วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อันดับบอลไทยดีสุดรอบปี! บัตรเปิดขายแล้วนัดดวลเกือกซาอุฯ

โดย

ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดใหญ่ สร้างผลงานยอดเยี่ยมในศึกคัดบอลโลกเอเชีย ล่าสุด อันดับโลกของฟีฟ่าขยับขึ้นมาอยู่ที่ “117” แล้ว โดยแซงเกาหลีเหนือ ขึ้นมาอยู่ที่ 16 ของเอเชีย ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดในรอบปีนี้ ขณะที่ญี่ปุ่นยังคงรั้งเบอร์หนึ่งของทวีปต่อไป ส่วนบัตรเข้าชมเกมฟาดแข้งฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดชี้ชะตากับซาอุดีอาระเบีย วันที่ 11 ต.ค. เปิดขายให้แฟนบอลได้จับจองล่วงหน้าแล้ว

ด้านทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ลงอุ่นเครื่องเอาชนะอินทรีเพื่อนตำรวจ 2-1 “บิ๊กเษม” เกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผู้จัดการทีม มีคิวร่วมเดินทางไปกับทีมออลสตาร์เอไอเอสลีกภูมิภาค ที่จะข้ามโขงไปเตะกระชับมิตรกับทีมชาติลาวชุดเตรียมซีเกมส์ ในวันที่ 8 ต.ค. แต่ลาวหวั่นโดนล้วงตับ สั่งห้ามนำกล้องวีดิโอทุกชนิดเข้าไปบันทึกภาพในสนามโดยเด็ดขาด สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ “ฟีฟ่า” ได้ทำการจัดอันดับทีมชาติทั่วโลก ประจำเดือนกันยายน 2554 ปรากฏว่า ทีมชาติไทยขยับขึ้นมา 3 อันดับ จาก 120 มาอยู่ที่ 117 ของโลก ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดของทีมไทยในรอบปีนี้

โดยผลงานจากการลงเล่น 3 นัด จากแมตช์อุ่นเครื่องที่เสมอสิงคโปร์ 0-0 และ 2 เกมในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 (แบ่งกลุ่ม 20 ทีมสุดท้าย) กลุ่มดี นัดแรกบุกไปพ่ายออสเตรเลีย ที่บริสเบน 1-2 ก่อนจะมาเตะนัดสองในบ้าน ถล่มชนะโอมานขาดลอย 3-0 ทำให้ไทยเก็บไป 28 แต้มรวมเป็น 274 คะแนน แซงทีมชาติเกาหลีเหนือที่ผ่านเข้าไปเล่นเวิลด์คัพ 2010 เมื่อปีที่แล้ว ขึ้นไปรั้งอันดับที่ 16 ของเอเชีย โดยทีมที่ยังคงนำเป็นที่ 1 ของเอเชีย คือ ทีมชาติญี่ปุ่น ตามมาด้วยออสเตรเลีย เกาหลีใต้ อิหร่าน และจีน อยู่อันดับ 5 ขณะที่อันดับ 1 ของโลก นักเตะกระทิงดุ สเปน ทำคะแนนแซงกลับมาทวงบัลลังก์คืนจากฮอลแลนด์ได้สำเร็จอีกครั้ง โดยมีทั้งสิ้น 1,605 คะแนน

ส่วนบัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ระหว่างไทยกับซาอุดีอาระเบีย ที่จะเตะกันในวันอังคารที่ 11 ต.ค.2554 เวลา 18.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถึงเวลานี้ได้เปิดจำหน่ายล่วงหน้าให้แฟนบอลได้จับจองกันแล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com, ร้านสตาร์ซ็อคเกอร์ (ชั้นใต้ดิน เซ็นทรัลลาดพร้าว, ชั้น 2 พันธุ์ทิพย์พลาซ่า และชั้น 2 ซีคอนสแควร์) ซึ่งแฟนบอลสามารถเลือกโซนที่นั่งและราคาได้ดังนี้ บัตรโซน W ชั้น 1 ราคา 500 บาท/โซน W ชั้น 2 ราคา 400 บาท/โซน W ชั้น 3 ราคา 200 บาท/โซน E ชั้น 1, 2, 3 ราคา 200 บาท และโซน N, S หลังโกล ราคา 100 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.fat.or.th และ www.siamsport.co.th

ทางด้าน นายวิมล กาญจนะ อุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอล “เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2” เปิดเผยว่า ในช่วงพักก่อนจะแข่งฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค ในรอบแชมเปี้ยนลีกนี้ ตนได้ร่วมกับ “เอไอเอส” และ “แกรนด์สปอร์ต” จัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่างทีมออลสตาร์เอไอเอสลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 กับทีมชาติ สปป.ลาว ชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ในวันที่ 8 ต.ค. ที่สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเวียงจันทน์ สปป.ลาว เพื่อเป็นการเชื่อมสัมพันธไมตรีกับประเทศเพื่อนบ้าน

“ในโอกาสที่เราจะไปเยือน สปป.ลาวนั้น ผมได้มอบหมายให้คณะทำงานคัดเลือกตัวผู้เล่นที่ดีที่สุดของแต่ละภูมิภาค รวมขึ้นเป็นทีมออลสตาร์เอไอเอสลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โดยผมจะรับหน้าที่ผู้จัดการทีม ส่วนผู้ช่วยผู้จัดการทีม ประกอบด้วย นายกฤษฎิ์ พรหมทอง, นายสถาพร โคตรบุตร, นายเกรียงสิทธิ์ หนุ่มรักชาติ, นายโสภิต ภาโนมัย, นายสุเมต สุวรรณพรหม และนายสุพัฒน์ ธรรมเพชร และมีนายเอกพร สมศรี เป็นเลขานุการทีม ส่วนนายทองสุข สังปหังสิต รับเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และคาดว่าจะมีแฟนบอลชาวไทยหลายร้อยคนเดินทางตามไปชมการแข่งขันด้วย”

นอกจากนี้ นายวิมล กล่าวอีกว่า ในการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือน พ.ย.นี้ ทีม สปป.ลาว มีโอกาสที่จะอยู่ร่วมสายเดียวกับทีมชาติไทย ดังนั้น นายเกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผู้จัดการทีมซีเกมส์ของไทย ก็จะร่วมเดินทางไปเก็บข้อมูลและดูฟอร์มนักเตะทีมชาติ สปป.ลาว ด้วยตัวเอง แต่ล่าสุด ตนได้รับแจ้งจากสมาคมฟุตบอลแห่งชาติลาวว่า ห้ามนายเกษมและคณะ นำกล้องวีดิโอเข้าไปบันทึกภาพการแข่งขันฟุตบอลนัดนี้โดยเด็ดขาด ด้วยเกรงว่าจะเป็นการล้วงความลับแผนการเล่นของทีมชาติ สปป.ลาวชุดซีเกมส์นี้

ขณะเดียวกัน ทางด้านความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ล่าสุดลงอุ่นเครื่องที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อเย็นวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นฝ่ายเอาชนะอินทรีเพื่อนตำรวจ 2-1

ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดใหญ่ สร้างผลงานยอดเยี่ยมในศึกคัดบอลโลกเอเชีย ล่าสุด อันดับโลกของฟีฟ่าขยับขึ้นมาอยู่ที่ “117” แล้ว โดยแซงเกาหลีเหนือ ขึ้นมาอยู่ที่ 16 ของเอเชีย ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดในรอบปีนี้ ขณะที่ญี่ปุ่นยังคงรั้งเบอร์หนึ่งของทวีปต่อไป ส่วนบัตรเข้าชมเกมฟาดแข้งฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดชี้ชะตากับซาอุดีอาระเบีย วันที่ 11 ต.ค. เปิดขายให้แฟนบอลได้จับจองล่วงหน้าแล้ว 22 ก.ย. 2554 09:29 22 ก.ย. 2554 09:52 ไทยรัฐ