วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องลอง! ครั้งหนึ่งในชีวิต สัมผัสถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกของจริง

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ประเทศไทยได้มีโอกาสต้อนรับถ้วยพรีเมียร์ลีกของแท้ ที่ถูกนำมาอวดโฉมให้แฟนๆ ลูกหนังชาวไทยสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด จากความร่วมมือกันของบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และ สโมสร "สิงห์บลูส์" เชลซี แชมป์พรีเมียร์ลีกทีมล่าสุด ในฐานะโกลบอลพาร์เนอร์ ที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณ อีเดน โซน ชั้น 1 ซึ่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" ก็ได้มีโอกาสเข้าไปชมบรรยากาศในงานซึ่งเป็นวันสุดท้ายในกรุงเทพฯด้วยเช่นกัน

แน่นอนไฮไลต์ ของงาน "สิงห์ เชลซี โทรฟี่ ทัวร์" ได้แก่ การเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้ถ่ายภาพคู่กับถ้วยพรีเมียร์ลีก ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 25 กก.  ตัวถ้วยรางวัลทำจากเงิน 95 เปอร์เซ็นต์ มงกุฎหล่อจากเงินชุบ 24 กะรัต และบริเวณฐานของถ้วยทำมาจากมาลาไคต์ (หินอัญมณีสีเขียวเข้ม) แต่ เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับถ้วยอันทรงคุณค่านี้ ทำให้ฝ่ายจัดฯ ต้องมีการให้ แฟนๆ ลงทะเบียนกันล่วงหน้าก่อน เพื่อจัดระเบียบในการเข้าไปถ่ายภาพคู่กับถ้วยอย่างใกล้ชิด โดยมีข้อแม้ห้ามแตะต้องหรือสัมผัสถ้วยอย่างเด็ดขาด รวมถึงจะถ่ายได้แค่เฉพาะมุมด้านหน้าของถ้วยเท่านั้น

 

 


นอกจากนี้ ภายในบริเวณงานยังมีการจัดนิทรรศการแสดงภาพของเหล่าบรรดานักเตะเชลซีและประวัติความเป็นมาของสโมสรกันอย่างจุใจ รวมถึงได้มีการนำห้องแต่งตัวจำลองในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ มาจัดแสดงไว้ที่นี่ด้วย ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากแฟนๆ เข้าไปถ่ายภาพกับเสื้อยูนิฟอร์มสิงห์บลูส์ของนักเตะขวัญใจตนเองที่แขวนเรียงไว้กันอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เสื้อของ เฟอร์นานโด ตอร์เรส กองหน้าตัวใหม่ ซึ่งได้สวมเบอร์ 9

และที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือ การมีโอกาสได้ไปแอบเนียนถ่ายภาพคู่กับ ภาพนักเตะจำลองของทีม เชลซี เสมือนได้ไปยืนเป็นส่วนหนึ่งของทีม อีกด้วย พร้อมกันนั้น ก็ยังมีการร่วมเล่นสนุกชิงรางวัลของที่ระลึกจากสิงห์ และ เชลซี อีกด้วย ซึ่งของรางวัลใหญ่ เห็นจะเป็น เสื้อทีมเหย้าเชลซี ของ ตอร์เรส พร้อมลายเซ็นต์ ก่อนที่หลังจากนี้ ถ้วยดังกล่าวจะย้ายไปให้แฟนๆที่ขอนแก่น และ เชียงใหม่ได้ชม วันที่ 7-8 มี.ค. และ 9-10 มี.ค.

 แม้จะไม่ใช่แฟนทีม "สิงห์บลู" แต่ถือว่าคุ้มค่าสำหรับการได้มีโอกาสยลโฉมถ้วยพรีเมียร์ลีกของแท้เป็นขวัญตาครั้งหนึ่งในชีวิต แบบที่ไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินหมื่นเงินแสนไปยลกันถึงอังกฤษ​เพราะนอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศการตกแต่งที่มีมนต์ขลังความยิ่งใหญ่ของสโมสรแห่งนี้แล้ว ยังได้สนุกสนานไปกับการร่วมสนุกเล่นเกมของบรรดาแฟนพันธุ์แท้ทีมเชลซีที่ออกมาแสดงตัวตนกันไม่น้อยหน้าแฟนลิเวอร์พูล หรือแมนฯยู

 

ส่วนใครที่คิดอยากจะไปชมยังมีโอกาสได้ชมถ้วยพรีเมียร์ลีกกันอีกครั้ง ที่เซ็นทรัลเวิลด์แห่งเดิม ในวันที่ 11-14 มี.ค. จากนั้น ก็จะย้ายไปโชว์ที่ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต วันที่ 15-16 มี.ค. ก่อนที่จะเสร็จสิ้นการเดินสายในประเทศไทย เป็นเวลา 10 วัน.

ประมวลภาพบรรยากาศ ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก เยือนไทย ที่ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์

 

 

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ประเทศไทยได้มีโอกาสต้อนรับถ้วยพรีเมียร์ลีกของแท้ ที่ถูกนำมาอวดโฉมให้แฟนๆ ลูกหนังชาวไทยสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด จากความร่วมมือกันของบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และ สโมสร "สิงห์บลูส์" เชลซี แชมป์พรีเมียร์ลีกทีมล่าสุด ในฐานะโกลบอลพาร์เนอร์ ที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณ อีเดน โซน ชั้น 1 ซึ่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" ก็ได้มีโอกาสเข้าไปชมบรรยากาศในงานซึ่งเป็นวันสุดท้ายในกรุงเทพฯด้วยเช่นกัน 7 มี.ค. 2554 08:12 ไทยรัฐ