วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธ.กรุงไทย'จ่อคัมแบ็คหนุนขุนพลเสื้อกล้ามไทย

ธนาคารกรุงไทย ตอบรับเบื้องต้นในการกลับมาสนับสนุนสมาคมมวยสากลสมัครเล่นฯอีกครั้ง ตามโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ แต่ยังต้องผ่านการอนุมัติจากที่ประชุมใหญ่ก่อน ด้าน "ผศ.พิมล ศรีวิกรม์" ผู้ประสานงานโครงการ ชี้งบประมาณดังกล่าวจะเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เนื่องจากขุนพลเสื้อกล้ามไทยมีคิวจะต้องทำศึกสำคัญอย่างโอลิมปิกเกมส์ 2012 ในช่วงกลางปี้นี้ด้วย...

ความคืบหน้าโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ ที่นายชุมพล ศิลปอาชา รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้แต่งตั้งให้ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นประธานคณะอนุกรรมการประสานงานกับหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ เพื่อทำความเข้าใจถึงโครงการดังกล่าว รวมไปถึงประสานความร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) สมาคมกีฬา ดูแลรูปแบบของการช่วยเหลือจากรัฐวิสาหกิจ และมาตรการด้านภาษี โดยนับเป็นข่าวดี ที่ น.ส.ย่ิงลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เห็นด้วยและยินดีสนับสนุนโครงการนี้อย่างเต็มที่ หลังจากนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่ได้รับข้อมูลจาก ผศ.พิมล ได้นำเรียนนายกฯ ย่ิงลักษณ์ ไปเมื่อวันก่อน

ล่าสุด ผศ.พิมล กล่าวว่า จากการที่ได้พูดคุยกับ นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธ.กรุงไทย ตนได้นำเสนอข้อมูลของโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ ให้ได้รับทราบอีกครั้งว่า หากหน่วยงานเอกชน หรือรัฐวิสาหกิจ เข้ามาช่วยสนับสนุนกิจกรรมของสมาคมกีฬา จะทำให้การพัฒนากีฬาของชาติขับเคลื่อนไปได้มาก อันจะมีผลต่อชื่อเสียงของนักกีฬาทีมชาติในการแข่งขันระดับนานาชาติ ไปในตัว และแต่เดิมนั้น ธ.กรุงไทย ก็เคยสนับสนุนสมาคมมวยสากลสมัครเล่นฯ มาแล้วในโครงการนี้ แต่ต้องหยุดชะงักไปจากปัญหาของสมาคมเอง ซึ่งเมื่อปัญหาทุกอย่างของสมาคมได้คลี่คลายลง จึงน่าจะเป็นโอกาสดีที่ ธ.กรุงไทย จะกลับมาสู่โครงการนี้อีกครั้ง ซึ่งเมื่อได้ฟังข้อมูลทั้งหมดแล้ว กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธ.กรุงไทย ก็เห็นชอบในเบื้องต้นที่จะกลับมาสนับสนุนอีกรอบ แต่ก็จำเป็นที่จะต้องนำเรื่องนี้เสนอต่อบอร์ดใหญ่ของ ธ.กรุงไทยให้พิจารณาอีกครั้งก่อน ว่าจะมีความเห็นอย่างไร

“กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธ.กรุงไทย เห็นด้วยให้เบื้องต้น อยากที่จะสนับสนุนสมาคมมวยฯ ในโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจต่อไป เพียงแต่ว่า ธ.กรุงไทย มีขั้นตอนที่จะอนุมัติเรื่องใดต้องเข้าสู่ที่ประชุมใหญ่ก่อน อย่างไรก็ตามก็ยังอยากให้ ธ.กรุงไทย สนับสนุนสมาคมมวยต่อไป โดยหากเป็นไปตามเกณฑ์การสนับสนุนเดิม คือปีละ 15 ล้านบาท ก็จะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย เพราะปีนี้มีโอลิมปิกเกมส์ 2012 มวยสากลสมัครเล่น เป็นกีฬาความหวังของคนไทย ดังนั้นงบประมาณในการเตรียมทีมจึงเป็นส่ิงที่สำคัญมาก” ผศ.พิมล กล่าว

ธนาคารกรุงไทย ตอบรับเบื้องต้นในการกลับมาสนับสนุนสมาคมมวยสากลสมัครเล่นฯอีกครั้ง ตามโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ แต่ยังต้องผ่านการอนุมัติจากที่ประชุมใหญ่ก่อน ด้าน "ผศ.พิมล ศรีวิกรม์" ผู้ประสานงานโครงการ ชี้งบประมาณดังกล่าวจะเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เนื่องจากขุนพลเสื้อกล้ามไทยมีคิวจะต้องทำศึกสำคัญอย่างโอลิมปิกเกมส์ 2012 ในช่วงกลางปี้นี้ด้วย... 16 ก.พ. 2555 23:30 16 ก.พ. 2555 23:38 ไทยรัฐ