วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โรช'นอนยัน มั่นใจ'ปาเกียว'ไม่ทิ้งโอกาสตะบัน'ฟลอยด์'

"เฟรดดี โรช" โค้ชคู่บุญ "แมนนี ปาเกียว" มั่นใจนักชกในสังกัด จะไม่ทิ้งโอกาสได้ตัดสินความเป็นยอดมวยแห่งยุคกับคู่อริ "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" เนื่องจากถึงตอนนี้ไม่มีความท้าทายใดๆ เหลืออยู่แล้วสำหรับกำปั้นฟิลิปปินส์ นอกจากคว่ำเจ้าของฉายา "พริตตีบอย" เพียงคนเดียวเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 10 พ.ย. ความเคลื่อนไหวโอกาสเกิดขึ้นของไฟต์มวยหยุดโลก แมนนี ปาเกียว-ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ล่าสุด ฝ่ายแรกที่เตรียมจะรีไฟต์หนสามกับ ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ ยังออกลูกกั๊กไม่ยอมรับเต็มปาก แต่ยืนยันพร้อมรับข้อเสมอขึ้นชกกับใครก็ได้ ตามที่โปรโมเตอร์จัดหามาให้

"ผมพอใจกับสิ่งที่ผมเคยประสบความสำเร็จมาก่อนหน้านี้ และไม่ว่าไฟต์ไหนที่โปรโมเตอร์เสนอมา ผมก็พร้อมจะรับไว้แล้วทำให้เต็มที่ ถึงตอนนี้เรายังไม่ตัดสินใจว่าคู่ชกต่อไปจะเป็นใคร และหลังจากไฟต์นี้ ผมก็จะรอสำหรับคู่ชกคนต่อไป" ปาเกียว กล่าว

อย่างไรก็ตาม เทรนเนอร์คู่ใจ เฟรดดี โรช กลับมาแสดงความมั่นใจว่า "แพ็คแมน" จะไม่แคล้วรับข้อเสนอท้าดวลจาก เมย์เวทเธอร์ ในวันที่ 5 พ.ค.ปีหน้าแน่นอน เนื่องจากถึงตอนนี้ไม่มีความท้าทายใดๆ เหลือให้เจ้าตัวอีกแล้ว นอกจากการคว่ำคู่อริอย่าง เมย์เวทเธอร์ ที่ไม่เคยแพ้ใครเท่านั้น แต่ยังไม่บ่นไม่พอใจฝ่ายตรงข้าม หลังจัดแจงเองฝ่ายเดียวทั้งคิวขึ้นชกและสังเวียนไว้แล้ว

"ผมคิดว่ายังไงๆ ไฟต์นี้ก็จะเกิดขึ้น และมันจำเป็นต้องเกิดขึ้น เพราะมันคือความท้าทายเดียวที่ยังหลงเหลืออยู่สำหรับ ปาเกียว และนอกจากนี้ผมก็ไม่เห็นว่ามันจะความท้าทายใดๆ อีกอื่นแล้ว"

"แต่ผมค่อนข้างเหนื่อยใจกับฟลอยด์ เขาจะควรจะหุบปากไป หรืือไม่ก็มาขึ้นชกหรือไม่ชกซะ เราจะขึ้นชกกับเขาวันไหนตามที่เราต้องการ แล้วเขาเป็นใครกันที่มากำหนดกฎเกณฑ์ทุกอย่างแบบนี้ และถึงสุดท้ายแล้วถ้ามันไม่เกิดขึ้น ผมก็ไม่เสียใจหรอก" โรช กล่าว

"เฟรดดี โรช" โค้ชคู่บุญ "แมนนี ปาเกียว" มั่นใจนักชกในสังกัด จะไม่ทิ้งโอกาสได้ตัดสินความเป็นยอดมวยแห่งยุคกับคู่อริ "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" เนื่องจากถึงตอนนี้ไม่มีความท้าทายใดๆ เหลืออยู่แล้วสำหรับกำปั้นฟิลิปปินส์ นอกจากคว่ำเจ้าของฉายา "พริตตีบอย" เพียงคนเดียวเท่านั้น... 10 พ.ย. 2554 01:46 10 พ.ย. 2554 01:52 ไทยรัฐ