วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชุมพล'เชียร์ทีมฟิกเกอร์สเก็ตลุยอชก.ฤดูหนาว

รมต.กีฬา "ชุมพล ศิลปอาชา" อวยพรทีมนักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ตของไทย ให้เก็บเหรียญในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ที่เมืองแอสตานา ประเทศคาซัคสถาน มาฝากคนไทยให้ได้...

นายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดโอกาสให้ นายวราวุธ ศิลปอาชา นายกสมาคมกีฬาฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย นำคณะนักนักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ตที่จะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 31 ม.ค.- 6 ก.พ.นี้ ที่เมืองแอสตานา ประเทศคาซัคสถาน เข้าเยี่ยมคารวะ ก่อนออกเดินทาง ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา

นายชุมพล กล่าวว่า ตนยินดีที่ประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาของวงการกีฬาไทย โดยแม้ว่าสภาพอากาศในประเทศคาซัคสถาน ซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬารายการเอเชียนเกมส์ฤดูหนาวนั้น มีอากาศหนาวเย็น ถึง -28 องศาเซลเซียสซึ่งผิดกับภูมิอากาศในประเทศไทยโดยสิ้นเชิง แต่ตนขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน พยายามอย่างเต็มที่ เพื่อนำความภาคภูมิใจมาให้ประชาชนชาวไทย

โดยคณะนักกีฬาฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้งของไทยที่จะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ครั้งที่ 7 ประกอบไปด้วย นายกาญจน์ ล้วนปรีดา ลงแข่งขันในรุ่นซีเนียร์ชาย น.ส.ธนสร จินดาสุข และน.ส.แซนดร้า ก่อผล นักกีฬาลูกครึ่งอเมริกัน ที่เดินทางจากประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อมาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ลงแข่งชันในรุ่นซีเนียร์หญิง โดยกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาวครั้งนี้ จะมีพิธีเปิดในวันที่ 30 ม.ค. ที่เมืองแอสตานา ประเทศคาซัคสถาน เวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

นอกจากนี้ สมาคมกีฬาฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตต้ิงแห่งประเทศไทย ยังได้แจ้งถึงแผนที่จะส่งนักกีฬาไปแข่งขันตลอดปี 2554 ด้วย เช่น รายการฟิกเกอร์สเก็ตติ้งชิงแชมป์ 4 ทวีป ระหว่างวันที่ 15-20 ก.พ. ที่ไต้หวัน, รายการฟิกเกอร์สเก็ตติ้ง ชิงแชมป์เยาวชนโลก ระหว่างวันที่ 1-6 มี.ค. ที่ประเทศเกาหลีใต้, รายการฟิกเกอร์สเก็ตติ้งชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 21-27 มี.ค. ที่ประเทศญี่ปุ่น และการจัดการแข่งขันรายการฟิกเกอร์สเก็ตติ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 1-3 เม.ย. ที่ลานสเก็ต อิมพีเรียลเวิลด์ ไอซ์ สเก็ตติ้ง สำโรง ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง

ทั้งนี้นายชุมพล ได้กล่าวในตอนท้ายอีกว่า ถึงแม้ประเทศไทย จะไม่มีการเล่นกีฬาฟิกเกอร์ สปีดสเก็ต ในวงกว้าง และเป็นที่นิยมเท่าที่ควร เนื่องจากข้อจำกัดเรื่องอากาศ อุณหภูมิ ต้นทุนการเล่นกีฬาสูง และขาดผู้เชี่ยวชาญ ผู้ฝึกสอนกีฬา ที่มีประสบการณ์ และเป็นคนไทยโดยตรง แต่จากการที่นักกีฬาไทยที่มีความชื่นชอบกีฬาประเภทนี้ มีการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง และมีการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทยด้วยดี จึงมั่นใจว่านักกีฬาไทย จะคว้าเหรียญรางวัล กลับมาประเทศไทยให้ชาวไทยได้ชื่นชมอย่างแน่นอน.

รมต.กีฬา "ชุมพล ศิลปอาชา" อวยพรทีมนักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ตของไทย ให้เก็บเหรียญในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ที่เมืองแอสตานา ประเทศคาซัคสถาน มาฝากคนไทยให้ได้... 26 ม.ค. 2554 05:04 ไทยรัฐ