วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซัวเรซ' รับผิดไม่จับมือ 'เอฟรา' ขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง

โดย

หลุยซ์ ซัวเรซ  ดาวยิง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาขอโทษที่ไม่ยอมจับมือกับคู่กรณี ปาทริซ เอฟรา กองหลังกัปตันทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ยอมรับผิดที่ทำให้หลายฝ่ายผิดหวัง...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ก.พ. ว่า หลุยซ์ ซัวเรซ ศูนย์หน้า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาขอโทษที่ไม่ยอมจับมือกับคู่กรณี ปาทริซ เอฟรา กองหลังกัปตันทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

โดยทั้งคู่ต่างถูกจับตามองตั้งแต่ก่อนการแข่งขันจะเริ่ม เพราะซัวเรซโดนสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ลงโทษแบนห้ามแข่ง 8 เกม หลังจากใช้คำพูดเหยียดสีผิวใส่เอฟรา ซึ่งเหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา ดาวยิงอุรุกวัยเป็นฝ่ายเมินที่จะจับมือกับกองหลังเลือดน้ำหอมซะเอง และข้ามไปจับมือกับ ดาบิด เด เกอา ทำเอาเอฟราเคืองยกใหญ่ ซึ่งร่วมไปถึง ริโอ เฟอร์ดินานด์ เพื่อนร่วมทีมของเอฟรา ก็ปฏิเสธที่จะจับมือกับซัวเรซเช่นกัน และเหตุการณ์นี้ก็เป็นชนวนให้มีกระแสออกมาวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของเขาเสียยิ่งกว่าผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ซัวเรซได้ออกมากล่าวว่า ผมสำนึกได้ว่าผมทำผิด เคนนี ดัลกลิช ไม่ใช่แค่คนเดียวที่ผิดหวังในตัวผม แต่ยังมีสโมสรและสิ่งต่างๆ ที่ผิดหวัง ผมขอโทษ ผมทำพลาดและเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ผมอยากจะลืมเรื่องราวทั้งหมดไว้เบื้องหลัง และมุ่งมั่นเล่นฟุตบอลต่อไป

หลุยซ์ ซัวเรซ ดาวยิง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาขอโทษที่ไม่ยอมจับมือกับคู่กรณี ปาทริซ เอฟรา กองหลังกัปตันทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ยอมรับผิดที่ทำให้หลายฝ่ายผิดหวัง... 12 ก.พ. 2555 22:09 ไทยรัฐ