วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กุลลิท' แฉ เสี่ยหมีลุ้นเชลซีแพ้ ชปล.เพื่อปลด 'ดิ มัตเตโอ'

"รุด กุลลิท" แฉ มีกระแสข่าวเจ้าของทีมเชลซี อยากให้ทีมตัวเองแพ้บาเยิร์น มิวนิก ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ เพื่อจะได้ง่ายต่อการสั่งปลด "โรแบร์โต ดิ มัตเตโอ"...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 พ.ค. ว่า "รุด กุลลิท" อดีตกุนซือชาวดัตช์ของทีมสิงโตน้ำเงิน เชลซี เผย มีกระแสข่าวเล็ดลอดออกมาว่า "โรมัน อบราโมวิช" มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เจ้าของทีมเชลซี อยากให้ทีมตัวเองแพ้บาเยิร์น มิวนิก ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ วันเสาร์นี้ เพื่อจะได้ง่ายต่อการสั่งปลด "โรแบร์โต ดิ มัตเตโอ" กุนซือชั่วคราวชาวอิตาลี

รายงานข่าวดังกล่าวระบุว่า "รุด กุลลิท" อดีตกุนซือชาวดัตช์ของทีมเชลซี ซึ่งเป็นผู้จัดการทีมชาวต่างชาติคนแรกของทีม เปิดเผยข่าววงในว่า "โรมัน อบราโมวิช" มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย และเป็นเจ้าของทีมเชลซี ต้องการได้ผู้จัดการทีมคนใหม่มาทำทีมในฤดูกาล 2012-13 แต่ตอนนี้กระแสของ "โรแบร์โต ดิ มัตเตโอ" กุนซือชั่วคราวชาวอิตาลีกำลังมาแรง ทำให้มีข่าวว่าอบราโมวิชอยากให้เชลซีแพ้ในเกมวันเสาร์นี้ เพื่อง่ายต่อการหาเหตุผลในการปลดดิ มัตเตโอ

"ผมคิดว่ามีใครบางคนกำลังทำอะไรบางอย่างอยู่ เขาอยากได้โชเซ มูรินโญ กลับมาทำทีมแทนร็อบบี้ แต่ถ้าร็อบบี้นำเชลซีคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกได้ จะทำให้เกิดแรงกดดันมหาศาล หากต้องการกุนซือคนใหม่เข้ามาแทนเขา บางทีคนที่เป็นเจ้าของทีมอาจไม่อยากให้ทีมของตัวเองได้แชมป์รายการนี้ก็เป็นได้" กุลลิท กล่าว

สำหรับกุลลิท เป็นผู้คว้าตัวดิ มัตเตโอ มาอยู่กับเชลซี เมื่อปี 1996 สมัยคุมทีมสิงโตน้ำเงิน และในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก วันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ กุลลิทจะรับงานเป็นหนึ่งในสตาฟฟ์ของทีมสกาย สปอร์ตส์ อยู่ที่สนามอัลลิอันซ์ อารีนา ด้วย

"รุด กุลลิท" แฉ มีกระแสข่าวเจ้าของทีมเชลซี อยากให้ทีมตัวเองแพ้บาเยิร์น มิวนิก ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ เพื่อจะได้ง่ายต่อการสั่งปลด "โรแบร์โต ดิ มัตเตโอ"... 18 พ.ค. 2555 16:25 ไทยรัฐ