'ชลบุรี เอฟซี' จับมือ 'ไนกี้' เปิดตัวชุดแข่งใหม่สุดอลังการ

Share :

สโมสรฟุตบอล "ชลบุรี เอฟซี" ร่วมกับ "ไนกี้" เปิดตัวชุดแข่งขันฤดูกาล 2012 เตรียมประเดิมสนามในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก เดือนก.พ.นี้...

 

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. "ไนกี้" ผู้นำผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก ประกาศความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์ ในการสนับสนุนสโมสรฟุตบอล ชลบุรี เอฟซี อย่างเป็นทางการ นับเป็นครั้งแรกของไนกี้ในการสนับสนุนสโมสรฟุตบอลระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และถือเป็นการต่อยอดความยิ่งใหญ่ของสโมสรชลบุรี เอฟซี ในวาระครบรอบ 10 ปี นับแต่ก่อตั้ง พร้อมเปิดตัวชุดแข่งขันฤดูกาล 2012 ที่นักเตะฉลามชลจะใส่ประเดิมสนามในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก เดือนก.พ.นี้

โดยนายวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร ชลบุรี เอฟซี กล่าวถึงความร่วมมือครั้งสำคัญครั้งนี้ว่า สโมสรชลบุรีเอฟซี เป็นสโมสรฟุตบอลที่ได้สร้างตำนานและชื่อเสียงทั้งในเวทีระดับประเทศและระดับ นานาชาติ รวมถึงสามารถปลุกกระแสฟุตบอลในระดับท้องถิ่น พร้อมสร้างนักเตะแข้งทองป้อนสู่ทีมชาติมาหลายต่อหลายรุ่น ความร่วมมือกับแบรนด์กีฬาระดับโลกอย่างไนกี้ จึงถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จที่เราสั่งสมมาเป็นระยะเวลายาวนานให้ไปสู่ ระดับสากล รวมถึงเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของสโมสร นับแต่ก่อตั้ง ซึ่งไนกี้จะเปิดประตูให้เราเข้าถึงมาตรฐานของสโมสรฟุตบอลระดับโลก นวัตกรรมฟุตบอลที่ทันสมัย รวมถึงคลังเทคนิค ความรู้ความชำนาญในการพัฒนาศักยภาพนักเตะ ซึ่งจะสามารถช่วยเสริมความแข็งแกร่งของสโมสรชลบุรี เอฟซี ทั้งในระดับอาชีพและระดับเยาวชน พร้อมเป็นแม่แบบในการยกระดับมาตรฐานสโมสรฟุตบอลไทยให้ก้าวไกลไปอีกขั้น

ขณะที่ มร.ซานเจย์  กันนาปาติเย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ไนกี้ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า ไนกี้ ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมกีฬาระดับโลก มีเจตนารมณ์ในการส่งเสริมการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย ทั้งในระดับชาติและระดับท้องถิ่น โดยนอกเหนือจากการเป็นผู้สนับสนุนหลักทีมชาติไทยแล้ว ปัจจุบัน เราได้เล็งเห็นว่า สโมสรฟุตบอลในประเทศไทย มีศักยภาพพร้อมที่จะก้าวไปทัดเทียมกับระดับนานาชาติ โดยสโมสรชลบุรี เอฟซี ถือเป็นสโมสรฟุตบอลระดับแนวหน้า ที่มีการบริหารจัดการอย่างเป็นมืออาชีพ ตลอดจนประวัติศาสตร์ความสำเร็จมายาวนาน และมีส่วนในการพัฒนารากฐานฟุตบอลไทยอย่างจริงจังมาโดยตลอด ไนกี้จึงรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมืออย่างเป็นทางการ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของไนกี้ในการเป็นพันธมิตรกับสโมสรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ ไนกี้และสโมสร ชลบุรี เอฟซี เตรียมร่วมกันจัดกิจกรรมพัฒนาทักษะฟุตบอลแก่เยาวชนในระดับท้องถิ่น โดยใช้เนื้อหาที่ได้มาตรฐานระดับโลก และเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ใช้ในลีกระดับโลก ในชื่อ กิจกรรม "อีลิท เทรนนิ่ง 2.0" ด้วย

ทั้งนี้ ความร่วมมือระหว่างไนกี้และสโมสรชลบุรี เอฟซี มีระยะเวลา 3 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2555-57 โดยทีมฟุตบอลที่ลงแข่งขันในนามสโมสรชลบุรี จะสวมชุดแข่งขันของไนกี้ลงสนามในทุกรายการที่ได้รับการรับรองจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย โดยไนกี้ยังสนับสนุนเครื่องแต่งกายอื่นๆ รวมทั้งอุปกรณ์ให้แก่ทีมนักเตะ ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ทีมด้วย

สำหรับคอลเลคชั่นชุดแข่งขันใหม่ของสโมสรชลบุรี เอฟซี ประกอบไปด้วย ชุดเหย้า เป็นเสื้อลายสีฟ้า-น้ำเงิน กางเกงสีน้ำเงิน และถุงเท้าสีน้ำเงิน ชุดเยือนเป็นเสื้อลายสีชมพู-ดำ กางเกงสีดำ และถุงเท้าสีดำ โดยทั้งสองชุดมีตราสัญลักษณ์ของสโมสรชลบุรี เอฟซี บริเวณหน้าอกเสื้อด้านซ้าย และสัญลักษณ์ไนกี้บริเวณหน้าอกด้านขวา ใช้เนื้อผ้าเทคโนโลยีมาตรฐานเดียวกับชุดแข่งขันของสโมสรระดับโลก ได้แก่ เทคโนโลยี ไนกี้ ดราย ฟิต (Nike Dry Fit) ที่มีคุณสมบัติในการดูดซับเหงื่อจากร่างกายเพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกแห้งสบาย

อนึ่ง คอลเลคชั่นชุดแข่งขันสโมสรชลบุรี เอฟซี ประกอบไปด้วย ชุดแข่งขันทีมเหย้าและทีมเยือน เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อโปโล เสื้อยืด และกระเป๋า โดยเสื้อเจอร์ซีจะวางจำหน่ายในราคาตัวละ 990 บาท ที่ไนกี้ ช็อป ชั้น 1 สยาม เซ็นเตอร์  ร้านเอฟบีที สปอร์ต คอมเพล็กซ์  ร้านนกแก้ว ร้านอารี สยาม ร้านเดอะชาร์ค ช็อป  ไนกี้ คอร์เนอร์ ในซูเปอร์สปอร์ต สาขาเซ็นทรัล เวิลด์  สาขาลาดพร้าว  สาขาปิ่นเกล้า  ร้านชลบุรี ช็อป สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า ชลบุรี  ร้านวิคตอรี่ ชลบุรี  ร้านเดอะชาร์ค คาเฟ่ และที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมจาก ไนกี้ได้ที่เว็บไซต์ nikefootball.in.th หรือที่ facebook.com\nikefootballTH

 

 

อ่านเพิ่มเติม...