วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึก​มวย​คู่​หยุด​โลก 'ปา​เกียว' ​เป็นต่อ​อื้อ 7 สี​ยิง​สดอาทิตย์นี้

โดย

สถานี​โทรทัศน์​สี​ช่อง 7 ถ่ายทอด​สด ศึก​มวย​คู่​หยุด​โลกชิง​ตำแหน่ง​แชมป์​โลก​รุ่น​เวลเตอร์เวท​ของ​องค์กร​มวย​โลก ระหว่างแมนนี ปา​เกียว ส.ส.​นัก​ชก​ฟิลิปปินส์ ​กับ เ​ชน มอส​ลีย์ นัก​ชก​อเมริกัน จาก​เวที​มวย​โรงแรม​เอ็ม​จี​เอ็มแกรนด์ ใน​ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เช้า​วัน​อาทิตย์​ที่ 8 พ.ค. เวลา 10.00 น. ตาม​เวลา​ใน​ประเทศไทย โดย​ปา​เกียว​เป็นต่อเชน มอส​ลีย์​ บานเบอะ ​ตาม​สายตา​ของ​แฟน​มวย​และ​นักวิจารณ์ ส่วน​มอส​ลีย์​ประกาศ​จะ​แขวน​นวม​หาก​แพ้​ยับเยิน​ใน​นัดนี้

หลังจาก​ที่​ยัง​ไม่​สามารถ​ขึ้น​ทำ​ศึก​คู่​มวย​ที่​แฟน​มวย​ทั่ว​โลก​เฝ้า​รอ​อยู่​กับ​ฟลอยด์ เม​เวท​เธอ​ร์ จูเนียร์​ เพื่อ​ชิง​ความ​เป็น​เจ้า​มวย​โลก​แห่ง​ยุค ​เพราะ​ไม่​อาจ​บรรลุ​ข้อ​ตกลง​การ​ชก​ได้ แมนนี ปา​เกียว นัก​ชก ส.ส. เมือง​ซารังกา​นี​ ของ​ประเทศ​ฟิลิปปินส์​ วัย 32 ปี ก็​มี​กำหนด​จะ​ขึ้น​ชก​อีก​ครั้ง​เพื่อ​ชิง​แชมป์​โลก​รุ่น​เวลเตอร์เวท​ของ​องค์กร​มวย​โลก (ดับบลิว​บี​โอ) ใน​เช้า​วัน​อาทิตย์​ที่ 8 พ.ค. ​ตาม​เวลา​ใน​ประเทศไทย กับ​ เ​ชน มอส​ลีย์ นัก​ชก​อเมริกัน​ฉายา “ชูการ์​เ​ชน” วัย 39 ปี ที่​เวที​มวย​โรงแรม​เอ็ม​จี–เอ็ม​แกรนด์ ใน​ลาสเวกัส รัฐ​เนวาดา สหรัฐอเมริกา โดย​ทีวี​สี​ช่อง 7 จะ​ถ่ายทอด​ศึก​คู่​นี้​ ซึ่ง​ชก​กัน​เวลา​ค่ำ​วัน​เสาร์​ตาม​เวลา​ใน​สหรัฐฯ ให้​ชม​ตั้งแต่​เวลา 10.00 น. เป็นต้น​ไป

แมนนี ปา​เกียว ซึ่ง​มีชื่อ​จริง​ว่า เอ​ม​มา​นู​เอ​ล ดา​ปิด​ราน พา​เกียว เป็น​นัก​มวย​ที่​ได้ชื่อ​ว่า​เป็น​สุด​ยอด​นัก​ชก​ปอนด์​ต่อ​ปอนด์​ของ​โลก​ใน​ยุค​นี้ เป็น​แชมป์​โลก​ใน​พิกัด​น้ำหนัก​ต่างๆกัน​มา​ถึง 8 รุ่น​คือ ​ฟลายเวท ซุปเปอร์​แบนตัมเวท เฟเธอร์เวท ซุปเปอร์​เฟเธอร์เวท ไล​ต์เวท ไล​ต์์​เวลเตอร์เวท เวลเตอร์เวท และ​ไล​ต์มิดเดิลเวท ผ่าน​การ​ชก​มา​แล้ว 57 ครั้ง ชนะ 52 ครั้ง (ชนะ​น็อก 38 ครั้ง) แพ้ 3 ครั้ง​ และ​เสมอ 2 ครั้ง

ส่วน​เ​ชน มอส​ลีย์​นั้น เคย​เป็น​แชมป์​โลก​รุ่นไล​ต์เวท เวลเตอร์เวท และ​ไล​ต์มิดเดิลเวท ผ่าน​การ​ชก​มา​ทั้งหมด 56 ครั้ง ชนะ 46 ครั้ง (ชนะ​น็อก 39 ครั้ง) แพ้ 6 ครั้ง เสมอ 1 ครั้ง ​และ​การ​ชก​ถูก​ยกเลิก​ไม่​มี​การ​ตัดสิน 1 ครั้ง การ​ชก​ระหว่าง​แมนนี ปา​เกียว​ กับ​เ​ชน มอส​ลีย์​ ซึ่ง​มี​บ็​อบ อา​รัม ​เป็น​โปรโมเตอร์​ใน​ครั้ง​นี้ แมนนี ปาเกียว​ ถูก​มอง​ว่า​เป็นต่อ​คู่​ต่อสู้​มาก แม้แต่​ตัว​เ​ชน มอส​ลีย์​ เอง​ก็​ออก​มา​เปิดเผย​ว่า หากว่า​เขา​สามารถ​ชนะ​ปา​เกียว​ได้ ก็​จะ​เป็น​ชัยชนะ​ครั้ง​ยิ่ง​ใหญ่​ที่สุด​ใน​ชีวิต แต่​ถ้า​หาก​ตกเป็น​ฝ่าย​พ่าย​แพ้​ยับเยิน ก็​อาจจะ​ตัดสินใจ​แขวน​นวม​ไป​เลย ใน​ส่วน​ปา​เกียว​นั้น โปรโมเตอร์​บ็​อบ อา​รัม ​ก็​มอง​ข้าม​ช็อต​ไป​แล้ว​ว่า หาก​ชนะ​ใน​ไฟ​ต์นี้ ก็​จะ​ให้​ขึ้นชก​กับ​ฮวน มา​นู​เอ​ล มาร์​เควซ เป็น​ครั้ง​ที่ 3 ใน​เดือน พ.ย.​ศก​นี้

แมนนี ปา​เกียว จะ​ได้​รับ​ค่า​เหนื่อย​จาก​การ​ชก​ครั้ง​นี้​ราว 20 ล้าน​เหรียญ​สหรัฐฯ หรือ​ราว 600 ล้าน​บาท ส่วน​เ​ชน มอส​ลีย์ จะ​ได้​รับ​ค่า​เจ็บ​ตัว 5 ล้าน​เหรียญ​สหรัฐฯ หรือ​ราว 150 ล้าน​บาท

สถานี​โทรทัศน์​สี​ช่อง 7 ถ่ายทอด​สด ศึก​มวย​คู่​หยุด​โลกชิง​ตำแหน่ง​แชมป์​โลก​รุ่น​เวลเตอร์เวท​ของ​องค์กร​มวย​โลก ระหว่างแมนนี ปา​เกียว ส.ส.​นัก​ชก​ฟิลิปปินส์ ​กับ เ​ชน มอส​ลีย์ นัก​ชก​อเมริกัน จาก​เวที​มวย​โรงแรม​เอ็ม​จี​เอ็มแกรนด์ ใน​ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เช้า​วัน​อาทิตย์​ที่ 8 พ.ค. เวลา 10.00 น. ตาม​เวลา​ใน​ประเทศไทย โดย​ปา​เกียว​เป็นต่อเชน มอส​ลีย์​ บานเบอะ ​ตาม​สายตา​ของ​แฟน​มวย​และ​นักวิจารณ์ ส่วน​มอส​ลีย์​ประกาศ​จะ​แขวน​นวม​หาก​แพ้​ยับเยิน​ใน​นัดนี้... 8 พ.ค. 2554 01:14 ไทยรัฐ