ทีมฮอกกี้เบลารุส จัดพิธีไว้อาลัยผู้เล่นโลโคโมทีฟ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ทีมฮอกกี้เบลารุส จัดพิธีไว้อาลัยผู้เล่นโลโคโมทีฟ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 ก.ย. 2554 19:01
3,771 ครั้ง


ทีมฮอกกี้น้ำแข็ง ไดนาโม มินส์ก จัดพิธีรำลึกเพื่อเป็นเกียรติให้กับทีมโลโคโมทีฟ ยาโลสลาฟล์ ที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกเสียชีวิตเกือบยกทีม ขณะเดินทางมาที่เบลารุส เพื่อลงแข่งขันกับพวกเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ก.ย.ว่า ผู้เล่นทีมฮอกกี้น้ำแข็งทีม ไดนาโม มินส์ก ของเบลารุส และแฟนกีฬาจำนวนมาก  ร่วมแสดงพิธีไว้อาลัยให้กับ ทีมฮอกกี้น้ำแข็ง โลโคโมทีฟ ยาโรสลาฟล์ จากรัสเซีย ที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกระหว่างการเดินทาง

ก่อนหน้านี้ ทีมโลโคโมทีฟ มีคิวลงแข่งขันประเดิมสนามฤดูกาลใหม่ ในศึกฮอกกี้น้ำแข็งระดับภูมิภาค กับทีม ไดนาโม มินส์ก ที่ประเทศเบลารุส ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่ต้องมาเกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อเครื่องบินตกหลังจากขึ้นบินเมื่อวันพุธ ส่งผลให้ผู้โดยสาร 43 ราย เสียชีวิต รวมถึง ผู้เล่นและสตาฟฟ์โค้ช เกือบทั้งหมดของทีมโลโคโมทีฟ และกลายเป็นโศกนาฏกรรมที่เลวร้ายที่สุดในวงการฮอกกี้

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ผู้เล่นทีม ไดนาโม มินส์ก ยังคงแต่งชุดยูนิฟอร์มพร้อมลงมาบนสนามน้ำแข็งในอารีนาของพวกเขา เพื่อไว้อาลัยให้กับเพื่อนร่วมอาชีพ โดยมีภาพของผู้เล่นของทีมโลโคโมทีฟ แต่ละคนตั้งอยู่ในสนาม ราวกับเป็นสุสานขนาดใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศความเศร้าโศกเสียใจของทุกคนที่ร่วมพิธี

ตั๋วเกมนี้ ถูกขายหมดเกลี้ยงมานานแล้ว ก่อนเกิดโศกนาฏกรรม หลังจากข่าวเศร้านี้เผยแพร่ออกไปทั่วโลกได้ไม่นาน ฝ่ายจัดการแข่งขัน ตัดสินใจที่จะตกแต่งสนามเพื่อเป็นเกียรติให้กับทีม โลโคโมทีฟ พร้อมทั้งยังมีผู้นำหลายคนของเบลารุส รวมถึง ประธานาธิบดี อเล็กซานเดอร์ ลูคาเชนโก มาเป็นประธานในพิธีรำลึกนี้ด้วย.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement