บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อันดับบอลไทยดีสุดรอบปี! บัตรเปิดขายแล้วนัดดวลเกือกซาอุฯ

โดย

ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดใหญ่ สร้างผลงานยอดเยี่ยมในศึกคัดบอลโลกเอเชีย ล่าสุด อันดับโลกของฟีฟ่าขยับขึ้นมาอยู่ที่ “117” แล้ว โดยแซงเกาหลีเหนือ ขึ้นมาอยู่ที่ 16 ของเอเชีย ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดในรอบปีนี้ ขณะที่ญี่ปุ่นยังคงรั้งเบอร์หนึ่งของทวีปต่อไป ส่วนบัตรเข้าชมเกมฟาดแข้งฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดชี้ชะตากับซาอุดีอาระเบีย วันที่ 11 ต.ค. เปิดขายให้แฟนบอลได้จับจองล่วงหน้าแล้ว

ด้านทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ลงอุ่นเครื่องเอาชนะอินทรีเพื่อนตำรวจ 2-1 “บิ๊กเษม” เกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผู้จัดการทีม มีคิวร่วมเดินทางไปกับทีมออลสตาร์เอไอเอสลีกภูมิภาค ที่จะข้ามโขงไปเตะกระชับมิตรกับทีมชาติลาวชุดเตรียมซีเกมส์ ในวันที่ 8 ต.ค. แต่ลาวหวั่นโดนล้วงตับ สั่งห้ามนำกล้องวีดิโอทุกชนิดเข้าไปบันทึกภาพในสนามโดยเด็ดขาด สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ “ฟีฟ่า” ได้ทำการจัดอันดับทีมชาติทั่วโลก ประจำเดือนกันยายน 2554 ปรากฏว่า ทีมชาติไทยขยับขึ้นมา 3 อันดับ จาก 120 มาอยู่ที่ 117 ของโลก ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดของทีมไทยในรอบปีนี้

โดยผลงานจากการลงเล่น 3 นัด จากแมตช์อุ่นเครื่องที่เสมอสิงคโปร์ 0-0 และ 2 เกมในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 (แบ่งกลุ่ม 20 ทีมสุดท้าย) กลุ่มดี นัดแรกบุกไปพ่ายออสเตรเลีย ที่บริสเบน 1-2 ก่อนจะมาเตะนัดสองในบ้าน ถล่มชนะโอมานขาดลอย 3-0 ทำให้ไทยเก็บไป 28 แต้มรวมเป็น 274 คะแนน แซงทีมชาติเกาหลีเหนือที่ผ่านเข้าไปเล่นเวิลด์คัพ 2010 เมื่อปีที่แล้ว ขึ้นไปรั้งอันดับที่ 16 ของเอเชีย โดยทีมที่ยังคงนำเป็นที่ 1 ของเอเชีย คือ ทีมชาติญี่ปุ่น ตามมาด้วยออสเตรเลีย เกาหลีใต้ อิหร่าน และจีน อยู่อันดับ 5 ขณะที่อันดับ 1 ของโลก นักเตะกระทิงดุ สเปน ทำคะแนนแซงกลับมาทวงบัลลังก์คืนจากฮอลแลนด์ได้สำเร็จอีกครั้ง โดยมีทั้งสิ้น 1,605 คะแนน

ส่วนบัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ระหว่างไทยกับซาอุดีอาระเบีย ที่จะเตะกันในวันอังคารที่ 11 ต.ค.2554 เวลา 18.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถึงเวลานี้ได้เปิดจำหน่ายล่วงหน้าให้แฟนบอลได้จับจองกันแล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com, ร้านสตาร์ซ็อคเกอร์ (ชั้นใต้ดิน เซ็นทรัลลาดพร้าว, ชั้น 2 พันธุ์ทิพย์พลาซ่า และชั้น 2 ซีคอนสแควร์) ซึ่งแฟนบอลสามารถเลือกโซนที่นั่งและราคาได้ดังนี้ บัตรโซน W ชั้น 1 ราคา 500 บาท/โซน W ชั้น 2 ราคา 400 บาท/โซน W ชั้น 3 ราคา 200 บาท/โซน E ชั้น 1, 2, 3 ราคา 200 บาท และโซน N, S หลังโกล ราคา 100 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.fat.or.th และ www.siamsport.co.th

ทางด้าน นายวิมล กาญจนะ อุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอล “เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2” เปิดเผยว่า ในช่วงพักก่อนจะแข่งฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค ในรอบแชมเปี้ยนลีกนี้ ตนได้ร่วมกับ “เอไอเอส” และ “แกรนด์สปอร์ต” จัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่างทีมออลสตาร์เอไอเอสลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 กับทีมชาติ สปป.ลาว ชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ในวันที่ 8 ต.ค. ที่สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเวียงจันทน์ สปป.ลาว เพื่อเป็นการเชื่อมสัมพันธไมตรีกับประเทศเพื่อนบ้าน

“ในโอกาสที่เราจะไปเยือน สปป.ลาวนั้น ผมได้มอบหมายให้คณะทำงานคัดเลือกตัวผู้เล่นที่ดีที่สุดของแต่ละภูมิภาค รวมขึ้นเป็นทีมออลสตาร์เอไอเอสลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โดยผมจะรับหน้าที่ผู้จัดการทีม ส่วนผู้ช่วยผู้จัดการทีม ประกอบด้วย นายกฤษฎิ์ พรหมทอง, นายสถาพร โคตรบุตร, นายเกรียงสิทธิ์ หนุ่มรักชาติ, นายโสภิต ภาโนมัย, นายสุเมต สุวรรณพรหม และนายสุพัฒน์ ธรรมเพชร และมีนายเอกพร สมศรี เป็นเลขานุการทีม ส่วนนายทองสุข สังปหังสิต รับเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และคาดว่าจะมีแฟนบอลชาวไทยหลายร้อยคนเดินทางตามไปชมการแข่งขันด้วย”

นอกจากนี้ นายวิมล กล่าวอีกว่า ในการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือน พ.ย.นี้ ทีม สปป.ลาว มีโอกาสที่จะอยู่ร่วมสายเดียวกับทีมชาติไทย ดังนั้น นายเกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผู้จัดการทีมซีเกมส์ของไทย ก็จะร่วมเดินทางไปเก็บข้อมูลและดูฟอร์มนักเตะทีมชาติ สปป.ลาว ด้วยตัวเอง แต่ล่าสุด ตนได้รับแจ้งจากสมาคมฟุตบอลแห่งชาติลาวว่า ห้ามนายเกษมและคณะ นำกล้องวีดิโอเข้าไปบันทึกภาพการแข่งขันฟุตบอลนัดนี้โดยเด็ดขาด ด้วยเกรงว่าจะเป็นการล้วงความลับแผนการเล่นของทีมชาติ สปป.ลาวชุดซีเกมส์นี้

ขณะเดียวกัน ทางด้านความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ล่าสุดลงอุ่นเครื่องที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อเย็นวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นฝ่ายเอาชนะอินทรีเพื่อนตำรวจ 2-1