วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาร์เอสจับมือช่อง 7 ยิงสด 'ลาลีกา' เปิดช่องกีฬา เอาใจคอบอลกระทิง

บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดตัว ช่องกีฬา "อาร์เอส สปอร์ต ลาลีกา" ถ่ายทอดสดลูกหนังลาลีกา สเปน ฤดูกาล 2012-15 เชื่อถูกใจคอบอลกระทิงดุ หลังปรับเวลา-โปรแกรมเอาใจแฟนชาวไทย จับมือช่อง 7 พันธมิตร ยิงสดบิ๊กแมตช์ ผ่านฟรีทีวี 12 นัด ภายใต้แนวความคิด "ง่ายกว่า สะดวกกว่า ราคาเป็นมิตร"...

 

วันที่ 23 เม.ย. ที่โรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์ นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัว อาร์เอส ในฐานะผู้บริหารจัดการสิทธิ์ การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล ลาลีกา สเปน (La Liga Spain) 3 ฤดูกาลติดต่อกัน ตั้งแต่ ฤดูกาล 2012-15) พร้อมเปิดตัวช่องกีฬา "อาร์เอส สปอร์ต ลาลีกา" (RS SPORT LA LIGA) แซทเทลไลท์ ทีวี ช่องใหม่ล่าสุดในเครืออาร์เอส โดยได้รับเกียรติจากมิสเตอร์ คาร์ลอส เดล คัมโป โคลาส เลขาธิการสมาคมฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศสเปน และพันธมิตรที่จะร่วมการถ่ายทอดสดทั้ง สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 และ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) จำกัด (มหาชน) ร่วมงานด้วย ท่ามกลางนักร้อง และดารานักแสดงคับคั่ง ที่ขนกันมาเป็นสักขีพยาน

ระหว่างงานแถลงข่าว บิ๊กบอสแห่งอาร์เอส กล่าวว่า การคว้าลิขสิทธิ์ฟุตบอลลาลีกาสเปนครั้งนี้ จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับแฟนบอลชาวไทย เนื่องจาก อาร์เอส ตัดสินใจเลือกคอนเทนต์ที่ถูกต้อง โดยผ่านการวิเคราะห์และวางแผนมาเป็นอย่างดี ทำให้มั่นใจว่า จะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ในฐานะที่บริษัทมีประสบการณ์ด้านธุรกิจลิขสิทธิ์กีฬามาแล้วมากมายก่อนหน้านี้ ทั้งฟุตบอลยูโร 2008 ที่ประเทศออสเตรียกับสวิตเซอร์แลนด์ และฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้

นอกจากนี้ "เฮียฮ้อ" ยังได้แสดงความเชื่อมั่นว่า ช่อง อาร์เอส สปอร์ต ลาลีกา สเปน จะประสบความสำเร็จ เนื่องจากตอนนี้ สมาคมฟุตบอลอาชีพแห่งสเปน ได้ให้ความสำคัญมากกับตลาดฟุตบอลในเอเชีย จึงมีการปรับโปรแกรมและเวลาการแข่งขัน ขณะเดียวกัน บิสซิเนสโมเดลของอาร์เอส ได้คิดใหม่ทำใหม่ต้องการให้ เพย์ ทีวี ในเมืองไทยเป็นแบบระบบเปิด ภายใต้แนวความคิด "ง่ายกว่า สะดวกกว่า ราคาเป็นมิตร" ด้วยค่าบริการเพียง 100 บาทต่อเดือนเท่านั้น ในการรับชมฟุตบอลสเปนได้ครบทุก 380 แมตช์ อีกทั้งยังสามารถรับชมได้ทุกที่ ทุกเวลา และมีช่องทางในการชำระเงินที่สะดวก ง่ายดาย โดยสอบถามข้อมูลรับการรับชมได้ที่ Call Center 1781

"แฟนบอลชาวไทย จะชมฟุตบอลลาลีกาสเปน ที่จะเปิดฤดูกาล ช่วงเดือนสิงหาคม ค.ศ.2012 แบบสดๆ ได้หลากหลายช่องทาง ได้แก่ จานรับสัญญาณดาวเทียม เคเบิลท้องถิ่น และ ดีแทค ออนไลน์ โดยสามารถรับชมผ่านทางช่อง RS SPORT LA LIGA รวมถึง อาร์เอส ได้จับมือกับ ช่อง 7 ถ่ายทอดสดแมตช์หยุดโลกรวม 12 แมตช์ และถ่ายทอดสดทางช่อง 8 (อินฟินิตี้ ดาวเทียมของอาร์เอส) สัปดาห์ละ 1 แมตช์ ตลอดฤดูกาล แบบฟรีทูแอร์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ อีกด้วย เพื่อให้คอนเทนต์ระดับพรีเมียมได้ไปสู่กลุ่มคนในวงกว้างอย่างแท้จริง" นายสุรชัย กล่าว

ทางด้าน มร.เดล คัมโป โคลาส กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับ อาร์เอส ในการถ่ายทอดสดลาลีกาสเปน ซึ่งถือว่าเป็นลีกฟุตบอลที่ได้รับความนิยมทั่วโลก มาให้แฟนบอลชาวไทยได้ชมกัน ซึ่งทางลาลีกา ได้ปรับเวลาและโปรแกรมเพื่อสะดวกต่อการรับชมของแฟนชาวไทยและชาวเอเชีย ที่มีความคลั่งไคล้ในการเกมลูกหนังอย่างมาก ทำให้มั่นใจว่า ทุกอย่างจะประสบความสำเร็จด้วยดี

ส่วน นายพลากร สมสุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 ระบุว่า ช่อง 7 มีประสบการณ์ทำงานด้านกีฬามานาน ทั้งการถ่ายทอดสดและจัดการแข่งขัน ซึ่งบริษัทยินดีที่ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวีช่องเดียวในไทย ในฐานะที่ลาลีกาเป็นหนึ่งในลีกฟุตบอลที่มันส์และตื่นเต้นเร้าใจมากที่สุดของโลก ขณะที่ นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มฝ่ายผลิตภัณฑ์ ดีแทค กล่าวว่า ดีแทค พร้อมเป็นส่วนหนึ่งช่วยให้ฟุตบอลลาลีกาไปถึงกลุ่มแฟนบอลที่เป็นลูกค้าของดีแทคเกือบ 30 ล้านคนในไทยมากขึ้น ผ่านทางช่องทางต่างๆ ของบริษัท

บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดตัว ช่องกีฬา "อาร์เอส สปอร์ต ลาลีกา" ถ่ายทอดสดลูกหนังลาลีกา สเปน ฤดูกาล 2012-15 เชื่อถูกใจคอบอลกระทิงดุ หลังปรับเวลา-โปรแกรมเอาใจแฟนชาวไทย จับมือช่อง 7 พันธมิตร ยิงสดบิ๊กแมตช์ ผ่านฟรีทีวี 12 นัด ภายใต้แนวความคิด "ง่ายกว่า สะดวกกว่า ราคาเป็นมิตร"... 23 เม.ย. 2555 16:18 24 เม.ย. 2555 12:15 ไทยรัฐ