วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผย 'ดร็อกบา' ร่ำไห้ อำลาเพื่อนร่วมทีมเชลซีหลังซิว ชปล.

โดย

เผย "ดิดิเยร์ ดร็อกบา" ถึงกับร่ำไห้ เมื่อต้องกล่าวอำลาเพื่อนร่วมทีม "สิงห์บลู" เชลซี บนรถบัสขณะฉลองแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ขณะที่เจ้าตัวยืนยันจะไม่มีทางลงเล่นให้ทีมอื่นในพรีเมียร์ลีกแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 พ.ค. เผยว่า ดิดิเยร์ ดร็อกบา ตื้นตันสุดๆ ถึงขั้นบ่อน้ำตาแตก เมื่อต้องกล่าวอำลาเพื่อนร่วมทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี บนรถบัส ระหว่างฉลองแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หลังการเอาชนะจุดโทษ บาเยิร์น มิวนิค ในนัดชิงชนะเลิศเพียงวันเดียว โดยกองหน้าวัย 34 ปี ยอมรับต่อเพื่อนร่วมทีมอย่าง แฟรงค์ แลมพาร์ด และ จอห์น เทอร์รี ว่าเขาจะไม่เล่นให้ทีมอีกแล้วในปีหน้า หลังมีปัญหาในการเจรจาต่อสัญญาใหม่

โดยแหล่งข่าวอ้างคำพูดของดร็อกบา ที่พูดกับเพื่อนร่วมทีมว่า "เราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันต่อไปอีกแล้วในฤดูกาลหน้า จากที่ผมตัดสินใจว่าจะย้ายทีม ผมอยากบอกเรื่องนี้กับนักเตะคนอื่นๆ พร้อมกับมองตรงไปที่ตาของเขา ยกเว้นแต่ว่าผมไม่สามารถทำได้ เพราะพวกเขาทำให้ผมรู้สึกเศร้า"

"ถึงแม้เป็นเวลากว่าสามปีแล้วที่ผมต้องการย้ายออกไป แต่ผมกลับพบว่ามันยากจริงๆ เมื่อเวลานั้นมาถึง โดยเฉพาะเมื่อผมไม่ต้องการให้ช่วงเวลาของผมกับทีมจบลง ขณะเดียวกัน ผมไม่อาจทนนั่งสำรองมองดูคนอื่นลงเล่น ขณะที่สโมสรมีแผนการที่จะสร้างทีมขึ้นมาใหม่ได้ แต่การย้ายออกไปก็ไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกยินดีเลยสักนิด แน่นอนว่ามันรู้สึกเศร้าที่ต้องจากคนดีๆ พวกนี้ไป"

นอกจากนี้ ดร็อกบา ซึ่งตกเป็นข่าวอย่างหนักว่า เตรียมย้ายไปร่วมทีม เซียงไฮ เสินหัว ในศึกซุปเปอร์ลีก ประเทศจีน ที่มี นิโกลาส์ อเนลกา ทำหน้าที่ผู้เล่น-ผู้จัดการทีมอยู่ พร้อมรับค่าเหนื่อยก้อนโตสูงถึง 250,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ได้ยืนยันด้วยว่า จะไม่มีทางย้ายไปเล่นให้กับทีมอื่นในพรีเมียร์ลีกแน่นอน

"ถ้าผมย้ายทีม มันจะเป็นการผจญภัยในลีกใหญ่ที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง และอย่างแรกเลยคือ ผมจะไม่ย้ายไปเล่นให้กับทีมอื่นในอังกฤษ นอกจากเชลซีแน่นอน".

เผย "ดิดิเยร์ ดร็อกบา" ถึงกับร่ำไห้ เมื่อต้องกล่าวอำลาเพื่อนร่วมทีม "สิงห์บลู" เชลซี บนรถบัสขณะฉลองแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ขณะที่เจ้าตัวยืนยันจะไม่มีทางลงเล่นให้ทีมอื่นในพรีเมียร์ลีกแน่นอน... 22 พ.ค. 2555 10:05 ไทยรัฐ