วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยลโฉมค่ายมวย 'บัวขาว' - ยันชกไทยไฟต์ 17 เม.ย.นี้

เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ค่ายมวยอย่างไม่เป็นทางการของ "บัวขาว ป.ประมุข" ที่บ้านเกิด จ.สุรินทร์ เรียกชื่อเก๋ๆ "ค่ายมวยบัญชาเมฆ" ขณะที่ "นพพร วาทิน" เผย ยอดนักมวยไทยให้คำมั่นพร้อมขึ้นชกไทยไฟต์ 17 เม.ย.นี้ หากร่างกายสมบูรณ์...

วันที่ 20 มี.ค. เปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการแล้วสำหรับค่ายมวยแบบพอเพียงของ "บัวขาว ป.ประมุข" หรืือนายสมบัติ บัญชาเมฆ สุดยอดนักมวยไทย ที่หมู่บ้านสองหนอง ต.เกาะแก้ว อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ หลังจากเจ้าตัวประกาศแยกทางกับค่ายมวย "ป.ประมุข"

สำหรับค่ายมวยนี้ มีชื่อเรียกเบื้องต้นว่า "ค่ายมวยบัญชาเมฆ" ซึ่งมีผู้ก่อตั้งร่วม ได้แก่ บัวขาว แชมป์มวยเควัน 2 สมัย และไทยไฟต์ 2011, นายดี พุฒหอม ครูมวยคนแรก, นายทอง บุลากร เทรนเนอร์คนแรก และชาวบ้านทุกๆ คน จากการเปิดเผยพร้อมกับโพสต์รูปภาพบางส่วนของเฟซบุ๊กแฟนเพจ Banchamek Gym เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ค่ายดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง หลังจากเริ่มสร้างวันแรก เมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งประจวบเหมาะกับวันมวยไทยอย่างไม่น่าเชื่อ โดยวันนี้ถือเป็นวันที่ระลึกถึงเหตุการณ์ในอดีตสมัยกรุงศรีอยุธยาเสียกรุง ครั้งที่ 2 ซึ่งนายขนมต้ม นักสู้ของไทย ได้จับเป็นเชลยที่พม่า และได้ขึ้นชกมวยต่อหน้าพระที่นั่งพระเจ้ามังระ และสามารถเอาชนะนักมวยพม่าได้ถึง 10 คน จนทำให้ศิลปะการต่อสู้และการป้องกันตัวของไทยเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงแต่นั้นเป็นต้นมา

ส่วนความเคลื่อนไหวศึก "ไทยไฟต์ เมดอินไทยแลนด์ 2012" รอบเปิดตัว หรือรอบ "ซุปเปอร์ไฟต์" ของศึกไทยไฟต์ 2012 ฤดูกาลใหม่ ที่แหลมบาลีฮาย พัทยา จ.ชลบุรี  ในวันที่ 17 เม.ย.นี้ ซึ่งยังเป็นที่ถกเถียงว่า บัวขาว จะขึ้นชกหรือไม่นั้น ล่าสุด นายนพพร วาทิน ประธานกรรมการ บริหาร บริษัท สปอร์ต อาร์ต จำกัด เปิดเผยว่า บัวขาว อยากจะขึ้นสังเวียนชกมาก แต่ทั้งนี้ ต้องขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและจิตใจของนักมวยด้วย หลังจากบัวขาวมีอาการเจ็บและหยุดซ้อมไปนาน

ด้านกรณีความขัดแย้งระหว่างค่าย ป.ประมุข กับบัวขาว นายนพพร กล่าวว่า ไม่น่าจะส่งผลกระทบอะไรกับ ไทยไฟต์ โดยเฉพาะในเรื่องของสัญญา อีกทั้ง ยังชี้แจงว่าจุดประสงค์ที่แท้จริงของการจัดไทยไฟต์ คือ ต้องการช่วยผลักดันนักมวยไทยฝีมือดีที่มีอยู่มากมาย ได้มีโอกาสและขึ้นเวทีแสดงศักยภาพของตัวเองให้เป็นที่รู้จักของแฟนหมัดมวยมากกว่า.

 

เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ค่ายมวยอย่างไม่เป็นทางการของ "บัวขาว ป.ประมุข" ที่บ้านเกิด จ.สุรินทร์ เรียกชื่อเก๋ๆ "ค่ายมวยบัญชาเมฆ" ขณะที่ "นพพร วาทิน" เผย ยอดนักมวยไทยให้คำมั่นพร้อมขึ้นชกไทยไฟต์ 17 เม.ย.นี้ หากร่างกายสมบูรณ์... 20 มี.ค. 2555 09:58 ไทยรัฐ