วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"วีระพล" ประกาศขอล่าแชมป์โลกครั้งที่3

อดีตแชมป์โลก 2 สมัย "วีระพล นครหลวงโปรโมชั่น" มั่นใจถ้าไฟต์ที่จะพบกับ นักชกแดนอิเหนา ฟอร์มดี ็จะทำให้ตนเองมีสิทธิ์ได้พิสูจน์กำปั้นภาค 5 กับ โตชิอากิ นิชิโอกะ คู่ปรับเก่าชาวญีุ่ปุ่น ที่เป็นแชมป์โลกคนปัจจุบันอีกครั้ง...


วันนี้ (13 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวมหกรรมมวยโลกมหากุศล ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์สภามวยเอเชียรุ่นแบนตั้มเวตของ ยอดขุนพล นครหลวงโปรโมชั่น กับ อเล็กซ์ บีเอส ผู้ท้าชิงชาวอินโดนีเซีย ในวันที่ 14 ส.ค.ที่โรงเรียนบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ช่อง 3 ยิงสดเวลา 14.30 น.

ล่าสุดที่โรงเรียนบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้มีการชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งทั้งคู่ต่างก็ขึ้นตาชั่งเพียงครั้งเดียวและผ่านพิกัด 118 ปอนด์ไปได้อย่างสบายๆ โดย ยอดขุนพล ได้แสดงความมั่นใจว่าน่าจะสามารถผ่านการชกครั้งนี้ไปได้แต่ก็ไม่ประมาทจะชก ให้เต็มที่เพื่อให้แฟนมวยประทับใจฟอร์มของตนให้ได้

ขณะที่คู่มวยที่แฟนมวยให้ความสนใจไม่แพ้กันคือการชกอุ่นเครื่องของ “พยัคคฆ์หน้าขรึม” วีระพล นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัย กับ ซิงโก้ คิเนโร่ รองแชมป์ของอินโดนีเซียซึ่งต่างก็ผ่านพิกัด 122 ปอนด์เท่ากันไปได้ ซึ่งวีระพลนั้นเผยว่าแม้ล่าสุด โตชิอากิ นิชิโอกะ คู่ปรับเก่าซึ่งปัจจุบันเป็นแชมป์โลกรุ่น 122 ปอนด์ WBC จะได้ตัวผู้ท้าชิงรายใหม่เป็นนักชกจากเม็กซิโกเรียบร้อยแล้วก็ตาม แต่ตนก็คิดว่ายังมีโอกาสในการพิสูจน์กำปั้นเปิดศึกภาค 5 กับนักชกซามูไรคนนี้ไม่น้อย และหากว่าไฟต์นี้ตนสามารถโชว์ฟอร์มได้สวยก็อาจจะมีชื่อติดอันดับโลกของสภามวยโลกอีกหน

ส่วนผลการชั่งน้ำหนักตัวของคู่อื่นๆ มีดังนี้ ทอง ป.โชคชัย ชั่งได้ 132 ปอนด์เท่ากับ เลิศศิลา สิงห์มนัสศักดิ์, ซูกาเรย์ นครหลวงโปรโมชั่น ชั่งได้ 112 ปอนด์ เท่ากับ พนมรุ้งเล็ก ศิษย์ทรายทอง, มงคลชัย ปัฐวิกรณ์ยิม ชั่งได้ 120 ปอนด์ เท่ากับ วิสันต์ ส.สุชัญญา, ชัยยงค์ ศิษย์ทรายทอง ชั่งได้ 126 ปอนด์ เท่ากับ ฟ้าสั่ง สิงห์มนัสศักดิ์ และ ศรีสะเกษ พ.ธิติมา ชั่งได้ 112 ปอนด์ เท่ากับ วันพิชิต ปัฐวิกรณ์ยิม

อดีตแชมป์โลก 2 สมัย "วีระพล นครหลวงโปรโมชั่น" มั่นใจถ้าไฟต์ที่จะพบกับ นักชกแดนอิเหนา ฟอร์มดี ็จะทำให้ตนเองมีสิทธิ์ได้พิสูจน์กำปั้นภาค 5 กับ โตชิอากิ นิชิโอกะ คู่ปรับเก่าชาวญีุ่ปุ่น ที่เป็นแชมป์โลกคนปัจจุบันอีกครั้ง... 13 ส.ค. 2552 21:35 ไทยรัฐ