วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นาดาล'ยันความฟิตพร้อมหวด'ออสเตรเลียน'

"เอล มาทาดอร์" ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือวางอันดับ 2 ของโลกยืนยันความฟิต พร้อมลงหวดในรายการ "ออสเตรเลียน โอเพ่น" ประเดิมศึกแกรนด์สแลมแรกของปี 2012 ปัดความกังวลเรื่องอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่เผยดีขึ้นกว่าที่คิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 ม.ค. "เอล มาทาดอร์" ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือวางอันดับ 2 ของโลกจากสเปน เผยไร้ความกังวลเรื่องอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ ประกาศความฟิตพร้อมลุยศึกออสเตรเลียน โอเพ่น รายการแกรนด์สแลม แรกของปี 2012

ถึงแม้ว่านักหวดหนุ่มวัย 25 ปีจะมีแผนที่จะงดลงแข่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์เพื่อพักรักษาอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่หัวไหล่ แต่ก็ได้ยืนยันถึงความพร้อมที่จะลงแข่งในรายการ ออสเตรเลียน โอเพ่น เพื่อคว้าแชมป์แกรนด์ สแลม เป็นรายการที่ 11 ให้ตัวเอง

นาดาล กล่าวว่า "หลังจากที่แพ้ให้กับ กาเอล มงฟิลส์ ในรอบรองชนะเลิศรายการ กาตาร์โอเพ่น ศึกแรกของปี 2012 อาการบาดเจ็บที่ไหล่ของผมมันดีขึ้นกว่าที่คาดไว้ ปกติแล้วคุณต้องวอร์มร่างกายราวครึ่งชั่วโมง ถึง 40 นาที แต่ผมวอร์มร่างกายนานเกือบชั่วโมงครึ่งในวันที่มีแข่ง เพื่อจะได้เป็นการฝึกซ้อมเพิ่มอีกเล็กน้อย"

ผลงานในปีที่ผ่านมา นาดาล คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 6 ในรายการเฟรนซ์โอเพ่น แต่ก็มาเจอตอพ่ายให้กับ โนวัค ยอโควิช นักหวดมือหนึ่งของโลกในรอบสุดท้ายของ วิมเบิลดัน และ ยูเอส โอเพ่น

มือสองของโลกกล่าวว่า "ผมทำผลงานได้ดีในช่วงสองแมตช์สุดท้ายของปี ในรายการ เดวิส คัพ ผมต้องทำงานอย่างหนัก และคิดว่าผมเดินมาถูกทางแล้ว นอกเหนือจาก ยอโควิช ที่เป็นคู่แข่งของผมแล้วมันยังมีนักเทนนิสเก่งๆอีกหลายคนและ ผมพร้อมที่จะแข่งกับทุกคน เมื่อปีที่ผ่านมา ผมพลาดให้กับ ยอโควิช ในรอบชิงชนะเลิศครั้งสำคัญถึง 6 รายการ แต่ผมก็ได้เล่นในรอบชิงชนะเลิศซึ่งมันเป็นสิ่งที่ยากมากที่จะเข้าไปถึง และผมก็รับรู้ถึงความลำบากนั้นมาโดยตลอด".

"เอล มาทาดอร์" ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือวางอันดับ 2 ของโลกยืนยันความฟิต พร้อมลงหวดในรายการ"ออสเตรเลียน โอเพ่น"ประเดิมศึกแกรนด์สแลมแรกของปี 2012 ปัดความกังวลเรื่องอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่เผยดีขึ้นกว่าที่คิด... 12 ม.ค. 2555 23:53 ไทยรัฐ