บริการข่าวไทยรัฐ

'บัวขาว'นําทัพ5นักชกไทย ลุย'ไทยไฟต์' 14พ.ค.นี้

“ไทย​ไฟต์” กระหึ่ม​โลก ต่าง​ชาติ​ แห่​จัด​คิว​ยาว มี​ทั้ง​ใน​และ​ต่างประเทศ ขณะ​ที่​แฟน​มวย​ได้​ดู “บัวขาว ป.​ประมุข” ออก​ตู้พร้อม​เพื่อน ​นัก​ชก​ชื่อ​ดัง​รวม 5 ชีวิต​แน่นอน ​ทาง​ช่อง 3 ที่​จะ​ยิง​สด​เสาร์​ที่ 14 พ.ค. จาก​เมือง​คาน​ส์ ประเทศ​ฝรั่งเศส ตั้งแต่​เวลา 23.15-01.45 น. ด้าน “บิ๊ก​มด” นพพร วา​ทิน ประธาน​จัด การ​แข่ง​ขัน เผย​การ​ทัวร์​เมือง​คาน​ส์​หน​นี้ เชื่อ​วงการ​มวย ​เมือง​ไทย​ต้อง​กระหึ่ม ​พร้อม​วาง​โปรแกรม​ปลาย​ปี​จัด​ยิ่ง​ใหญ่ โดยที่​นัด​ชิง​จัด​บริเวณ​หน้า​พระที่นั่ง​อนันตสมาคม...

เมื่อ​วัน​ ที่ 10 พ.ค.​ ที่​อาคาร​มาลีนนท์ นาย​สุวัจน์ ลิปต​พัลลภ อดีต​รอง​นายกรัฐมนตรี ใน​ฐานะ​ประธาน​อำนวยการ​จัดการ​แข่ง​ขัน พร้อม​คณะ​กรรมการ​จัด​ได้​ร่วม​กัน​เป็น​ประธาน​แถลงข่าว​การ​แข่ง​ขัน​ มวยไทย “ไทย​ไฟต์” โดย​มี 5 นัก​ชก​จาก​ประเทศไทย ประกอบ​ด้วย “ดำ​ดอด​คอ​ม” บัว​ขาว ป.​ ประมุข, ยอด​แสน​ไกล แฟร์​เท็กซ์, ไทร​โยค พุ่ม​พัน​ธ์​ม่วง, สุดสาคร ส.​กลิ่น​มี​ และเพชร​อัศวิน ซี​ท​ราน​เฟอร์​รี่ จะ​เดินทาง​ไป​ร่วม​​แข่ง​ขัน​มวยไทย​ยก​ทีม​ปะทะ​กับ​นัก​มวย​ใน​ยุโรป ใน​วัน​เสาร์​ที่ 14 พ.ค. ช่อง 3 ถ่าย​ทอดสด ตั้งแต่​เวลา 23.15-01.45 น. จาก​เมือง​คาน​ส์ ประเทศ​ฝรั่งเศส

ด้าน “ดำ​ดอด​คอ​ม” บัว​ขาว ป.​ประมุข เผย​ว่า ตน​เอง​รู้สึก​ประทับใจ​ตั้งแต่​ที่​จัด​เป็น​ครั้ง​แรกใน​เมือง​ไทย เพราะ​เต็ม​ได้​ด้วย​ความ​สนุกสนาน เงิน​รางวัล​ที่​สูง และ​เพียบพร้อม​ไป​ด้วย​แสง​สี​เสียงที่​ยิ่ง​ใหญ่​อลังการ​ไป​แพ้​ต่าง​ ชาติ​จัดการ​แข่ง​ขัน​เลย​แม้แต่​น้อย ทั้งนี้ บัว​ขาวเองก็​จะ​ร่วม​การ​แข่ง​ขัน​อีก​ครั้ง​หนึ่ง​ใน​วัน​ที่ 25 ก.ย. ใน​พิกัด 70 กก. ที่​ศูนย์​ประชุม​ธรรมศาสตร์ รังสิต ส่วน​อีก​หนึ่ง​รุ่น​เป็น​คู่​ชนะ​เลิศ​ใน​มวย​รอบ “อีซูซุ​เงิน​ล้าน” ครั้ง​ที่ 21 ระหว่างเข้ม ศิษย์​สอง​พี่น้อง กับนพรัตน์ เกียรติกำธร ที่​จะ​​ชิง​ชนะ​เลิศ​ใน​วัน​ที่ 11 มิ.ย. ศก​นี้ ที่​เวที​มวย​สยาม​อ้อม​น้อย ซึ่ง​เท่ากับ​ว่า​ใน​ปลาย​ปี​นี้​แฟน​มวย​จะ​ได้​ดู​ถึง 2 รุ่น​ไป​พร้อมๆกัน

ส่วน “บิ๊ก​มด” นาย​นพพร วา​ทิน ประธาน​จัดการ​แข่ง​ขัน​ เผย​ว่า การ​เดินทาง​ไป​ครั้ง​นี้เป็น​การ​ประกาศ​ศักดา​ถึง​ความ​ยิ่ง​ใหญ่​ของ​ มวยไทย เพราะ​สถาน​ที่​จัดการ​แข่ง​ขัน​นั้น​ถือว่า​เป็น​การ​รวบรวม​เอา​ศิลป วัฒนธรรม​ของ​ประเทศ​ต่างๆมา​จัด​แสดง มี​นักข่าว​มา​จาก​ทั่ว​โลก มี​ดารา​ศิลปิน​และ​คน​ดังๆ มารวม​ตัว​อยู่​กัน​ที่​นั้น เชื่อ​ว่าการ​จัด​ใน​ครั้ง​นี้​นั้น​จะ​เป็น​การ​สร้าง​ชื่อเสียง​ให้​กับ​ ประเทศชาติ​และ​วงการ​มวย​ใน​เมือง​ไทย​ให้​ชาว​โลก​ได้​รู้จัก​มาก​ขึ้น

ใน นาม “ไทย​ไฟต์” ทั้งนี้​ให้​ช่วง​ปลาย​ปี​จะ​จัดการ​แข่ง​ขัน​ใน​ประเทศไทย​เป็น​นัด​ที่ 2 เพื่อ​เฉลิม​ฉลอง​ใน​วโรกาส​ที่​พระบาท​สมเด็จ​พระเจ้า​อยู่หัว ทรง​เจริญ​พระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษา บริเวณ​หน้า​พระที่นั่ง​อนันตสมาคม

อนึ่ง สำหรับ​โปรแกรม​การ​แข่ง​ขัน​ใน​นัด​ต่อ​ไป​จะ​มี​ขึ้น​ที่​ประเทศ​ฮ่องกง​ ใน​วัน​อาทิตย์​ที่ 17 ก.ค. และ​ประเทศ​ญี่ปุ่น​ใน​วัน​อาทิตย์​ที่ 7 ส.ค. โดย​ช่อง 3 ​ถ่ายทอด​สด​ให้​ชม​ตั้งแต่​เวลา 15.00-17.00 น. ทั้ง 2 วัน​ซ้อน