วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เลโอนาร์โด'ยกตำนานเอฟวัน'เซนนา'กระตุ้นแข้งงู

"เลโอนาร์โด" กุนซือหนุ่มทีม "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน กระตุ้นลูกทีมยังมีหวังลุ้นแชมป์ แม้มีแต้มตามหลังจ่าฝูง เอซี มิลาน ถึง 9 คะแนน ยกตัวอย่างให้ดูอดีตตำนานนักขับเอฟวันผู้ล่วงลับอย่าง "ไอร์ตัน เซนนา" ที่แม้จะออกสตาร์ทรั้งท้าย แต่ก็ยังมุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์ให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 ม.ค. แม้จะทำผลงานได้สุดยอด เมื่อนำทัพ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน คว้าชัยสี่นัดรวด นับตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีม แต่ล่าสุด เลโอนาร์โด ออกโรงกระตุ้นลูกทีมให้โฟกัสแค่ตัวเองเป็นหลัก เชื่อยังมีโอกาสไล่ทันจ่าฝูง "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน แม้ตามหลังห่างถึง 9 แต้ม ยกให้ดู ไอร์ตัน เซนนา เป็นตัวอย่าง ที่แม้จะออกสตาร์ทแข่งเอฟวันด้วยตำแหน่งที่ 25 แต่ก็ไม่เคยละทิ้งความมุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์ให้ได้

"เราจำเป็นต้องคิดถึงแต่ตัวเอง มันไม่มีประโยชน์อะไรที่จะต้องมาคิดคำนวณคะแนนในเวลานี้ แม้ว่าจะอย่างไรก็ตาม มันคงเป็นไปไม่ได้ ที่จะห้ามไม่ให้ อินเตอร์ อดคิดถึงตำแหน่งแชมป์ เพราะมันอยู่ในดีเอ็นเอของพวกเรา"

"ดูอย่าง ไอร์ตัน เซนนา สิ แม้เขาจะออกสตาร์ทลำดับที่ 25 แต่เขาก็จะยังคงคิดถึงโอกาสคว้าแชมป์อยู่เสมอ สำหรับผม ความห่างของคะแนนเป็นเรื่องธรรมดา มันเกิดขึ้นกับทุกๆ ทีม และรวมถึงเกิดขึ้นกับเรา แต่ไม่มีทีมไหนหรอกที่จะเล่นดีไปได้ตลอดทั้ง 38 นัด" เลโอนาร์โด กล่าว

ทั้งนี้ เซนนา อดีตแชมป์โลกฟอร์มูลาวัน 3 สมัยชาวบราซิล สร้างชื่ออย่างมากกับทีม แม็คคลาเรน ช่วงปลายยุค 80 และต้นยุค 90 ก่อนที่จะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในสนาม ระหว่างลงแข่งรายการ ซาน มารีโน กรังด์ปรีซ์ ปี 1994 ให้กับทีมวิลเลียมส์.

"เลโอนาร์โด" กุนซือหนุ่มทีม "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน กระตุ้นลูกทีมยังมีหวังลุ้นแชมป์ แม้มีแต้มตามหลังจ่าฝูง เอซี มิลาน ถึง 9 คะแนน ยกตัวอย่างให้ดูอดีตตำนานนักขับเอฟวันผู้ล่วงลับอย่าง "ไอร์ตัน เซนนา" ที่แม้จะออกสตาร์ทรั้งท้าย แต่ก็ยังมุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์ให้ได้... 19 ม.ค. 2554 03:28 ไทยรัฐ