วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ต๋อง' เปิดตัวไม้คิว 'เจมส์ วัฒนา' รุ่นพิเศษ ทําแค่ 42 อัน

รัชพล ภู่โอบอ้อม หรือ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” จอมคิวขวัญใจชาวไทย วางคิวอาชีพ บินตรงจากอังกฤษกลับเมืองไทย เปิดตัวไม้คิว “เจมส์  วัฒนา” เพื่อวางจำหน่ายทั่วโลก เผยนำเอาประสบการณ์ตัวเองจากการเล่นสนุกเกอร์อาชีพระดับโลกมากว่า 20 ปี เพื่อทำไม้คิวที่คนสนุกเกอร์ต้องการ ได้สัมผัสกับของดี ราคาคนไทย พร้อมแนะนำไม้คิวรุ่นพิเศษ เรปลิก้า รุ่น “จาว่า” ก๊อบปี้มาจากไม้คิวที่ต๋องใช้ในปัจจุบันนี้ ทำขึ้นมาเพียง 42 อันเท่านั้น

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ในงาน “แสงโสม 6 แดง เอ็กซ์โปร 2011” รัชพล ภู่โอบอ้อม หรือ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” นักสนุกเกอร์ขวัญใจชาวไทย มืออันดับ 58 ของโลก ได้เดินทางกลับจากการเล่นสนุกเกอร์อาชีพโลก ที่ประเทศอังกฤษ เพื่อมาเปิดตัวไม้คิว “เจมส์ วัฒนา” เพื่อวางจำหน่ายทั่วเมืองไทยและทั่วโลก โดยร่วมทุนกับ ชูชาติ ไตยรัตนประดิษฐ์  หรือ “ต่าย พิจิตร” อดีตแชมป์สนุกเกอร์สมัครเล่นโลก ที่ผันตัวมาเป็นผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และนายเจริญ อุดมวันสุขทวี ที่ทำธุรกิจจำหน่ายไม้คิวและอุปกรณ์กีฬาสนุกเกอร์

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย กล่าวว่า เมื่อช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ตนมีปัญหาเรื่องไม้คิว ทำให้ต้องหาไม้คิวใหม่ และมีโอกาสได้รู้จักพี่เจริญ ซึ่งมีไม้คิวดีๆ หลายอัน จึงทำมาให้ตนใช้ ทำให้ผลงานดีขึ้น ได้กลับไปแข่งขันอาชีพอีกครั้ง ผลงานสามารถขึ้นไปติดท็อป 64 คนของโลกได้ จากวันนั้นตนคิดว่า เราน่าจะทำไม้คิวที่ดีออกมาให้ชาวสนุกเกอร์ได้ใช้ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไปจากฝีมือคนไทย เพราะนักกีฬาหลายคนจะใช้ไม้คิวจากต่างประเทศที่ราคาแพงหลายหมื่นบาท เคยมีเพื่อนนักสนุกเกอร์อาชีพ ทั้งแถบเอเชียและยุโรปถามว่า ทำไมไม่ทำไม้คิวออกมาจำหน่าย เพราะไม้คิวเมืองไทยคุณภาพดี ตนคิดไว้นานแล้ว อยากลองทำธุรกิจนี้จากประสบการณ์จากการเล่นสนุกเกอร์มากว่า 20 ปี รู้สึกได้ว่า นักสนุกเกอร์ต้องการไม้คิวที่ดีแบบไหน เพราะไม้คิวคู่ใจของเราต้องอยู่กับเราไปอีกนาน

ไทยทอร์นาโด กล่าวต่อว่า จุดเด่นของไม้คิว “เจมส์ วัฒนา” คือ ไม้คิวจะมีความชื้นศูนย์เปอร์เซ็นต์ บ่มไม้นานหลายปี เราดึงศักยภาพของไม้คิวที่ดีมาใช้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อนักสนุกเกอร์สมัครเล่นและระดับมืออาชีพ โดยตนได้ผลิตไม้คิวมาวางจำหน่าย 10 รุ่น ราคาตั้งแต่ 4,000 บาทไปจนถึงหลักหมื่นบาท และรุ่นที่ตนผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษ คือ "เรปลิก้า" ซึ่งก๊อบปี้มาจากไม้คิวที่ตนใช้ทุกอย่าง และทำขึ้นมาเพียง 42 อันเท่านั้น เพื่อให้มีเพียงเท่านี้ในรุ่นพิเศษ เพราะตัวเลข 42 เป็นอายุของตน ซึ่งจะวางจำหน่ายทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ

ทั้งนี้ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย กล่าวอีกว่า ตนจะเปิดตัวไม้คิว “เจมส์ วัฒนา” อย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 17 ม.ค. 2555 ซึ่งตรงกับวันเกิดของตน และในวันนั้นจะมีการเปิดตัวเว็บไซต์ www.jameswattanacues.com ด้วย หากท่านใดที่สนใจอยากซื้อไม้คิวของตน สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 08-5251-6888 (ต่าย พิจิตร) หรือ 08-5021-7222.

เผยนำเอาประสบการณ์ตัวเองจากการเล่นสนุ้กเกอร์อาชีพระดับโลกมากว่า 20 ปี เพื่อทำไม้คิวที่คนสนุ้กเกอร์ต้องการได้สัมผัสกับของดีราคาคนไทย... 24 ธ.ค. 2554 13:49 ไทยรัฐ