วันจันทร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัวชนปะทะกิเลน' สนามแตกไทยลีก

ขอบคุณภาพจากคุณจิรวัฒน์ ศรีคง

สร้างความฮือฮาไม่น้อยสำหรับทีมน้องใหม่ไทยลีก อย่าง "ไฟติ้ง บูลล์" วัวชน ยูไนเต็ด ที่เปิดรังเหย้าสนามติณสูลานนท์รับการมาเยือน "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่าฝูงไทยพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่กลับเป็นฝ่ายต้องช้ำใจเมื่อทีมไม่สามารถเอาชนะ แถมถูกขุนพลกิเลนบุกเผาเครื่องแบบขาดลอย 4-1...

ก่อนหน้านี้ "เซอร์เด็จ" จเด็จ มีลาภ กุนซือใหญ่ของทีมประกาศลั่นทุ่งเปิดเกมรุกสู้เต็มที่ เพื่อหวังล้มจ่าฝูงในถิ่นตัวเอง พร้อมกับ "บิ๊กนิพนธ์" นิพนธ์ บุญญามณี นายใหญ่สโมสรอัดฉีดลูกทีมแบบไม่อั้น 2 แสนบาท หากทีมเอาชนะเหนือทัพกิเลนได้

แต่สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นในเกมนัดนี้ ซึ่งเป็นที่น่าประทับใจและน่ายินดีกับวงการลูกหนังฟุตบอลไทยก็คือ แฟนบอลชาวปักษ์ใต้ที่แห่เข้ามาชมเกมในนัดนี้ ด้วยยอดผู้ชมสูงถึง 30,102 คน ทำให้สร้างสถิติผู้ชมไทยลีกมากที่สุดในตอนนี้ หลังจากเกมที่บุรีรัมย์ พีอีเอ พบกับ ชลบุรี เอฟซี มีผู้ชมถึง 24,712 คน เมื่อวันที่ 20 มี.ค.2554 หรือฤดูกาลที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ถ้าจะดูจากยอดสถิติผู้ชมมากที่สุดในฟุตบอลลีกบ้านเรา ก็คงเป็นเกมที่บุรีรัมย์ เอฟซี ออกไปเล่นเกมเยือนกับ สงขลา เอฟซี ในศึกดิวิชั่น 1 เมื่อวันที่ 7 ส.ค.2554 ฤดูกาลที่ผ่านมา ด้วยยอดแฟนบอลสูงถึง 36,715 คน

ทั้งนี้ แฟนบอลแดนสะตอยังมีโอกาสสร้างสถิติขึ้นใหม่อีกครั้ง ในเกมที่ทัพ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน วัวชน ยูไนเต็ด วันที่ 23 ก.ย.นี้

สำหรับสถิติแฟนบอลมากที่สุด ผมอ้างอิงจากเว็บไซต์ www.thaipremierleague.co.th

 

บับเบิ้ม บางนรา