วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีมตบชายหาดเตรียมแข่งภูเก็ตก่อนไป อชก.

โดย

ทีมวอลเลย์บอลชายหาดไทย เตรียมเดินทางลงใต้ ทำศึกภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 2-7 พ.ย. 2553 ใช้อุ่นเครื่องเตรียมตัวก่อนไปกวางโจวเกมส์...

ทีมวอลเลย์บอลชายหาด ชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 "กวางโจวเกมส์" ที่เมืองกวางโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้เดินทางกลับจากการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด 2 รายการ ได้แก่ "เอเชีย แปซิฟิค อินโดนีเซีย โอเพ่น 2010" ที่ชายหาดทันจัง เพนดัม เกาะเบลีตุง ประเทศอินโดนีเซีย และ "อินโดนีเซีย โอเพ่น เอเชีย แปซิฟิก บีชวอลเลย์บอล ทัวร์ 2010" ที่ชายหาดตันจัง เปโซน่า บีช เกาะบังก้า ประเทศอินโดนีเซีย หลังจากได้แชมป์ทั้ง 2 รายการจากประเภททีมหญิง เมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 434 ออกเดินทางจากประเทศอินโดนีเซีย เวลา 12.35 น. ถึงเมืองไทยเวลา 16.30 น. นำทัพโดย 2 ผู้ฝึกสอน พ.จ.อ.ทวีป ทองกำเหนิด ผู้ฝึกสอนทีมหญิง และ จ.อ.สถาพร สว่างเรือง ผู้ฝึกสอนทีมชาย

ด้านนักกีฬาไทย ทีมหญิง กมลทิพย์ กุลนา - ยุพา ภูครองพลอย จากไทย 1 ได้แชมป์ทั้ง 2 รายการ ส่วน อุษา เต็นปักษี - จารุณี สารนอก จากไทย 2 ได้รองแชมป์ทั้ง 2 รายการ ส่วนทีมชาย จ.ต.สิทธิชัย สังขโชติ - ธีรภัทร์ โพธิ์เหลือง จากไทย 1 ได้รองแชมป์สนามแรก และอันดับ 9 สนาม 2 และ ภานุพงษ์ โตแย้ม - นิพนธ์ นิ่มนวล จากไทย 2 ได้อันดับ 5

หลังเดินทางมาถึงเมืองไทย พ.จ.อ.ทวีป ทองกำเหนิด ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายหาดทีมหญิง กล่าวว่า หลังจากนี้นักกีฬาทีมหญิงของไทยมีโปรแกรมแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด "สวอท เอฟไอวีบี เวิลด์ ทัวร์" รายการ "ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น" ในวันที่ 2-7 พ.ย. 2553 ซึ่งต้องให้นักกีฬา รักษาสภาพจิตใจ และการเล่นให้คงที่ตลอดไป เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการเล่นของตัวเองส่วนเรื่องเทคนิคและแท็คติก คงต้องเพิ่มให้เกิดความคุ้นเคยและความชำนาญมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นอาวุธในการเอาชนะคู่ต่อสู้ เพื่อที่จะได้ลุ้นเหรียญใดเหรียญหนึ่งในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่เมืองกวางโจว ประเทศสาธารรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 8-27 พ.ย. 2553 ต่อไป

ด้าน จ.อ.สถาพร สว่างเรือง ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาย กล่าวว่า ทีมชายหาดทีมชายเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ ทำให้ประสบการณ์และความแข็งแกร่งยังน้อยอยู่ คงต้องอาศัยระยะเวลาในการฝึกซ้อมและการแข่งขันให้มากขึ้น เพื่อให้นักกีฬามี ความแข็งแกร่งทั้งสภาพร่างกายและจิตใจต่อไป โดยจะต้องกลับมาฝึกซ้อม เพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่เมืองกวางโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน.

ทีมวอลเลย์บอลชายหาดไทย เตรียมเดินทางลงใต้ ทำศึกภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 2-7 พ.ย. 2553 ใช้อุ่นเครื่องเตรียมตัวก่อนไปกวางโจวเกมส์... 18 ต.ค. 2553 03:37 18 ต.ค. 2553 17:03 ไทยรัฐ