วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมวลภาพ ทัพ 'ราชันชุดขาว' แห่แชมป์ลาลีกา รอบกรุงมาดริด

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ที่จะมาเฉลิมฉลองแชมป์ลาลีกาสเปน ณ จตุรัส ซิเบเลส ใจกลางกรุงมาดริด ซึ่งล่าสุด หลังจากบุกไปเอาชนะ แอธเลติก บิลเบา มาได้ 3-0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ก็ทำให้ พวกเขา สามารถคว้าแชมป์ มาครองได้สำเร็จ ในฤดูกาลนี้ แม้ว่าจะเหลือเกมการแข่งขันอีก 2 นัดก็ตาม แต่ผลคะแนนของมาดริด ก็ทิ้งขาด บาร์เซโลนา ไปแล้ว

หลังจากปล่อยให้คู่ปรับตลอดกาล จากแคว้นคาตาลัน ยึดบัลลังก์แชมป์สูงสุดของลีกสเปน ไปได้ 3 สมัยติดต่อกัน มาปีนี้ ภายใต้การคุมทีของ โชเซ่ มูรินโญ สมัยที่ 2 ในถิ่น เบร์นาเบว ก็ทำให้พวกเขา กลับมาทวงความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง โดยเป็นการคว้าแชมป์ลาลีกาสมัยที่ 32 ในประวัติศาสตร์ของสโมสร และเป็นครั้งแรก ในรอบ 3 ปี หลังจากทำได้ครั้งสุดท้าย ในฤดูกาล 2007-08

วันนี้ "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" ขอนำภาพบรรยากาศการฉลองแชมป์ของเหล่านักเตะ "ราชันชุดขาว, เจ้าหน้าที่สต๊าฟโค้ช รวมถึง สาวกชาวเมืองมาดริด ที่แห่กันมาร่วมยินดี และเป็นสักขพยานกับ แชมป์ครั้งนี้ กันอย่างคับคั่ง เต็มทั่วท้องถนนมาให้ได้ปลาบปลื้มไปกับความสำเร็จของพวกเขากัน

 

ประมวลภาพแห่แชมป์ของ เรอัล มาดริด

 

ชมแกลลอรี่เพิมเติมได้ที่นี่


เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ที่จะมาเฉลิมฉลองแชมป์ลาลีกาสเปน ณ จตุรัส ซิเบเลส ใจกลางกรุงมาดริด ซึ่งล่าสุด หลังจากบุกไปเอาชนะ แอธเลติก บิลเบา มาได้ 3-0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ก็ทำให้ พวกเขา สามารถคว้าแชมป์ มาครองได้สำเร็จ ในฤดูกาลนี้ แม้ว่าจะเหลือเกมการแข่งขันอีก 2 นัดก็ตาม แต่ผลคะแนนของมาดริด ก็ทิ้งขาด บาร์เซโลนา ไปแล้ว 4 พ.ค. 2555 05:08 4 พ.ค. 2555 09:22 ไทยรัฐ