วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลิกล็อก 'จอร์เกส' โค่น 'วอซเนียคกี' ซิวแชมป์บ้านเกิด

จูเลีย จอร์เกส สร้างเซอร์ไพรส์ ควงแร็กเกตสอยชนะ คาโรไลน์ วอซเนียคกี มือ 1 ของโลก 2 เซตรวด หยิบแชมป์ พอร์ช กรังด์ ปรีซ์ มาครองสุดเหลือเชื่อ  และกลายเป็นนักหวดเยอรมันคนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้ ในรอบ 17 ปี...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 25 เม.ย.ว่า จูเลีย จอร์เกส พลิกล็อกโค่นนักหวดมือ 1 ของโลก คาโรไลน์ วอซเนียคกี 2-0 เซต 7-6(7-3), 6-3 คว้าแชมป์ เทนนิส ดับเบิลยูทีเอทัวร์ พอร์ช กรังด์ ปรีซ์ ที่สตุ๊ตการ์ท ประเทศเยอรมนี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

จอร์เกส วัย 22 ปี กลายเป็นนักเทนนิสเยอรมัน คนแรก ในรอบ 17 ปีที่ คว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์นี้ไปครองได้สำเร็จ ต่อจาก อังเค ฮูเบอร์ ที่ทำไว้เมื่อปี 1994 และถือเป็นแชมป์อาชีพที่สองของตัวเอง หลังจากเคยประสบความสำเร็จมาแล้ว ที่ บาด กาสไตน์ เมื่อปี 2010

"ฉันไม่รู้เลยว่า ฉันทำได้อย่างไร การเล่นกับ คาโรไลน์ มันเหมือนกับว่า เขาจะต้องปีนไต่ภูเขาสูงชัน ตอนนี้ ฉันทำสำเร็จแล้ว ฉันไม่อยากจะเชื่อจริงๆ" แร็กเก็ตสาววัย 22 ปี กล่าวหลังชัยชนะ ในบ้านเกิด

สำหรับ วอซเนียคกี ต้องพ่ายแพ้ในนัดชิงชนะเลิศ เป็นรายการที่สองในปี 2010 หลังจากปราชัยให้กับ เวรา ซโวนาเรวา จากรัสเซีย ที่ กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา

วอซเนียคกี ซึ่งพลาดโอกาสคว้าแชมป์รายการที่ 4 ในปีนี้ของตัวเอง กล่าวว่า "จูเลีย เล่นได้ดีจริงๆ เธอเล่นได้ดุดันมากๆ ฉันพยายามทุกอย่าง แต่มันยังไม่เพียงพอ ฉันจะต้องกลับไปฝึกซ้อม และทำให้ดีขึ้นในครั้งหน้า"

ทั้งนี้ จอร์เกส จะทำอันดับขึ้นอยู่ที่ 27 ของโลกอย่างเป็นทางการ ในวันจันทร์นี้  พร้อมกันนี้ เธอยังได้รับรถยนต์สปอร์ตสุดหรู ยี่ห้อ พอร์ช มูลค่า 111,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 3.3 ล้านบาทไปขับเล่นอีกหนึ่งคัน

 

 

 

จูเลีย จอร์เกส สร้างเซอร์ไพรส์ ควงแร็กเกตสอยชนะ คาโรไลน์ วอซเนียคกี มือ 1 ของโลก 2 เซตรวด หยิบแชมป์ พอร์ช กรังด์ ปรีซ์ มาครองสุดเหลือเชื่อ และกลายเป็นนักหวดเยอรมันคนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้ ในรอบ 17 ปี... 25 เม.ย. 2554 02:20 ไทยรัฐ