วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งไทย19ปีพร้อมตัดเชือกเสือเหลือง ศึกชิงแชมป์อาเซียน

"โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล ยอมรับโอกาชนะ 50-50 เพราะมาเลเซีย ก็มีดีเหมือนกัน แต่ยังเชื่อว่าด้วยศักยภาพของไอ้หนูไทยน่าจะเฉือนเอาชนะได้...


วานนี้ (9 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของทีมยช.19 ปีทีมชาติไทยที่เดินทางไปสู้ยช.19 ปีชิงแชมป์อาเซี่ยน ระหว่างวันที่ 2-13 ส.ค.นี้ โดยนัดแรกเอาชนะ กัมพูชามาได้ 3-0  นัดที่สองเสมอออสเตรเลีย 1-1 และนัดสุดท้ายรอบแรกชนะสิงคโปร์ 1-0 ทำให้เข้ารอบเป็นที่ 1 ในสายไปพบกับ มาเลเชีย ซึ่งขุนพลนักเตะยช.19 ปีทีมชาติไทยได้ลงฝึกซ้อมในช่วงเย็นเน้นการขึ้นเกมและการยิงประตู ส่วนในช่วงบ่ายได้รับคำเชิญจากกงศุลใหญ่ไทยในเวียดนามโดยท่าน ภควัต ตันสกุล รักษาการกงศุลใหญ่ไทยประจำโฮจิมินทร์ พร้อมคณะเลี้ยงอาหารไทยต้อนรับที่ร้านอาหารช้างทองจากนั้นได้ออกเดินช็อปปิ้งซื้อของฝากที่ตลาดเบิ่นถั่นและชมความงามของกรุงโฮจิมินทร์                        

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล โค้ชใหญ่ของทีมยช.19 ปีทีมชาติไทยถึงความพร้อมก่อนที่จะลงเล่นกับ มาเลเชียในรอบรองชนะเลิศว่า เกมนี้ไม่ยากไม่ง่าย ตนคิดว่า 50-50 เพราะมาเลเชียก็มีดีเหมือนกัน ตนได้เห็นฟอร์มของพวกเขาในเกมกับพม่าถือว่าใช้ได้ทีเดียวมีเกมรุกและรับที่หลากหลายรวมทั้งนักเตะก็ทักษะไม่ธรรมดา

"โค้ชหนุ่ย" กล่าวอีกว่า ตอนนี้เรามีผู้เล่นตัวหลักที่บาดเจ็บอย่าง วิธวินทร์ คลอวุฒิวัฒน์ กับ อภิสิทธิ์ คำวัง คนแรกน่าจะไม่ไหวแต่ในรายของ อภิสิทธิ์ น่าจะลงได้ต้องเชคอาการอีกครั้งหนึ่ง สำหรับเกมนี้เราคงจะรัดกุมในเกมรับและเน้นในเกมรุกให้แน่นอนขึ้น มาเลเชียมีจุดบอดเหมือนกันตนยังเชื่อว่าศักยภาพนักเตะในตอนนี้ก็พร้อมที่จะลงเล่นและมั่นใจลึกๆว่าเราจะเฉือนเอาชนะได้ในเกมนี้

ส่วน “เสี่ยเอ๋” วิสิษฐ กอวรกุลผจก.ทีมยช.19 ปีทีมชาติไทยได้กล่าวเสริมว่า เป้าหมายของเราคือต้องเข้าชิงก่อนแต่มาเลเชียก็เป็นทีมที่ดีและเราประมาทไม่ได้ อย่างไรตอนนี้สภาพทีมเราก็เริ่มดีขึ้นแม้ว่าจะมีนักเตะบาดเจ็บหลายคนแต่คนที่มีอยู่ก็ทดแทนได้สบาย เกมนี้ตนคิดว่าหากใครมีสมาธิกับเกมมากกว่ากันน่าจะเป็นผู้ชนะในเกมนี้และทีมนั้นจะต้องเป็นไทย

นอกจากนั้นในการประชุมผจก.ทีมมีการทักท้วงมาจากฝ่ายจัดซึ่งก็คือ เอเอฟเอฟ ที่บอกว่าเป็นกังวลกับใบเหลืองใบแดงที่มีมากเกินไปในรายการนี้ทำให้ห้ามปรามและทักท้วงให้แต่ละทีมพยายามคุมนักเตะให้อยู่ในสปิริตการแข่งขัน โดยท่านฝ่ายจัดได้ทีมยช.19 ปีไทยว่าแฟร์เพลย์มากๆในรอบแรกที่ผ่านมาทำให้ตรงนี้เป็นขวัญกำลังใจให้กับนักเตะได้เป็นอย่างดี               

สำหรับ 11 คนแรกของทีมยช.19ปีทีมชาติไทยที่คาดว่าจะลงเล่นในเกมนี้ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู อุกฤษณ์ วงศ์มีมา แบ๊กขวา นพนนท์ คชายุตน์ แบ๊กซ้าย อดิสรณ์ สัพโส คู่เซนเตอร์,อภิสิทธิ์ คำวัง ,พิทยพัฒน์ มังคะตา กองกลาง คริสมาส ศรีแก้วใส ,อนุชา สุกใส, ณัฐวุฒิ คำรินทร์, สุรเชษฐ์ งามทิพย์ กองหน้า ชาคริต ระวันประโคน และ อดิศักดิ์ ไกรษร               

ทีมยช.19ปีทีมชาติไทยจะลงเล่นเป็นคู่แรกที่สนามทอมยึก สเตเดี้ยม ในเวลา 15.30 น.ส่วนคู่ที่สอง เวียดนามจะพบกับ ออสเตรเลีย ในเวลา 17.30 น.

"โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล ยอมรับโอกาชนะ 50-50 เพราะมาเลเซีย ก็มีดีเหมือนกัน แต่ยังเชื่อว่าด้วยศักยภาพของไอ้หนูไทยน่าจะเฉือนเอาชนะได้... 10 ส.ค. 2552 03:36 ไทยรัฐ