วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหวตลูกตีลังกายิงของ 'รูนีย์' ยอดเยี่ยมสุดในพรีเมียร์ลีก

ลูกยิงจักรยานอากาศของ "เวย์น รูนีย์" ศูนย์หน้าทีมแมนฯยู ในศึกดาร์บี้แมตช์ เปิดบ้านเอาชนะ แมนฯซิตี้ 2-1 ในเดือนก.พ.ปี 2011 คว้ารางวัลประตูยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของศึกพรีเมียร์ลีก ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 พ.ค.ว่า ประตูตีลังกายิงของ เวย์น รูนีย์ กองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกโหวตจากสมาชิกให้เป็นประตูยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ประตูดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นในเกมที่ แมนฯยู ทำศึกดาร์บี้แมตช์แมนเชสเตอร์ กับ แมนฯซิตี้ ที่สนามโอลด์แทรฟเฟิร์ด เมื่อเดือน ก.พ.ปี 2011 โดยผลนัดนั้น ปรากฏว่า ทีม "ปิศาจแดง" เอาชนะไปได้ 2-1 เป็นหนึ่งใน 10 ของประตู ที่ได้รับการโหวตจาก พรีเมียร์ลีก เนื่องในโอกาสครบ 20 ปี ของลีก


สำหรับประตูอื่นๆ ที่ได้ติดโผ ยังรวมถึงประตูยิงไกลสุดคลาสสิกจากกลางสนามของ เดวิด เบคแคม อดีตแข้งปิศาจแดง ในเกมที่ แมนฯยู พบกับ วิมเบิลดัน ปี 1996 และลูกพลิกตัวซัดวอลเลย์สุดเหนือชั้นของ เธียร์รี อองรี ในเกมที่อาร์เซนอล พบกับ แมนฯยู ในปี 2000 เป็นต้น.

 

 

ลูกยิงจักรยานอากาศของ "เวย์น รูนีย์" ศูนย์หน้าทีมแมนฯยู ในศึกดาร์บี้แมตช์ เปิดบ้านเอาชนะ แมนฯซิตี้ 2-1 ในเดือนก.พ.ปี 2011 คว้ารางวัลประตูยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของศึกพรีเมียร์ลีก ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา... 4 พ.ค. 2555 01:54 ไทยรัฐ