วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กริบทั้งประเทศ! มาเลย์ยิงโทษดับเจ้าภาพอินโด ผงาดแชมป์บอลซีเกมส์2สมัยติด

โดย

"เสือเหลือง" มาเลเซีย ผงาดซิวเหรียญทองฟุตบอลซีเกมส์เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน หลังดวลจุดโทษดับเจ้าภาพอินโดนีเซีย ในนัดชิงชนะเลิศ ต่อหน้ากองเชียร์เจ้าถิ่นหลายหมื่นคน ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของเมียนมาร์ ที่ถล่มชนะเวียตนาม 4-1…

ศึกลูกหนังมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2011 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เดินทางมานัดชิงเหรียญทอง เมื่อวันที่ 21 ต.ค. โดยเป็นการพบกันของทีมเจ้าภาพอินโดนีเซีย ลงเล่นในรังเก่ง เกโลรา บัง คาร์โน สเตเดียม หรือเสนายันเดิมในกรุงจาการ์ตา หลังจากเอาชนะเวียตนามมาได้ 2-0 ในรอบรองชนะเลิศ พบกับทีมแชมป์เก่า "เสือเหลือง" มาเลเซีย ที่เฉือนเมียนมาร์ 1-0

โดยคู่นี้เล่นท่ามกลางกองเชียร์อินโดนีเซีย ที่เข้ามาแออัดนัดทะยานกันเต็มความจุมากกว่า 80,000 ที่นั่ง จนมีรายงานด้วยว่า มีแฟนบอลเสียชีวิตสองราย กระทั่งเริ่มเกมแค่ 5 นาที แฟนบอลเจ้าบ้านได้เฮลั่นกันทั้งสนาม จากลูกเตะมุมทางขวาเปิดเลยมาเสาสองเข้าหัวกองหลัง กูนาวาน ดวี คาห์โย ขึ้นโขกตุงตาข่าย ทีมอิเหนาออกนำตั้งแต่ไก่โห่ 1-0

แต่ถัดมาไม่นาน มาเลเซียมาเร่งเครื่องตีเสมอเป็น 1-1 ได้ในนาที 34 จากจังหวะที่ บาคห์เทียร์ บาดด์รอล ไปปั้มแย่งบอลมาได้ตรงหน้าเขตโทษ ก่อนกระชากหลุดจนถึงสุดหลังแล้วตวัดเปิดมาให้ โมห์ด อัสรารุดดิน ปูตรา โอมาร์ ล้มตัวโขกเบียดเสาเข้าไป ก่อนหมดครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ดังกล่าว

ครึ่งหลังทั้งสองทีมยังมีโอกาสด้วยกันทั้งคู่ แต่ปิดเกมไม่ได้ จนครบ 90 นาทียังเสมอ 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษอีก 30 นาที ก็ยังทำอะไรกันไม่ได้ สุดท้ายต้องตัดสินฏีกาด้วยการดวลลูกที่จุดโทษ ก่อนเป็น มาเลเซียที่ซัดได้แม่นยำกว่า เฉือนชนะไป 4-3 คว้าเหรียญทองไปครอง พร้อมเป็นการย้ำแค้นอินโดนีเซียอีกครั้ง หลังเคยชนะ 1-0 มาในรอบแรก ทำให้แข้งอิเหนาอกหักได้เพียงเหรียญเงินเท่านั้น

ด้านคู่ชิงที่สามเป็นเมียนมาร์ โชว์ฟอร์มดุส่งท้าย ยำใหญ่เวียตนามกระจุย 4-1 ได้เหรียญทองแดงไปเป็นรางวัลปลอบใจ

"เสือเหลือง" มาเลเซีย ผงาดซิวเหรียญทองฟุตบอลซีเกมส์เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน หลังดวลจุดโทษดับเจ้าภาพอินโดนีเซีย ในนัดชิงชนะเลิศ ต่อหน้ากองเชียร์เจ้าถิ่นหลายหมื่นคน ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของเมียนมาร์ ที่ถล่มชนะเวียตนาม 4-1… 21 พ.ย. 2554 23:37 ไทยรัฐ