วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกรมมี่สปอร์ต พร้อมยิงสดอเมริกันฟุตบอล

บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด รุกตลาดสื่อกีฬาหนัก ล่าสุด เซ็นสัญญาช่องดังเมืองลุงแซม คว้าลิขสิทธิ์ยิงสด ศึกคนชนคน เอ็นเอฟแอล และสุดยอดเกมกีฬาของสหรัฐอเมริกาหรืออเมริกันเกมส์อีกมากมาย พร้อมเผยกำลังเจรจาถ่ายทอดสด คัดเลือกบอลโลก ไทย บุกเยือน ซาอุดีอาระเบีย พ.ย.นี้ อีกด้วย...

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. นายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจกีฬา ในฐานะผู้ดูแลธุรกิจกีฬา ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากแกรมมี่ ได้เซ็นสัญญากับช่อง เอเอสเอ็น (ASN) ช่องกีฬาอเมริกาชื่อดัง ผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดศึกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล (NFL), ยูเอฟซี-อัลติเมท ไฟท์ติ้ง (UFC–Ultimate Fighting), แนสคาร์ (NASCAR), ฮอกกี้น้ำแข็งเอ็นเอชแอล (NHL), กีฬามหาลัยเอ็นซีเอเอ (NCAA) และกีฬาอื่นๆ อีกมากมาย โดยสัญญาดังกล่าวเร่ิมมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้ทีมแกรมมี่สปอร์ตมีความพร้อมแล้ว ที่จะเผยแพร่ช่องดังกล่าวให้คอกีฬาอเมริกันฟุตบอลให้รับชมอย่างจุใจตลอดฤดูกาล ในช่องแกรมมี่สปอร์ต–เอเอสเอ็น ผ่านทางกล่องวันสกาย (1SKY) รุ่นสมาร์ท (SMART)

ในช่วงเริ่มต้น จะให้บริการบนจานดาวเทียมในระบบซีแบนด์ (C BAND) หรือจานสีดำ และจะเปิดให้บริการในระบบเคยูแบนด์ (KU BAND) ช่วงม.ค. 55 ขณะนี้ได้รับการสอบถามจากแฟนๆ ศึกคนชนคน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทยเป็นจำนวนมากถึงช่องทางการรับชม จึงขอเรียนให้ทราบว่าทางแกรมมี่สปอร์ตจะเปิดให้ชมฟรีตลอดระยะเวลา 3 เดือนจากนี้ไป โดยเริ่มดีเดย์วันแรก วันเสาร์ที่ 8 ต.ค.นี้ ถือว่าเป็นช่วงที่อยู่ในระหว่างการทดลองการออกอากาศ และด้วยสัญญาที่แกรมมี่ต้องควบคุมการเผยแพร่ภาพการถ่ายทอดช่องดังกล่าวให้อยู่ในประเทศไทยเท่านั้น จึงทำให้ท่านที่มีความประสงค์จะชมการถ่ายทอดศึกอเมริกันฟุตบอลจะต้องมีกล่องรับสัญญาณของแกรมมี่เท่านั้น โดยรายละเอียดเพิ่มเติม ขอให้ท่านติดต่อไปที่ 1SKY CALL CENTER โทร. 02-841-8888         

นายกอบเกียรติ กล่าวต่อว่า ในศึกเอ็นเอฟแอลนั้น แกรมมี่สปอร์ต จะดำเนินการถ่ายทอดสดในรอบแรกทั้งหมด และจะนำมาฉายซ้ำในวันเดียวกัน ฉะนั้นแฟนกีฬาที่พลาดชมในคู่สำคัญบางคู่สามารถติดตามได้ในช่วงบ่ายและค่ำวันเดียวกัน จากนั้นในเดือนม.ค. 55 จะเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ และรอบไฟนอล หรือ ซูเปอร์โบว์ล ในเช้าวันจันทร์ที่ 6 ก.พ. ทางแกรมมี่จะจัดให้คอกีฬาชาวไทยได้ดูกันเต็มอิ่มแบบคุ้มค่า ซึ่งศึกคนชนคนนี้ถือเป็นแคมเปญเริ่มต้นของช่องกีฬาแกรมมี่ ภายใต้แนวคิด “แกรมมี่สปอร์ต ใครๆ ก็ดูได้” เพื่อเป็นการกระตุ้นกระแสให้แฟนกีฬาได้ดูกีฬากันแบบจุใจตลอด 6 เดือนแรกของการเปิดตัวช่องกีฬาของแกรมมี่นั่นเอง

ทั้งนี้ นอกจากศึกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอลแล้ว เรายังจะมีการถ่ายทอดศึกการต่อสู้แบบเหนือมนุษย์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ นั่นคือศึกยูเอฟซี-อัลติเมท ไฟท์ติ้ง, การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับเดียวกับฟอร์มูลาวัน คือ แนสคาร์ ส่วนแฟนๆ กีฬาที่คลั่งไคล้การแข่งขันกีฬาระดับมหาวิทยาลัยทุกชนิดกีฬาอย่างเอ็นซีเอเอ ก็มีให้ชมกันอย่างจุใจเช่นกัน         

ส่วนไฮไลต์ของช่อง GMM SPORT ASN ในเดือนพ.ย.และ ธ.คนี้ ยังมีการถ่ายทอดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย 2 รายการ คือ BANGSAEN SPEED FESTIVAL 2011 และ SUPER CAR THAILAND CHAMPIONSHIP 2011 ซึ่งนอกจากแฟนๆ กีฬาชาวไทยจะได้ชมพร้อมกันแล้ว แกรมมี่สปอร์ตยังเผยแพร่ไปยังอีก 11 ประเทศทั่วเอเชียอีกด้วย

บิ๊กบอสแกรมมี่สปอร์ต กล่าวทิ้งท้ายว่า ในเดือนพ.ย.นี้ แกรมมี่สปอร์ตจะทดลองออกอากาศอีก 1 ช่อง คือ ช่อง GMM EUROSPORT ซึ่งจะมีไฮไลต์กีฬาดังยังอยู่ที่การแข่งขันเทนนิสดับเบิ้ลยูทีเอทัวร์, การแข่งขันเวิล์ด ทัวริ่ง คาร์ แชมเปียนชิพ (WTCC) และศึกรักบี้ เฟร้นซ์ ท็อป 14 เป็นต้น รับรองว่าแกรมมี่จะนำเสนอช่องกีฬาแบบคุณภาพคับแก้ว อยากให้แฟนๆกีฬาติดตามข่าวสารจากหน้ากีฬาให้ต่อเนื่อง และอีกไม่นานจะได้รับข่าวดีอย่างแน่นอน เพราะแกรมมี่กำลังเจรจาเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกนัดทีมชาติไทย เจอ ซาอุดีอาระเบีย จากกรุงริยาด ในวันที่ 11 พ.ย.นี้ โดยรายละเอียดจะแจ้งให้ทุกท่านทราบภายหลังต่อไป

บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด รุกตลาดสื่อกีฬาหนัก ล่าสุด เซ็นสัญญาช่องดังเมืองลุงแซม คว้าลิขสิทธิ์ยิงสด ศึกคนชนคน เอ็นเอฟแอล และสุดยอดเกมกีฬาของสหรัฐอเมริกาหรืออเมริกันเกมส์อีกมากมาย พร้อมเผยกำลังเจรจาถ่ายทอดสด คัดเลือกบอลโลก ไทย บุกเยือน ซาอุดีอาระเบีย พ.ย.นี้ อีกด้วย... 3 ต.ค. 2554 18:04 ไทยรัฐ