วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แลมพ์' ชี้ 'เสือใต้' เป็นต่อ ช่วยทำ 'สิงห์บลู' ยิ่งคึก

"แฟรงค์ แลมพาร์ด" ยอมรับสภาพ "สิงห์บลู" เชลซี เป็นรองในเกมนัดชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีกที่จะต้องพบ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค คืนวันนี้ แต่ชี้ช่วยทำให้ทีมของของเขายิ่งมีความมุ่งมั่นมากขึ้น...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 พ.ค. ถึงการโหมโรงนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2011-12 ระหว่างทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค กับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี คืนวันนี้เวลา 01.45 น. โดย แฟรงค์ แลมพาร์ด กองกลางคีย์แมนฝั่งสิงห์บลู ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมยอมรับตกอยู่ในสภาพเป็นรอง เมื่อต้องมาเล่นในสนามเหย้าอัลลิอันซ์ อารีนา ของบาเยิร์น ขณะเดียวกัน ก็ช่วยให้ทีมของเขายิ่งมีความมุ่งมากขึ้น

"การได้เล่นในบ้าน, ได้อยู่ในห้องแต่งตัวคุณเอง, ได้อยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยแฟนๆ ของคุณ...แน่นอนว่านั่นคือความได้เปรียบอย่างมาก ขณะที่ความจริงที่ว่าพวกเขาคือทีมเจ้าบ้าน ถือเป็นความท้าท้ายอย่างยิ่งสำหรับเรา แต่การเป็นฝ่ายที่เป็นรองทำให้คุณยิ่งมีความมุ่งมั่นมากขึ้น และเราพร้อมจะสู้เต็มที่"

"เรายังจดจำได้ถึงความรู้สึกของการพ่ายแพ้ในนัดชิงชนะเลิศ แน่นอนว่ามันน่าผิดหวัง และเราจะใช้มันเป็นแรงบันดาลใจให้เราคว้าชัยชนะที่นี่ให้ได้"

"คุณคงเห็นบรรยากาศการเฉลิมฉลองการหลังการที่เราเอาชนะ บาร์เซโลนา ในรอบรองชนะเลิศ และเราตั้งใจจะทำให้มันเกิดขึ้นที่นี่อีกครั้งในนัดชิงฯ" แลมพาร์ด กล่าว

ด้าน โรแบร์โต ดิ มัตเตโอ กุนซือขัดตาทัพของ เชลซี ยืนยันเช่นกัน มั่นใจในตัวลูกทีมว่าจะเป็นฝ่ายพลิกเอาชนะไปได้สำเร็จ "ผมเชื่อมั่นในตัวลูกทีมว่าพวกเขามีคุณภาพเพียงพอที่จะเอาชนะรายการนี้ และคุณภาพของพวกเขานั่นแหละที่นำพวกเรามาที่นี่ ถ้าถามว่าเราจะสามารถเอาชนะได้ไหม? ผมตอบเลยว่า ได้"

"แฟรงค์ แลมพาร์ด" ยอมรับสภาพ "สิงห์บลู" เชลซี เป็นรองในเกมนัดชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีกที่จะต้องพบ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค คืนวันนี้ แต่ชี้ช่วยทำให้ทีมของของเขายิ่งมีความมุ่งมั่นมากขึ้น... 19 พ.ค. 2555 13:54 19 พ.ค. 2555 14:13 ไทยรัฐ