วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปาเกียว'ไหวไหม? 'คลิทช์โก'ชวนข้ามรุ่นต่อยเฮฟวีเวท

"แมนนี ปาเกียว" โคตรมวยชาวตากาล็อค อาจขอบายงานนี้ หลังเจอมุกของ "วลาดิเมียร์ คลิทช์โก" แชมป์โลกรุ่นยักษ์ 4 สถาบัน ที่แหย่ว่า อาจขอขึ้นสังเวียนดวลกำปั้นด้วย เนื่องจากปัจจุบันหาคู่ชกมาต่อยด้วยแทบไม่ได้แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 7 ก.ค. "ไอ้ค้อนเหล็ก" วลาดิเมียร์ คลิทช์โก แชมป์มวยโลกรุ่นเฮฟวีเวท 4 สถาบัน เล่นมุกทำวงการกำปั้นฮือฮา เมื่อเปรยอาจชวน แมนนี ปาเกียว ข้ามรุ่นมาขึ้นสังเวียนกัน เนื่องจากตอนนี้เขาหาใครชกด้วยไม่ได้แล้ว หลังเพิ่งกำราบ เดวิด เฮย์ กระชากเข็มขัดสมาคมมวยโลกมาครองเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

"ลองมองไปรอบๆ สิว่า มีใครให้ผมต่อยด้วยอีกไหม? แน่นอนผมอยากขึ้นชกกับคนที่ดีที่สุด บางทีผมอาจชวน แมนนี ปาเกียว ข้ามรุ่นมาขึ้นชกกับผมนะ แต่มันคงไม่เหมาะหรอก ด้วยความต่างระหว่างไซต์ของเรา" คลิทช์โก เจ้าของน้ำหนักกว่า 243 ปอนด์ เผย

ทั้งนี้ คลิทช์โกผู้น้อง เจ้าของสถิติชนะ 56 ไฟต์ และแพ้ 3 ไฟต์ โดยเป็นการชนะน็อคถึง 49 ไฟต์ เผยทิ้งท้ายว่า เขากำลังพิจารณาเลือกว่า อาจขึ้นชกกับผู้ชนะระหว่างไฟต์ ดีเร็ค ชิโซรา-ไทสัน ฟิวรี หรืออาจเป็น คริส อาร์เรโอลา อีกหนึ่งตัวเลือก.

"แมนนี ปาเกียว" โคตรมวยชาวตากาล็อค อาจขอผ่านงานนี้ หลังเจอมุกของ "วลาดิเมียร์ คลิทช์โก" แชมป์โลกรุ่นยักษ์ 4 สถาบัน ที่แหย่ว่า อาจขอขึ้นสังเวียนดวลกำปั้นด้วย เนื่องจากปัจจุบันหาคู่ชกมาต่อยด้วยแทบไม่ได้แล้ว... 7 ก.ค. 2554 05:13 7 ก.ค. 2554 06:13 ไทยรัฐ