วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฮนดรี' แขวนไม้คิวแล้วหลังร่วงสนุ้กเกอร์โลก

"สตีเฟน เฮนดรี" อดีตแชมป์สนุ้กเกอร์โลก 7 สมัย ประกาศเลิกเล่นแล้ว หลังตกรอบศึกสนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลกที่ครูซิเบิล เจ้าตัวเผย คิดไว้ตั้งแต่ 3 เดือนก่อนแล้ว เพราะถึงได้แชมป์ก็เลิกอยู่ดี...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 พ.ค. ว่า "สตีเฟน เฮนดรี" อดีตแชมป์สนุ้กเกอร์โลก 7 สมัย ประกาศแขวนไม้คิวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังพลาดท่าตกรอบศึกสนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลกที่ครูซิเบิล

โดยรายงานข่าวระบุว่า "สตีเฟน เฮนดรี" นักสนุ้กเกอร์ชาวสกอตแลนด์ วัย 43 ปี ตัดสินใจเลิกแข่งสนุ้กเกอร์ ด้วยการประกาศแขวนไม้คิวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากตกรอบศึกสนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลก 2012 ที่ครูซิเบิล ด้วยฝีมือของ "สตีเฟน แม็กไกวร์" 2-13 เฟรม ในรอบ 8 คนสุดท้าย

แต่เมื่อ 3 เดือนก่อน อดีตแชมป์สนุ้กเกอร์โลก 7 สมัย เคยกล่าวถึงเรื่องการแขวนไม้คิวมาครั้งหนึ่งแล้ว

"มันมีเหตุผลที่อยากจะเลิกเล่น นั่นก็คือผมไม่อยากเล่นสนุ้กเกอร์ เพราะตัวเองต้องการเล่น และในความเป็นจริง ผมไม่สนุกกับการฝึกซ้อมแล้ว มันง่ายมากที่จะเลิกเล่น" เฮนดรี กล่าว

นอกจากนี้ อดีตแชมป์สนุ้กเกอร์โลก 7 สมัย ยังกล่าวอีกว่า ผมไม่อยากบอกใครมากนักก่อนหน้าที่การแข่งขันจะเริ่ม แต่ตอนนี้ผมแข่งจบแล้ว จึงจำเป็นที่จะต้องบอกถึงการตัดสินใจดังกล่าว

เมื่อมีคนถามว่าถ้าเขาเป็นแชมป์ในปีนี้จะเปลี่ยนใจหรือไม่ ซึ่งนักสนุ้กเกอร์เลือดวิสกี้ กล่าวว่า ไม่แน่นอน เพราะถึงยังไงก็เลิกเล่นอยู่แล้ว

"มันเป็นวันที่น่าเศร้าวันหนึ่ง ซึ่งจากนี้ต่อไปผมจะไม่ได้มาแข่งที่ครูซิเบิลอีกแล้ว ผมชอบเล่นที่นี่มากเลยนะ" เฮนดรี กล่าว

"สตีเฟน เฮนดรี" อดีตแชมป์สนุ้กเกอร์โลก 7 สมัย ประกาศเลิกเล่นแล้ว หลังตกรอบศึกสนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลกที่ครูซิเบิล เจ้าตัวเผย คิดไว้ตั้งแต่ 3 เดือนก่อนแล้ว เพราะถึงได้แชมป์ก็เลิกอยู่ดี... 2 พ.ค. 2555 18:30 ไทยรัฐ