วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอเล่ห์ดง'พร้อมตะบันยุ่น มั่นใจป้องกันแชมป์สำเร็จ

โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท ชั่ง นน.ต่ำกว่าพิกัด 0.5 ปอนด์ แต่พร้อมตะบันหน้ากันเต็มเหนี่ยว แชมป์โลกชาวไทย มั่นใจต้องเอาเข็มขัดแชมป์โลกกลับบ้านได้แน่ ด้านผู้ท้าชิงญี่ปุ่น โวยกหางสถิติชกตัวเอง ใครจริงใครโม้ ได้รู้กัน วันที่ 11 ก.พ.นี้ ช่อง 7 สี ยิงสด...

ศึกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์สภามวยโลกของ โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท กับ คาสึโตะ อิโอกะ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ซึ่งจะได้ฤกษ์ฟาดปากกันในวันที่ 11 ก.พ.นี้ ณ สังเวียนเวิลด์เมโมเรียล เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด นักมวยทั้งคู่ ได้ผ่านการชั่งน้ำหนักตัวกันไปเรียบร้อยแล้ว ช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

โอเล่ห์ดง ก้าวขึ้นตราชั่งเป็นคนแรก ท่ามกลางสื่อมวลชนท้องถิ่นที่ให้ความสนใจมาทำข่าวเป็นจำนวนมาก ปรากฏว่า โอเล่ห์ดง ชั่งได้ 104.7 ปอนด์ต่ำกว่าพิกัดไป 0.3 ปอนด์ ขณะที่ ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น ขึ้นชั่งได้ 105 ปอนด์พอดี

จากนั้น โอเล่ห์ดง ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงความมั่นใจ ในการชกไฟต์นี้ว่า มีการเตรียมตัวฟิตซ้อมเอาไว้เป็นอย่างดีสภาพร่างกายก็สมบูรณ์เต็มที่ น้ำหนักตัวไม่มีปัญหามวยกระดูกอ่อนอย่าง คาสึโตะ ไม่น่าที่จะต้านทานความแข็งแกร่งของตนได้อย่างแน่นอน

โอเล่ห์ดง กล่าวเสริมว่า ตนเองขอสัญญาว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในการชกไฟต์นี้ ไม่ประมาทแน่ถือว่าเป็นไฟต์ที่สำคัญที่สุดตนเอง ต้องผ่านการทำน้ำหนักตัวที่เยอะพอสมควร เมื่อทำได้ตามพิกัดแล้ว จึงสบายใจและอยากที่จะให้การชกมาถึงเร็วๆ ด้วยจะได้รู้กันไปว่าใครจะเป็นผู้ชนะที่แท้จริง

ส่วนทาง คาสึโตะ อิโอกะ ก็ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่าตนเองนั้นไม่เคยกลัว โอเล่ห์ดง แต่อย่างใด มีการเตรียมตัวฟิตซ้อมเอาไว้เป็นอย่างดี ตนเองต้องการที่จะสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักมวยญี่ปุ่นคนแรกที่ได้แชมป์โลก ทั้งๆ ที่ชกมวยมาเพียง 7 ครั้งเท่านั้น

สำหรับ ศึกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์สภามวยโลกของ โอเล่ห์ดง กับ คาสึโตะ จะมีขึ้นที่ เวิลด์เมโมเรียล เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 11 ก.พ.นี้ โดยช่อง 7 จะทำการถ่ายทอดสดให้แฟนชาวไทยได้ชมกันตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป.

โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท ชั่ง นน.ต่ำกว่าพิกัด 0.5 ปอนด์ แต่พร้อมตะบันหน้ากันเต็มเหนี่ยว แชมป์โลกชาวไทย มั่นใจต้องเอาเข็มขัดแชมป์โลกกลับบ้านได้แน่ ด้านผู้ท้าชิงญี่ปุ่น โวยกหางสถิติชกตัวเอง ใครจริงใครโม้ ได้รู้กัน วันที่ 11 ก.พ.นี้ ช่อง 7 สี ยิงสด... 11 ก.พ. 2554 02:17 11 ก.พ. 2554 04:25 ไทยรัฐ