วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสื้อกล้ามไทยโชคดี บาย3คนรอบ​แรก ศึกโค​โรค​อฟฯ

3 กำปั้น​ไทย​เทพี​แห่ง​โชค​เข้า​ข้าง​จับ​ติ้ว​ได้​บาย​นัด​แรก​ศึก​มวยสากล​สมัคร​เล่น​นานาชาติ​ รายการ “โค​โรค​อฟ เมโมเ​รี​ยล แชมเปียนชิพ” ที่​แดน​หมี​ขาว “โค้ช​แซม” จ.ส.อ.​กาม​นิตย์ นารี​รักษ์ เฮ​ด​โค้ชเผย ​ถือว่า​โชค​เรา​ดี​ที่​ได้​บาย 1 นัด ส่วน​สาย​ใคร​จะ​หนัก​ยัง​ตอบ​ไม่ได้​ ต้อง​ขอ​ดู​ราย​ชื่อ​ก่อน ​ที่​แน่ๆอำนาจเหนื่อย​แน่ เพราะ​เจอ​กับ​เจ้าภาพ...

การ​แข่ง​ขัน​มวย สากล​สมัคร​เล่น​นานาชาติ​รายการ “โค​โรค​อฟ เมโมเ​รี​ยล แชมเปียนชิพ” ระหว่าง​วัน​ที่ 16-21 พ.ค.​ ที่​ประเทศ​รัสเซีย ซึ่ง​มี​ทีม​ส่ง​เข้า​ร่วม 20 ทีม​จาก 17 ชาติ​เข้า​ร่วม โดยที่​เจ้าภาพรัสเซีย ส่ง​แข่ง 4 ทีม ขณะ​ที่​สมาคม​มวย​เสื้อกล้าม​ไทย​ส่ง 3 นัก​ชก​ไป​ร่วม​ชิมลาง​ประกอบ​ด้วย รุ่น 49 กก. แก้ว พง​ษ์​ประยูร รุ่น 52 กก. อำนาจ รื่นเริง รุ่น 52 กก. และ​รุ่น 56 กก. วร​พจน์ เพชร​ขุ้ม เหรียญ​เงิน​โอลิมปิก​เกมส์​และ​เหรียญ​ทอง​เอเชียนเกมส์

ล่า​สุด​ เมื่อ​วัน​ที่ 17 พ.ค.​ ที่​ผ่าน​มา ได้​มี​การ​จับ​สลาก​ประกบ​คู่​มวย​เรียบร้อย​แล้ว ปรากฏ​ว่า​ทีม​กำปั้น​ไทย​โชค​ดี​ได้​บาย​นัด​แรก​ทั้ง 3 รุ่น โดย​จะ​เข้าไป​ต่อย​นัด​ที่ 2 ของ​รอบ​แรก เริ่ม​จาก​รุ่น 49 กก. แก้ว พง​ษ์​ประยูร จะ​ต่อย​ใน​วัน​ที่ 18 พ.ค.​ พบ​กับ​นัก​ชก​จาก​อินโดนีเซีย ส่วน​รุ่น 52 กก. อำนาจ รื่นเริง ต่อย​วัน​ที่ 19 พ.ค.​ จะ​ประเดิม​สังเวียน​กับ​นัก​ชก​เจ้าภาพ และรุ่น 56 กก. วร​พจน์ เพชร​ขุ้ม เหรียญ​เงิน​โอลิมปิก​เกมส์​และ​เหรียญ​ทอง​เอเชียนเกมส์ ชก​วัน​ที่ 19 พ.ค. ​เช่น​กัน จะ​พบ​กับ​นัก​ชก​อินโดนีเซีย

ด้าน “โค้ช​แซม” จ.ส.อ.​กาม​นิตย์ นารี​รักษ์ เฮ​ด​โค้ช เปิดเผย​ว่า ถือ​เป็น​โชค​ดี​ที่​เรา​ได้​บาย​นัด​แรก​อย่าง​น้อย​ทำให้​เรา​ไม่​ต้อง​ เหนื่อย​ออกแรง​ต่อย​ทุก​นัด ที่​สำคัญ​ทำให้​สามารถ​ดู​ฟอร์ม​ของ​คู่แข่ง​ได้​หลาย​คน ​และ​วาง​แผน การ​ชก​ได้​เป็น​อย่าง​ดี ส่วน​ใคร​จะ​หนัก​หรือ​เบา​ยัง​คง​ตอบ​ยาก ​เพราะ​คง​ต้อง​ขอ​ดู​ฟอร์ม​ของ​นัก​ชก​ทุก​ชาติ​ก่อน อย่างไรก็ตาม ​เชื่อ​ว่า​น่า​จะ​เป็น​นัก​ชก​หน้า​เดิมๆ มาก​กว่า​เพียง​แต่​อาจ​มี​การ​ขยับ​ปรับ​เปลี่ยน​รุ่น​เท่านั้น แต่​ที่​แน่ๆ อำนาจ รื่นเริง เหนื่อย​แน่นอน เพราะ​ต้อง​เจอ​กับ​เจ้าภาพ​ตั้งแต่​แรกๆ หาก​ผ่าน​ไป​ได้​ก็​อาจ​ทำให้​งาน​ง่าย​ขึ้น​ใน​การ​เจอ​กับ​นัก​ชก​ที่​เหลือ

ขณะ​ที่ “เสธ.​นรินทร์” พล.อ.​นรินทร์ แทบ​ประสิทธิ์ นายก​สมาคมฯ กล่าว​ว่า เรา​โชค​ดี​จริงๆ น่า​จะ​เป็น​นิมิตหมาย​ที่​ดี​กับ​วงการ​มวย​เสื้อกล้าม​ของ​ไทย​ เพราะ​ก่อน​หน้า​นี้​นัก​ชก​สาว​ไทย “ทัศ​มาลี ทอง​จันทร์” ก็​คว้า​เหรียญ​ทอง​จาก​รายการ​เอเชียน​คัพ​ที่​จีน มา​ครั้ง​นี้​นัก​ชก​ชาย​ได้​บาย​นัด​แรก ไม่​แน่รายการ​นี้​เรา​อาจจะ​มี​เหรียญ​ติดมือ​กลับ​มา​ก็ได้ เพราะ​นัก​ชก​ชุด​นี้​ถือว่า​มี​การ​เตรียมตัว​ดี​และ​ซ้อม​หนัก​มา​ตลอด​ ตั้งแต่​ต้น​ปี อย่างไรก็ตาม ​สิ่ง​ที่​มี​ค่า​มาก​ที่สุด​คือ​ประสบการณ์​มาก​กว่า​ เพราะ​เรา​ยัง​มี​ทัวร์นาเมนต์​สำคัญ​ใน​เดือน ก.ย.​ที่​ประเทศ​อา​เซอร์​ไบ​จาน รายการ “เวิลด์​แชมเปียนชิพ” ที่​จะ​เป็น​การ​ค​วอ​ลิฟาย​โอลิมปิก​เกมส์ 2012 รอ​อยู่

“โค้ช​แซม” จ.ส.อ.​กาม​นิตย์ นารี​รักษ์ เฮ​ด​โค้ชเผย ​ถือว่า​โชค​เรา​ดี​ที่​ได้​บาย 1 นัด ส่วน​สาย​ใคร​จะ​หนัก​ยัง​ตอบ​ไม่ได้​ ต้อง​ขอ​ดู​ราย​ชื่อ​ก่อน ​ที่​แน่ๆ อำนาจเหนื่อย​แน่ เพราะ​เจอ​กับ​เจ้าภาพ... 18 พ.ค. 2554 09:24 ไทยรัฐ