วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อกวงการโมโตจีพี! 'ซิมอนเชลลี'ซิ่งตายคาศึกมาเลเซียนจีพี

วงการมอเตอร์สปอร์ต ต้องพบเรื่องเศร้าอีกครั้ง เมื่อ มาร์โก ซิมอนเชลลี่ นักบิดสองล้อชาวอิตาเลียนเสียชีวิต หลังถูกรถมอเตอร์ไซค์ทับในศึกโมโตจีพี มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ส่งผลให้ฝ่ายจัดฯยกเลิกประลองความเร็วทันที...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ต.ค.ว่า มาร์โก ซิมอนเชลลี สังกัดทีม ซานคาร์โล ฮอนด้า เกรสซินี เสียชีวิต หลังประสบอุบัติเหตุระหว่างลงแข่งขันศึกโมโตจีพี รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามเซปัง เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อนัดบิดชาวอิตาเลียน วัยเพียง 24 ปี รถล้มระหว่างแข่งขันรอบที่ 2 ก่อนที่จะถูกรถของ คอลิน เอ็ดเวิร์ดส์ และ วาเลนติโน รอสซี ซึ่งขี่ตามหลังมาทับร่างจนได้รับบาดเจ็บสาหัส กระทั่งสิ้นลมในเวลาต่อมา ขณะที่ เอ็ดเวิร์ดส์ และ รอสซี่ ไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงจากอุบัติเหตุในครั้งนี้

 

 

หลังจากได้รับการยืนยันข่าวเศร้าดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันทันที โดยการเสียชีวิตของ ซิมอนเชลลี เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในศึกโมโตจีพี นับตั้งแต่ที่ ไดจิโร คาโตะ ต้องสังเวยชีวิต จากอุบัติเหตุ ศึกเจแปนิส จีพี เมื่อปี 2003 ขณะที่ปีที่แล้ว โชยะ โตมิซาวะ ก็เสียชีวิตในลักษณะเดียวกับ ซิมอนเชลลี ในศึกโมโตทู ที่ ซานมารีโน

นอกจากนี้ การตายของ ซิมอนเชลลี อดีตแชมป์รุ่นโมโตทู เมื่อปี 2008 เกิดขึ้นไม่นาน หลังจากที่ วงการมอเตอร์สปอร์ต ต้องสูญเสีย แดน เวลดัน นักแข่งรถอินดีคาร์ ชาวสหราชอารณาจักร ที่เสียชีวิต จากอุบัติเหตุในการแข่งขันที่ลาสเวกัส เมื่อสัปดาห์ก่อน

สำหรับ ซิมอนเชลลี ขยับรุ่นสู่โมโตจีพี เมื่อฤดูกาล 2010 และเคยคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นครั้งแรกในรุ่นนี้ ในศึกคาตาลุนญา เดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา  และสามารถขึ้นเหยียบโพลเดียมครั้งแรก ในรายการที่ สาธารณรัฐเช็ก เมื่อเดือนส.ค. หลังจากที่คว้าอันดับ 3 ก่อนที่จะทำผลงานดีขึ้น ในศึกที่ ออสเตรเลีย เมื่อสัปดาห์ก่อน ด้วยการคว้าอันดับ 2 มาครองได้สำเร็จ

 ส่วนผลการแข่งขันในรุ่นอื่นๆ ซึ่งแข่งจบไปก่อนเกิดเหตุช็อก โธมัส ลูธิ นักบิดสวิสจากทีม อินเตอร์เวตเตอร์ แพดด็อก โมโตทู ได้แชมป์สนามนี้ไปครอง หลังเข้าเส้นชัยคนแรก เวลา 36 นาที 35.115 วินาที และ รุ่น 125 ซีซี. มาเวอริค วินาเลส นักบิดสเปนจากทีมบลูเซนส์ บาย ปารีส ฮิลตัน เรซซิง คว้าแชมป์​ด้วยเวลา 40 นาที 34.280 วินาที

 

วงการมอเตอร์สปอร์ต ต้องพบเรื่องเศร้าอีกครั้ง เมื่อ มาร์โก ซิมอนเชลลี่ นักบิดสองล้อชาวอิตาเลียนเสียชีวิต หลังถูกรถมอเตอร์ไซค์ทับในศึกโมโตจีพี มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ส่งผลให้ฝ่ายจัดฯยกเลิกประลองความเร็วทันที... 23 ต.ค. 2554 20:15 ไทยรัฐ