ยัดห่วงสาวไทยพร้อมอุ่นเครื่องที่เกาหลี - thairath.co.th
บริการข่าวไทยรัฐ

ยัดห่วงสาวไทยพร้อมอุ่นเครื่องที่เกาหลี

โดย

นักบาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่น 19 ปี เดินทางถึงประเทศเกาหลีใต้แล้ว เพื่อทำศึกอุ่นเครื่อง "ซังจู เมเยอร์ส คัพ" ซึ่งนักกีฬาทั้ง 12 คนมีสภาพร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์ดี....


วันนี้ (22 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงาน จากการที่ทีมบาสเกตบอลหญิง 19 ปีชุดเตรียมชิงแชมป์โลกของไทย ได้เดินทางไปแข่งขันอุ่นเครื่องรายการ "ซังจู เมเยอร์ส คัพ" ที่เมืองซังจู ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 10.00 น.

นายธงชัย วัฒนศักดากุล หัวหน้าโค้ชของไทย กล่าวว่า เมื่อทีมบาสฯ หญิงไทยถึงสนามบินอินชอน ได้รับการต้อนรับอย่างดีจาก มร.คิม ฮอง เบ นายกสมาคมบาสเกาหลีใต้หลังจากนั้นได้เดินทางโดยรถบัสต่อไปยังเมืองซังจู ที่เป็นสถานที่แข่งขันใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนจะเข้าที่พักเกือบตีหนึ่งของอีกวัน รวมระยะเวลาเดินทางนานกว่า 15 ชั่วโมง

หัวหน้าโค้ชไทย กล่าวอีกว่า และเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทีมบาสสาวไทยได้ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงเที่ยง ซึ่งนักกีฬาทั้ง 12 คนมีสภาพร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์ดี

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ มีทั้งหมด 8 ทีม แบ่งเป็น 2 สาย สาย เอ คิม ชุน (เกาหลีใต้), ฮา เหยา (จีน), คูคิล (เกาหลีใต้) และเยาวชนไทย สาย บี ซา ชุน (เกาหลีใต้), มิตซูบิชิ อิเล็กทริกซ์(ญี่ปุ่น), ดอง-อาห์ (เกาหลีใต้) และโฟ กวาง (ไต้หวัน)


advertisement