วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนวิน' โยก 'สะสม' พ้นโค้ชบุรีรัมย์ เอฟซี

โดย

“บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ทำช็อก! สั่งโยก “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ จากตำแหน่งกุนซือใหญ่ บุรีรัมย์ เอฟซี จ่าฝูงลีกดิวิชั่น 1 ไปทำหน้าที่ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคของสโมสร เจ้าตัวย้ำไม่ได้มีความขัดแย้งใดๆ กับเจ้าของทีม แต่อาจเป็นเพราะไม่ค่อยมีเวลามาดูแลทีมที่บุรีรัมย์อย่างเต็มที่ เผย ยังไม่รู้ว่าใครจะมาทำหน้าที่แทน แต่ไม่น่ามีปัญหาเพราะแข้งลาวาเพลิงมีศักยภาพขึ้นมาสู่ไทยลีกได้สบายอยู่แล้ว...

 

หลังจากที่ตัดสินใจย้ายตัวเองออกมาจากรัง แพท สเตเดียม อู่ข้าวอู่น้ำที่สร้างชื่อให้กับตัวเองในฐานะยอดกุนซือของทีม “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือไทย เอฟซี เพื่อเข้ามารับงานคุมทีม “นักรบลาวาเพลิง” บุรีรัมย์ เอฟซี ที่นำจ่าฝูงของลีกดิวิชั่น 1 อยู่ในเวลานี้

ล่าสุด “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ ก็ได้ออกมาเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ณ เวลานี้ตนไม่ได้อยู่ในตำแหน่งของเฮดโค้ชทีมบุรีรัมย์ เอฟซี อีกแล้ว โดยได้รับคำสั่งจากผู้บริหารสโมสรให้ผันตัวเองขึ้นไปทำหน้าที่ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค ซึ่งเรื่องนี้มีหลายเหตุผล แต่ตนคงไม่ขอพูดถึง เพราะถือเป็นการตัดสินใจของประธานที่ปรึกษาสโมสร เนวิน ชิดชอบ

“โดยส่วนตัวผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับคุณเนวิน ยังรักกันเป็นพี่น้องเหมือนเดิม แต่คิดว่าการเปลี่ยนแปลงตรงนี้ท่านประธานน่าจะเห็นว่าเป็นประโยชน์กับทีม อีกอย่างตนยอมรับว่าไม่ค่อยจะมีเวลามาดูแลทีมเต็มที่ เพราะยังไม่ได้ย้ายมาอยู่บุรีรัมย์  ส่วนเรื่องกุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทน  ผมยังไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่ตรงนี้ไม่น่ามีปัญหาเพราะยังไงศักยภาพของทีมบุรีรัมย์ เอฟซี ก็น่าจะคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 ขึ้นไปเล่นในไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้าได้อย่างแน่นอน” โค้ชเตี้ยกล่าว

“บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ทำช็อก! สั่งโยก “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ จากตำแหน่งกุนซือใหญ่ บุรีรัมย์ เอฟซี จ่าฝูงลีกดิวิชั่น 1 ไปทำหน้าที่ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคของสโมสร เจ้าตัวย้ำไม่ได้มีความขัดแย้งใดๆ กับเจ้าของทีม แต่อาจเป็นเพราะไม่ค่อยมีเวลามาดูแลทีมที่บุรีรัมย์อย่างเต็มที่ เผย ยังไม่รู้ว่าใครจะมาทำหน้าที่แทน แต่ไม่น่ามีปัญหาเพราะแข้งลาวาเพลิงมีศักยภาพขึ้นมาสู่ไทยลีกได้สบายอยู่แล้ว... 29 ก.ย. 2554 07:44 ไทยรัฐ