วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดทางการ BMX ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 1

นายอำเภอพระพุทธบาท เป็นประธานเปิด การแข่งขันจักรยาน BMX ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 1 ประจำปี 2555 หวังพัฒนากีฬาจักรยานให้มีมาตรฐานในระดับสากล...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 55 เวลา 09.00 น. นายศรัทธา คชพลายุกต์ นายอำเภอพระพุทธบาท ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 1 ประจำปี 2555 ณ สนามจักรยานเมืองพระพุทธบาท จ.สระบุรี ชิงถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2555 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างเทศบาลเมืองพระพุทธบาท โดยนายขจรศกดิ์ นันทปัญญา นายกเทศมนตรี กับสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยพลเอกวีระกูล ทองมา พลโทผดุงศักดิ์ กลั่นเสนาะ อุปนายกสมาคมจักยานฯ โดยมีสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ทำการถ่ายทอดสด จำนวน 10 สนาม ตลอดปี 2555

สำหรับวัตถุประสงค์การแข่งขัน 1. เพื่อเป็นการส่งเสริม และสนับสนุนนโยบายการท่องเที่ยวของอำเภอพระพุทธบาท 2. เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และเป็นการกระตุ้นระบบเศรษฐกิจของอำเภอพระพุทธบาท 3. เพื่อส่งเสริมและพัฒนากีฬาจักรยานให้มีมาตรฐานในระดับสากล 4. เพื่อเป็นการสร้างสุขภาพของประชาชน และเยาวชนให้มีความแข็งแรงสมบูรณ์ใช้ เวลาว่างให้เกิดประโยชน์โดยการเล่นกีฬา และห่างไกลจากยาเสพติด และ 5. เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนใช้จักรยานเป็นพาหนะในการเดินทางและลดมลพิษในอากาศ เป็นการลดพลังงาน รณรงค์ลดภาวะโลกร้อน โดยมีนายชนัตถ์ นันทปัญญา รองนายกเทศมนตรีเมืองพระพุทธบาท กล่าวรายงานวัตถุประสงค์.

นายอำเภอพระพุทธบาท เป็นประธานเปิด การแข่งขันจักรยาน BMX ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 1 ประจำปี 2555 หวังพัฒนากีฬาจักรยานให้มีมาตรฐานในระดับสากล... 8 ม.ค. 2555 13:39 ไทยรัฐ