วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลำปาง เอฟซี' ขายหุ้นให้แฟนบอลลุยด.2 ตั้งเป้า 3 ปีเล่นด.1

นางสุนี สมมี ผู้จัดการลำปาง เอฟซี เผยสโมสรจะขายหุ้นๆ ละ 200 บาท แก่แฟนบอลผู้สนใจ และเปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วมเป็นเจ้าของทีมร่วมกัน ตั้งเป้าทีมอีก 3 ปี เลื่อนชั้นโลดแล่นดิวิชั่น 1 พร้อมทั้งหาแข้งเยาวชนใน 13 อำเภอท้องถิ่น เสริมแกร่งทีมสู้ศึก...

 

นางสุนี สมมี ผู้จัดการสโมสรฟุตบอลลำปาง เอฟซี เปิดเผยว่า สโมสรฟุตบอลลำปาง เอฟซี ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2553 จากการรวมกลุ่มของผู้ที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนในจังหวัดลำปางได้รับการพัฒนา จากนักกีฬาสมัครเล่นสู่นักกีฬาฟุตบอลอาชีพโดยมีนายไพโรจน์ โล่ห์สุนทร อดีต รมช.มหาดไทย นายกสมาคมกีฬา จ.ลำปาง เป็นที่ปรึกษา เพื่อปลุกกระตุ้นให้เด็กและเยาวชน รวมทั้งประชาชนสนใจในกีฬาฟุตบอลรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ส่งผลดีต่อสุขภาพและห่างไกลยาเสพติด พัฒนาวงการฟุตบอลของจังหวัดลำปางให้เจริญก้าวหน้าทั้งระบบ ผู้ตัดสินได้รับการพัฒนาตามสูตรสากล นักกีฬาและผู้ฝึกสอนในจังหวัดลำปางมีรายได้จากการเล่นกีฬาและการแข่งขันเพื่อกระตุ้นด้านการท่องเที่ยว และส่งผลดีในด้านเศรษฐกิจอันเกิดจากการสะพัดของรายได้ในระหว่างการแข่งขันภายในจังหวัดลำปาง และสร้างความสุขแก่ประชาชนชาวลำปางในการชมอีกทั้งภาคภูมิใจกับผลงานของทีมสโมสรฟุตบอลของชาวลำปาง

ซึ่งในระยะแรก การบริหารงานและการพัฒนาทีมเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป พร้อมๆ กับการพัฒนานักเตะ และจนถึงบัดนี้การทำงานมีระบบที่ชัดเจนครอบคลุมมากยิ่งขึ้น จึงมีความพร้อมที่จะเปิดสโมสรอย่างเป็นทางการเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ชาวลำปาง รวมทั้งในระดับประเทศได้รู้จักสโมสรฟุตบอลลำปาง เอฟซี มากยิ่งขึ้น สำหรับการพัฒนาทีมนักเตะนั้น นางสุนี กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้เสริมนักเตะชาวไทยและชาวต่างชาติ แต่ขณะเดียวกันก็ยังใช้นักเตะชาวลำปางของสโมสรฯ บางส่วน ซึ่งตอนนี้รวมนักกีฬาในทีม จำนวน 26 คน

ส่วน อ.นพรัตน์ สงทุ่ง รับหน้าที่โค้ชผู้ฝึกสอน พร้อมกับเทคนิคการแข่งขัน โดยจะเน้นการครองบอลในแดนกลาง และการตั้งรับและบุกในจังหวะที่เหมาะสม คาดว่าด้วยการเข้มงวดของตารางการฝึกซ้อมบวกกับความทุ่มเทของโค้ชและนักเตะจะสามารถสร้างผลงานและนำทีมทะยานไปสู่อันดับต้นๆของตารางการแข่งขันในแต่ละฤดูกาลได้อย่างไม่ยากนัก ทั้งนี้สโมสรฯมีเป้าหมายว่าภายในระยะเวลา 3 ปี จะนำทีมสโมสรฟุตบอลลำปาง เอฟซี ก้าวขึ้นสู่การแข่งขันในดิวิชั่น 1 ให้ได้

นอกจากนี้ นางสุนี ยังได้เผยด้วยว่า เพื่อให้สโมสรฯ มีรายได้ จึงมีการระดมทุนหารายได้โดยเปิดขายหุ้นสโมสรฟุตบอลลำปาง เอฟซี รวมจำนวน 20,000 หุ้นๆ ละ 200 บาท แก่ประชาชนผู้สนใจเพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วม โดยเฉพาะอยากให้ชาวลำปางเป็นเจ้าของทีมร่วมกัน ขณะเดียวกันได้เปิดจำหน่ายสินค้าที่ระลึก อาทิ เสื้อเชียร์ ชุดนักเตะทีมเหย้าและเยือน อุปกรณ์เชียร์ ผ้าพันคอ สายรัดข้อมือ ฯลฯ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อซื้อได้ ณ ที่ทำการสโมสรฟุตบอลลำปาง เอฟซี ตั้งอยู่ที่สำนักงาน อบจ.ลำปาง (ศาลากลางเก่า) ถนนบุญวาทย์ ตำบลหัวเวียง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง อย่างไรก็ตาม กรรมการสโมสรมีแนวคิดในการเฟ้นหา และพัฒนานักเตะเยาวชนชาวลำปางจาก 13 อำเภอ เพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเยาวชนท้องถิ่นเข้ามาร่วมเสริมทีมนักเตะของสโมสร เพื่อให้เป็นสโมสรที่มีนักเตะชาวลำปางให้มากที่สุด และเพื่อพัฒนานักเตะมืออาชีพที่มีชื่อเสียงของระดับประเทศต่อไป ผู้จัดการสโมสรกล่าว

นางสุนี สมมี ผู้จัดการลำปาง เอฟซี เผยสโมสรจะขายหุ้นๆ ละ 200 บาท แก่แฟนบอลผู้สนใจ และเปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วมเป็นเจ้าของทีมร่วมกัน ตั้งเป้าทีมอีก 3 ปี เลื่อนชั้นโลดแล่นดิวิชั่น 1 พร้อมทั้งหาแข้งเยาวชนใน 13 อำเภอท้องถิ่น เสริมแกร่งทีมสู้ศึก... 22 ก.พ. 2555 11:02 22 ก.พ. 2555 12:09 ไทยรัฐ