วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทั้งแบนทั้งปรับ!ยูฟ่าลงดาบ'จ่ามู'ห้ามคุมทีมสองนัด

โดย

ไม่รอดตามคาด สำหรับ "โจเซ มูรินโญ" และลูกทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด จากที่หลักฐานภาพวิดิโอมัดแน่น กรณีสั่ง "เซร์คิโอ รามอส" และ "ชาบี อลอนโซ" ให้ถ่วงเวลาเอาใบแดงในเกมกับ อาแจ็กซ์ โดยกุนซือโปรตุกีสโดนโทษหนักสุด ถูกยูฟ่าสั่งแบนห้ามคุมทีมข้างสนาม 2 นัด ปรับ 4 หมื่นยูโร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า สั่งลงโทษ โจเซ มูรินโญ และ ลูกทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ตามคาด จากกรณีถูกภาพวีดิโอจับได้ถึงการสั่งให้สองนักเตะ เซร์คิโอ รามอส และ ชาบี อลอนโซ ถ่วงเวลาเอาใบแดงในเกมแชมเปียนส์ลีก นัดบุกชนะ อาแจ็กซ์ 4-0 เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน เพื่อล้างใบเหลืองก่อนเล่นรอบน็อกเอาต์ โดยยูฟ่าให้เหตุผลว่า พฤติกรรมดังกล่าวนั้นไม่เหมาะสม และไม่มีน้ำใจนักกีฬา

โดยแถลงการณ์ของยูฟ่า เผยว่า มูรินโญ จะโดนลงโทษห้ามคุมทีมข้างสนาม 2 นัด ปรับ 4 หมื่นยูโร รวมถึงโดนภาคทัณฑ์เป็นเวลา 3 ปี ส่วน รามอส และ อลองโซ โดนปรับเพียวๆ คนละ 2 หมื่นยูโร

ด้านผู้ร่วมขบวนการอย่าง เจอร์ซี ดูเด็ค และ อิเคร์ กาซียาส ซึ่งเป็นคนส่งข้อความของ มูรินโญ ไปให้กับ รามอส ไม่วายมีความผิดเช่นกัน โดนโทษปรับคนละ 5 พันยูโร ส่วนสโมสรโดนปรับ 1.2 แสนยูโร แต่ทั้งนี้ เรอัล มาดริด มีสิทธิ์ยื่นอุทธรณ์บทลงโทษดังกล่าวภายในเวลาสามวัน.

ไม่รอดตามคาด สำหรับ "โจเซ มูรินโญ" และลูกทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด จากที่หลักฐานภาพวีดิโอมัดแน่น กรณีสั่ง "เซร์คิโอ รามอส" และ "ชาบี อลอนโซ" ให้ถ่วงเวลาเอาใบแดงในเกมกับ อาแจ็กซ์ โดยกุนซือโปรตุกีสโดนโทษหนักสุด ถูกยูฟ่าสั่งแบนห้ามคุมทีมข้างสนาม 2 นัด ปรับ 4 หมื่นยูโร... 1 ธ.ค. 2553 03:45 ไทยรัฐ