วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปาเกียว'สลดข่าว 'เดอลาโฮยา' บำบัดยาเสพติด

แมนนี ปาเกียว เห็นใจ ออสการ์ เดอ ลาโฮยา ที่ถูกแฉดอดเข้ารับการบำบัดรักษาอาการติดยาเสพติด ส่วนการชกไฟต์ต่อไปของสตาร์นักชกฟิลิปปินส์ กับ ฮวนมานูเอล มาร์เกซ พ.ย.นี้ คาดว่าเขาจะรับทรัพย์ราว 600 ล้านบาทเลยทีเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 พ.ค.ว่า แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ แสดงความเสียใจต่อ ออสการ์ เดอ ลาโฮยา เพื่อนนักชก ที่ตกเป็นข่าวมีปัญหาใช้ยาเสพติด จนต้องเข้ารับการบำบัดเมื่อเร็วๆนี้

"ผมเสียใจมากจริงๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้น หวังว่าเขาจะหายกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว" ปาเกียววัย 32 ปี ซึ่งเอาชนะ เดอ ลาโฮยา ด้วยการชนะน็อก ทีเอโอ ยกที่ 9 ในการชกรุ่นเวลเตอร์เวท เมื่อปี 2008 ที่ลาสเวสกัส กล่าว

ด้าน อเล็กซ์ อาริซา โค้ชความแข็งแกร่งและสภาพร่างกายของปาเกียว เชื่อว่า ปัญหายาเสพติดในปัจจุบันของ เดอ ลาโฮยา ที่ตอนนี้ ผันตัวเองมาเป็นโปรโมเตอร์ค่าย โกลเดนบอยส์ เป็นส่ิงที่เกิดขึ้น พร้อมกับความปราชัยของเขาให้กับ ปาเกียว เมื่อสามปีก่อน

ก่อนหน้านี้ เดอ ลาโฮยา เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ปี 1992 เคยออกมาเห็นด้วยกับคำกล่าวอ้างของ ฟรอยด์ เมเวทเธอร์ จูเนียร์ ที่ระบุว่า ปาเกียว ใช้สารกระตุ้น แต่สุดท้าย อดีตแชมเปียนส์โลก 6 รุ่น ก็ต้องตกเป็นข่าวฉาวเสียเอง

ส่วนความเคลื่อนไหวการชกไฟต์ต่อไปของ ปาเกียว ซึ่งจะพบกับ ฮวน มานูเอล มาร์เกซ นักชกชาวเม็กซิกัน เป็นครั้งที่ 3 เดือนพ.ย.นี้ ในการชกพิกัดน้ำหนัก 144 ปอนด์ รุ่นเวลเตอร์เวล ชิงแชมป์องค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) คาดว่า ปาเกียวจะรับค่าต่อยเนื้อๆไม่รวมอย่างอื่น 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ฯ​หรือ 600 ล้านบาท เลยทีเดียว.

แมนนี ปาเกียว รู้สึกเห็นใจ ออสการ์ เดอ ลาโฮยา ที่ถูกแฉดอดเข้ารับการบำบัดรักษาอาการติดยาเสพติด ส่วนการชกไฟต์ต่อไปของสตาร์นักชกฟิลิปปินส์ กับ ฮวนมานูเอล มาร์เกซ พ.ย.นี้ คาดว่าเขาจะรับทรัพย์ราว 600 ล้านบาทเลยทีเดียว... 26 พ.ค. 2554 12:28 26 พ.ค. 2554 13:08 ไทยรัฐ