วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทควันโดมั่นใจเหรียญอลป.-'น้องวิว'ท้องแล้ว

สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ตั้งเป้ามีเหรียญรางวัลฝากแฟนกีฬาชาวไทย ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ส่วน "น้องวิว" เยาวภา บุรพลชัย เผยตั้งครรภ์แล้วประมาณ 2 เดือน หลังจากเข้าพิธีรส เมื่อปลายเดือนเม.ย.

 

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) สำนักงานใหญ่ ธอส. จัดงานมอบเงินสนับสนุนสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย งวดที่ 2 ประจำปี 2554 จำนวน 4,250,000 บาท โดย นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี กรรมการผู้จัดการธอส. เป็นผู้มอบ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดฯ เป็นผู้แทนรับมอบ

นายวรวิทย์ กล่าวว่า ธอส. ได้ให้การสนับสนุนสมาคมเทควันโดฯ ระยะยาว 4 ปีๆ ละ 17 ล้านบาท ระหว่างปี 2553-2556 ซึ่งในครั้งนี้เป็นงวดที่ 2 ประจำปี 2554 เพื่อสนับสนุนให้สมาคมเทควันโดฯ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป โดย ธอส. ไม่ได้ตั้งเป้าไว้ว่าในแต่ละปี จะต้องคว้าเหรียญรางวัลได้มากน้อยแค่ไหน แต่ขอให้ทุกรายการทำผลงานอย่างเต็มที่ รวมทั้งอยากให้กีฬาเทควันโดเป็นที่รู้จัก และหันมาเล่นกีฬามากขึ้น

ขณะที่ผศ.พิมล กล่าวว่า งบประมาณที่ได้ทั้งหมด สมาคมฯ ยืนยันว่าจะใช้ให้คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ เพื่อพัฒนากีฬาเทควันโดไทยให้มีศักยภาพดียิ่งขึ้น โดยในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หวังว่าจะมีเหรียญรางวัลมาฝากแฟนกีฬาชาวไทย โดยตอนนี้สมาคมฯ ได้โควตามาแล้ว 1 ที่นั่ง จะต้องลุ้นอีก 3 ที่นั่งในการแข่งขันรอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพในเดือน พ.ย.นี้

พร้อมกันนี้ “น้องวิว” เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโดชื่อดัง เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ซึ่งได้มาร่วมในงานดังกล่าวด้วย เปิดเผยข่าวดีว่า หลังจากที่ตนได้สมรสกับ นายเกรียงไกร เพิ่มทวี เมื่อปลายเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ขณะนี้ตนได้ตั้งครรภ์แล้วประมาณ 2 เดือน ตอนนี้เริ่มมีอาการแพ้ท้อง เวลาตื่นนอนในตอนเช้าจะรู้สึกพะอืดพะอม อยากอาเจียน รวมทั้งรับประทานอาหารก็รู้ว่าไม่อร่อย ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าลูกเป็นหญิงหรือชาย ต้องรอให้อายุครรภ์ประมาณ 4 เดือนจึงจะอัลตราซาวน์ได้ โดยส่วนตัวแล้วจะเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิงก็ได้ แต่ขอให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงก็พอแล้ว

สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ตั้งเป้ามีเหรียญรางวัลฝากแฟนกีฬาชาวไทย ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ส่วน "น้องวิว" เยาวภา บุรพลชัย เผยตั้งครรภ์แล้วประมาณ 2 เดือน หลังจากเข้าพิธีรส เมื่อปลายเดือนเม.ย. 10 ส.ค. 2554 05:04 ไทยรัฐ