วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮ็อตช็อต'ยันไม่รับกุนซือนิวฯ เหน็บเจ้าของฝันเฟื่อง

"อลัน เชียร์เรอร์" ประกาศชัดว่า เขาจะไม่ใช่ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ นิวคาสเซิล อย่างแน่นอน พร้อมเหน็บเจ้าของทีม "สาลิกา" สุดเพ้อฝันต้องการประสบความสำเร็จเพียงชั่วข้ามคืน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ธ.ค.ว่า อลัน เชียร์เรอร์ ออกมายืนยันว่าเขาจะไม่กลับมารับตำแหน่งผู้จัดการทีม "สาลิกา" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด อีกครั้ง หลังตกเป็น 1 ในตัวเต็งทำหน้าที่แทน คริส ฮิวจ์ตัน ที่โดนปลดออกไปเมื่อต้นสัปดาห์

เชียร์เรอร์ วัย 40 ปี ซึ่งเคยทำหน้าที่รักษาการณ์กุนซือทีม "สาลิกาดง" เมื่อเดือน เม.ย. 2009 แต่ก็ไม่สามารถพาทีมรอดพ้นการตกชั้นไปได้ในฤดูกาลนั้น กล่าวว่า "ผมจะไม่เป็นผู้จัดการทีมคนต่อไปของนิวคาสเซิล ผมเอาหัวเป็นประกันได้เลย"

นอกจากนี้ เชียร์เรอร์ ยังเชื่อว่า ไมค์ แอชลีย์ เจ้าของทีม เพ้อฝันที่จะให้ทีมประสบความสำเร็จภายในระยะเวลาอันสั้น ทั้งๆ ที่ทีมเพิ่งเลื่อนชั้นมาจากลีกแชมเปียนชิพในปีนี้ "นิวคาสเซิลควรอยู่ที่ไหนหรือ ถ้าพวกเขาคิดว่าควรอยู่สูงกว่ากลางตาราง ขอโทษด้วยความเคารพ พวกเขาไม่น่าจะจบที่อันดับ 6 หรือ 7 เลยด้วยซ้ำตามความคิดผม"

"ฤดูกาลนี้ นิวคาสเซิล ไม่น่าจะอยู่ในตำแหน่งนั้น เพราะสำหรับปีนี้ แค่ได้อยู่ในพรีเมียร์ต่อไปก็น่าจะโอเคแล้ว  แต่ตอนนี้อันดับของพวกเขาก็ไม่ได้ดิ้นรนอะไร และผมคิดว่า คริส ทำงานของเขาได้ดีมากๆ" อดีตกองหน้าทีมนิวคาสเซิล และอังกฤษ กล่าวเสริม

ก่อนหน้านี้ อลัน พาร์ดิว อดีตผู้จัดการทีม เซาธ์แฮมป์ตัน และ อดีตโค้ชทีมสเปอร์ส มาร์ติน โยล เป็นสองตัวเต็งที่มีลุ้นรับตำแหน่งกุนซือทีม นิวคาสเซิล แทน ฮิวจ์ตัน ซึ่งถูกสโมสรปลด โดยให้เหตุผลว่าต้องการผู้จัดการทีมที่มีประสบการณ์มากกว่า.

"อลัน เชียร์เรอร์" ประกาศชัดว่า เขาจะไม่ใช่ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ นิวคาสเซิล อย่างแน่นอน พร้อมเหน็บเจ้าของทีม "สาลิกา" สุดเพ้อฝันต้องการประสบความสำเร็จเพียงชั่วข้ามคืน... 8 ธ.ค. 2553 12:06 ไทยรัฐ