วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่มสนามนิว ไอโมบาย สเตเดี้ยม เสียหายหนัก

สนามฟุตบอล นิว ไอโมบาย สเตเดี้ยม ของทีมปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ พีอีเอ แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกและแชมป์ไทยคม เอฟเอ คัพ พังเสียหาย หลังเกิดพายุฝนตกหนักที่บุรีรัมย์...

 

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. มีรายงานว่า เกิดพายุฝนตกหนักที่จ.บุรีรัมย์ ทำให้บ้านเรือนและสนามฟุตบอล นิว ไอโมบาย สเตเดี้ยม ของทีมปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ พีอีเอ แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกและแชมป์ไทยคม เอฟเอ คัพ พังเสียหายเป็นบริเวณกว้าง

หลังจากพายุสงบลง ปรากฎว่าสภาพของสนามฟุตบอล นิว ไอโมบายสเตเดี้ยม ซึ่งเป็นสนามของทีมบุรีรัมย์ พีอีเอ  ซึ่งถูกพายุลมแรงและฝนถล่ม บริเวณหลังคาของอัฒจันทร์ฝั่งทิศตะวันตก และฝั่งทิศตะวันออก พบว่าเสียหายอย่างหนัก บางส่วนถูกลมพัดปลิวไปไกลกว่า 1 กิโลเมตร และภายในห้องควบคุมวงจรเปียกฝน เสียหายหลายจุด นอกจากนี้ลมพายุยังพัดถล่มบ้านเรือนชาวบ้าน พังเสียเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ห้องควบคุมแล้ว ยังมีห้องวีไอพี ที่กระจกแตก ไฟสปอตไลต์ส่องสว่าง, ป้ายโฆษณาด้านนอกสนาม คาดว่ามูลค่าความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่สโมสรและเจ้าหน้าที่สนามจะเร่งเข้าไปตรวจสอบสำรวจความเสียหายอีกครั้งหนึ่ง

สภาพสนามหลังจากถูกพายุพัดถล่ม

 

 

สนามฟุตบอล นิว ไอโมบาย สเตเดี้ยม ของทีมปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ พีอีเอ แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกและแชมป์ไทยคม เอฟเอ คัพ พังเสียหาย หลังเกิดพายุฝนตกหนักที่บุรีรัมย์... 22 ม.ค. 2555 00:09 ไทยรัฐ