วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัวชนปะทะกิเลน' สนามแตกไทยลีก

ขอบคุณภาพจากคุณจิรวัฒน์ ศรีคง

สร้างความฮือฮาไม่น้อยสำหรับทีมน้องใหม่ไทยลีก อย่าง "ไฟติ้ง บูลล์" วัวชน ยูไนเต็ด ที่เปิดรังเหย้าสนามติณสูลานนท์รับการมาเยือน "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่าฝูงไทยพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่กลับเป็นฝ่ายต้องช้ำใจเมื่อทีมไม่สามารถเอาชนะ แถมถูกขุนพลกิเลนบุกเผาเครื่องแบบขาดลอย 4-1...

ก่อนหน้านี้ "เซอร์เด็จ" จเด็จ มีลาภ กุนซือใหญ่ของทีมประกาศลั่นทุ่งเปิดเกมรุกสู้เต็มที่ เพื่อหวังล้มจ่าฝูงในถิ่นตัวเอง พร้อมกับ "บิ๊กนิพนธ์" นิพนธ์ บุญญามณี นายใหญ่สโมสรอัดฉีดลูกทีมแบบไม่อั้น 2 แสนบาท หากทีมเอาชนะเหนือทัพกิเลนได้

แต่สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นในเกมนัดนี้ ซึ่งเป็นที่น่าประทับใจและน่ายินดีกับวงการลูกหนังฟุตบอลไทยก็คือ แฟนบอลชาวปักษ์ใต้ที่แห่เข้ามาชมเกมในนัดนี้ ด้วยยอดผู้ชมสูงถึง 30,102 คน ทำให้สร้างสถิติผู้ชมไทยลีกมากที่สุดในตอนนี้ หลังจากเกมที่บุรีรัมย์ พีอีเอ พบกับ ชลบุรี เอฟซี มีผู้ชมถึง 24,712 คน เมื่อวันที่ 20 มี.ค.2554 หรือฤดูกาลที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ถ้าจะดูจากยอดสถิติผู้ชมมากที่สุดในฟุตบอลลีกบ้านเรา ก็คงเป็นเกมที่บุรีรัมย์ เอฟซี ออกไปเล่นเกมเยือนกับ สงขลา เอฟซี ในศึกดิวิชั่น 1 เมื่อวันที่ 7 ส.ค.2554 ฤดูกาลที่ผ่านมา ด้วยยอดแฟนบอลสูงถึง 36,715 คน

ทั้งนี้ แฟนบอลแดนสะตอยังมีโอกาสสร้างสถิติขึ้นใหม่อีกครั้ง ในเกมที่ทัพ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน วัวชน ยูไนเต็ด วันที่ 23 ก.ย.นี้

สำหรับสถิติแฟนบอลมากที่สุด ผมอ้างอิงจากเว็บไซต์ www.thaipremierleague.co.th

 

บับเบิ้ม บางนรา

สร้างความฮือฮาไม่น้อยสำหรับทีมน้องใหม่ไทยลีก อย่าง "ไฟติ้ง บูลล์" วัวชน ยูไนเต็ด ที่เปิดรังเหย้าสนามติณสูลานนท์รับการมาเยือน "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่าฝูงไทยพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่กลับเป็นฝ่ายต้องช้ำใจเมื่อทีมไม่สามารถเอาชนะ แถมถูกขุนพลกิเลนบุกเผาเครื่องแบบขาดลอย 4-1... 21 พ.ค. 2555 17:01 23 พ.ค. 2555 12:02 ไทยรัฐ