วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนย์มาร์' ถ่อมตัว ยอมรับไม่อาจเทียบชั้น 'เมสซี'

โดย

"เนย์มาร์" กองหน้าดาวโรจน์ทีมชาติบราซิล ถ่อมตัวไม่กล้าเทียบตัวเองกับ "ลิโอเนล เมสซี" ยอมรับฝีเท้ายังเป็นรองอีกเยอะ ถึงแม้จะเพิ่งโชว์ลีลาให้เป็นที่ประจักษ์อีกครั้ง ด้วยการซัดแฮตทริกให้ทีมเอาชนะ นาซิอองนาล 3-1 ในเกมโคปา ลิเบอร์ตาดอเรส แถมมีลูกมหัศจรรย์ ลากลุยเดี่ยวกว่า 70 หลาเข้าไปทำประตูได้ด้วย...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 มี.ค. ว่า เนย์มาร์ ดาวเตะอนาคตไกลของทีมชาติบราซิล และของสโมสร ซานโตส เผยชี้ไม่ควรนำตัวเองไปเปรียบเทียบ ลิโอเนล เมสซี ยอมรับยังคงเป็นรองสตาร์ทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา อีกเยอะ หลังแข้งเบอร์หนึ่งโลกชาวอาร์เจนตินากำลังถูกสรรเสริญไปทั่ว จากการยิงคนเดียวถึง 5 ประตูให้ต้นสังกัด "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ไล่ถล่ม ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน 7-1

"เมสซี เหนือกว่าทุกคน และไม่ควรถูกนำมาเปรียบเทียบผม เขาคือนักฟุตบอลที่ดีที่สุดของโลก และผมรู้สึกมีแรงกระตุ้นเสมอที่ได้เห็นการเล่นฟุตบอลชั้นยอดอย่างที่เขาแสดงให้เห็น"

"ทุกคนอาจคิดว่าถ้าหากเขาทำได้ ผมก็น่าจะทำได้ แต่ที่จริงแล้วมันเป็นเรื่องยากที่จะทำสิ่งที่ เมสซี ทำ เหมือนกับเกมที่เราเห็น บาร์เซโลนา ถล่มคู่แข่งถึง 7 ลูก และถึงแม้ ซานโตส จะพยายามทำให้ได้แบบเดียวกัน แต่มันเป็นเรื่องยากเพราะเราไม่ได้มี เมสซี อยู่ในทีม" เนย์มาร์ กล่าว

นอกจากนี้ ดาวโรจน์วัย 20 ปี เผยอีกว่า ยังมีนักฟุตบอลคนอื่นๆ อีกที่เขาชื่นชอบ "อย่างที่ผมบอกไปว่า ผมชอบดูเกมฟุตบอลดีๆ เช่นเดียวกับที่ชอบดูนักเตะเก่งๆ อย่างเช่น คริสเตียโน โรนัลโด, อันเดรส อิเนียสตา, ชาบี เฮอร์นันเดซ รวมถึง เวย์น รูนีย์"

"เนย์มาร์" กองหน้าดาวโรจน์ทีมชาติบราซิล ถ่อมตัวไม่กล้าเทียบตัวเองกับ "ลิโอเนล เมสซี" ยอมรับฝีเท้ายังเป็นรองอีกเยอะ ถึงแม้จะเพิ่งโชว์ลีลาให้เป็นที่ประจักษ์อีกครั้ง ด้วยการซัดแฮตทริกให้ทีมเอาชนะ นาซิอองนาล 3-1 ในเกมโคปา ลิเบอร์ตาดอเรส แถมมีลูกมหัศจรรย์ ลากลุยเดี่ยวกว่า 70 หลาเข้าไปทำประตูได้ด้วย... 11 มี.ค. 2555 01:29 ไทยรัฐ