วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กว่าจะถึง 234 ลูก ชมคลิป ย้อนอดีตประตูแรก 'เมสซี' กับ บาร์ซา

หลังจาก กลายเป็นตำนานคนใหม่ของบาร์เซโลนา ด้วยการถูกจารึกว่าเป็นนักเตะที่ทำประตูให้กับ ทีมเจ้าบุญทุ่ม มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร จากผลงานกระหน่ำไป 234 ลูก ซึ่งรวมถึง แฮตทริกล่าสุด ในเกมลีกา ถล่ม กรานาดา 5-3 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา วันนี้ "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" ขอนำแฟนลูกหนัง ย้อนกลับไปวันวาน เพื่อชมประตูแรก ของ "ลิโอเนล เมสซี" เจ้าหนูโลกตะลึงชาวอาร์เจนตินา ในสีเสื้อทีมชุดใหญ่ของ บาร์ซา กัน

โดยประตูนี้ เกิดขึ้นในปี 2005 ตั้งแต่สมัยที่ อันเดรส อิเนียสตา ยังมีผมดำดกเต็มศีรษะ และ โรนัลดินโญ ยังเสกอะไรก็ได้ภายใต้อุ้งเท้า พร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้า ซึ่งเกมนี้ บาร์เซโลนา เป็นฝ่ายเปิดรังคัมป์นูของตัวเอง ต้อนเอาชนะ อัลบาเซเต 2-0 เมื่อฤดูกาล 2004/2005 และ "เมสซี" เป็นคนทำประตูที่สองปิดท้าย ด้วยวัยเพียง 17 ปี ในขณะนั้น ภายใต้สมัยการคุมทัพของ แฟรงค์ ไรจ์การ์ด.

 

Credit : youtube

หลังจาก กลายเป็นตำนานคนใหม่ของบาร์เซโลนา ด้วยการถูกจารึกว่าเป็นนักเตะที่ทำประตูให้กับ ทีมเจ้าบุญทุ่ม มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร จากผลงานกระหน่ำไป 234 ลูก ซึ่งรวมถึง แฮตทริกล่าสุด ในเกมลีกา ถล่ม กรานาดา 5-3 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา วันนี้ "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" ขอนำแฟนลูกหนัง ย้อนกลับไปวันวาน เพื่อชมประตูแรก ของ "ลิโอเนล เมสซี" เจ้าหนูโลกตะลึงชาวอาร์เจนตินา ในสีเสื้อทีมชุดใหญ่ของ บาร์ซา กัน 21 มี.ค. 2555 16:35 ไทยรัฐ