วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พัทลุง เอฟซี' แถลงเปิดตัวทีมยุคใหม่ชุดลุยศึกด.1

"พัทลุง เอฟซี" แถลงข่าวเปิดตัวทีมยุคใหม่ ชุดลุยศึกฟุตบอลดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2012 ผจก. ลั่น ปีแรกขอติด 1 ใน 8 ยังไม่หวังแชมป์...

 

26 ม.ค. ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า จากกรณีที่ ดร.นาที รัชกิจประการ ส.ส.ระบบรายชื่อพรรคภูมิใจไทย ซึ่งเป็นประธานสโมสรอีแอ่นเหินฟ้า พัทลุง เอฟซี ได้แถลงข่าวมอบทีมคืนให้กับจังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2554 ที่ห้องประชุมแพรทอง ภายในศาลากลางจังหวัดพัทลุง เนื่องจากเกิดปัญหาความขัดแย้งภายในสโมสรตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น โดยเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.ที่ผ่านมา นายวิญญู ทองสกุล ผวจ.พัทลุง เป็นประธานในการแถลงข่าวการเปิดตัวสโมสรพัทลุง เอฟซี ยุคใหม่ ที่ห้องประชุมกาบบัว ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดพัทลุง

โดยการเปิดตัวทีมพัทลุง เอฟซี ในครั้งนี้ มีนายสานันท์ สุพรรณชนะบุรี นายก อบจ.พัทลุง เป็นประธานสโมสรฯ นายโกสินทร์ ไพศาลศิลป์ นายกเทศมนตรีเมืองพัทลุง เป็นผู้จัดการทีม ว่าที่ ร.ต.สิทธิพร บาลทิพย์ เป็นกรรรมการผู้จัดการ นายอนุรักษ์ ศรีเกิด ทำหน้าที่โค้ชของสโมสรฯ และมีนายวิญญู ทองสกุล ผวจ.พัทลุง เป็นที่ปรึกษา

 

 

ด้านนายสานันท์ กล่าวว่า ทีมพัทลุง เอฟซี เป็นของชาวพัทลุงทุกคน ซึ่งตนและผู้เกี่ยวข้องพร้อมจะเดินหน้าพัฒนาปรับปรุงทีมอย่างจริงจัง และจัดหานักฟุตบอลฝีเท้าดีมาเสริมทีม ส่วนการหารายได้มาบริหารจัดการทีมนั้น ในปีแรกได้กำหนดไว้ 15 ล้านบาท โดยจะได้มาจากการขายหุ้น 5 ล้านบาท สปอนเซอร์ และผู้สนับสนุน 5 ล้านบาท จากการจำหน่ายของที่ระลึกและค่าผ่านประตูอีก 5 ล้านบาท ส่วนการเก็บตัวของสโมสรนั้น จะเก็บตัวใน จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.พัทลุง

ขณะที่นายโกสินทร์ กล่าวว่า ทีมพัทลุง เอฟซี ยุคใหม่นั้น เพิ่งรวมตัวกันได้เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งการขึ้นมาเล่นในฟุตบอลระดับดิวิชั่น 1 จะต้องสร้างมาตรฐานการบริหารทีมอย่างจริงจัง โดยมอบหมายให้ "โค้ชจุ่น" นายอนุรักษ์ ศรีเกิด เป็นผู้คัดสรรผู้เล่นลงสนามในแต่ละครั้งเพียงผู้เดียว ส่วนการคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 ในปีแรกได้นั้นคงเป็นเรื่องยาก แต่ตนมุ่งหวังว่าในปีแรก ทีมจะต้องติด 1 ใน 8 ให้ได้

สำหรับความเคลื่อนไหวของทีมนั้น จะเปิดบ้านอุ่นเครื่องกับทีมสงขลา เอฟซี ในวันที่ 3 มีนาคม 2555 จากนั้นจะเปิดบ้านอุ่นเครื่องกับทีมปัตตานี เอฟซี เป็นนัดต่อไป

"พัทลุง เอฟซี" แถลงข่าวเปิดตัวทีมยุคใหม่ ชุดลุยศึกฟุตบอลดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2012 ผจก. ลั่น ปีแรกขอติด 1 ใน 8 ยังไม่หวังแชมป์... 26 ม.ค. 2555 14:44 ไทยรัฐ