วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พลาตินี' เชียร์ 'ชาบี' ซิวบัลลงดอร์ งง 'สไนเดอร์' หลุดโผ

ปธ.ยูฟ่า มิเชล พลาตินี อยากให้ ชาบี เอร์นานเดซ คว้ารางวัล ฟีฟ่า บัลลังดอร์ ไปครองมากที่สุด แต่ไม่เห็นด้วยที่ เวสลีย์ สไนเดอร์ หลุดโผ 1 ใน 3 คนสุดท้าย...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ธ.ค.ว่า มิเชล พลาตินี ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ระบุว่า ชาบี เอร์นานเดซ จอมทัพทีมชาติสเปน ของ บาร์เซโลนา เป็นตัวเต็งคว้ารางวัล ฟีฟ่า บัลลงดอร์ มากที่สุดในปีนี้

ชาบี เป็น 1 ใน 3 ผู้เล่นของ "เจ้าบุญทุ่ม" ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย เคียงข้างกับ ลีโอเนล เมสซี จากอาร์เจนตินา และ เพื่อนร่วมชาติ อันเดรส อิเนียสตา โดย
การตัดสินจะมีขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 ม.ค.ปีหน้าที่ กรุงซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

อย่างไรก็ตาม พลาตินี ไม่เห็นด้วย ที่ เวสลีย์ สไนเดอร์ มิดฟิลด์ตัวรุกของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ของอินเตอร์​มิลาน ไม่ติดโผรอบ 3 คนสุดท้าย ทั้งๆคว้าทริปเปิลแชมป์กับต้นสังกัด และทีม "อัศวินสีส้ม" ก็เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโลก 2010

ตำนานลูกหนังชาวฝรั่งเศสกล่าวว่า "ใจจริงแล้ว ผมอยากให้ ชาบี ได้รางวัล รองลงมากเป็น สไนเดอร์ และก็ อิเนียสตา อย่างไรก็ดี มันไม่แฟร์เลยที่ สไนเดอร์ ไม่ได้เข้ามาเป็น 1 ใน 3 นักเตะ เมสซี กับ คริสเตียโน (โรนัลโด) ก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน แต่ผลงานในเวิลด์ คัพ ต้องมาก่อน"
ปธ.ยูฟ่า มิเชล พลาตินี อยากให้ ชาบี เอร์นานเดซ คว้ารางวัล ฟีฟ่า บัลลังดอร์ ไปครองมากที่สุด แต่ไม่เห็นด้วยที่ เวสลีย์ สไนเดอร์ หลุดโผ 1 ใน 3 คนสุดท้าย... 12 ธ.ค. 2553 15:59 ไทยรัฐ