วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สาลิกา'เดือด!ร้องเอฟเอ เชือด'เดอยองก์'

นิวคาสเซิล ต้องการให้ เอฟเอ ลงดาบ ไนเจล เดอ ยองก์ จากกรณีที่แข้งซิตี้ เข้าเสียบโหดใส่ ฮาเต็ม เบน อาร์กฟา ผู้เล่นตนเอง จนขาหักสองท่อน เมื่อสุดสัปดาห์....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ต.ค.ว่า  นิวคาสเซิล เรียกร้องให้ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ลงโทษ ไนเจล เดอ ยองก์ ดาวเตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เข้าเสียบหนักใส่ ฮาเต็ม เบน อาร์กฟา จนขาหัก 2 ท่อน ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เบน อาร์กฟา ต้องโดนหาบออกจากสนาม หลังจากโดน มิดฟิลด์ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เข้าเสียบสุดโหด เกมที่สนาม ซิตี้ ออฟ แมนเชสเตอร์ สเตเดียม ซึ่ง นิวคาสเซิล แพ้ ซิตี้ 1-2 และ เบน อาร์กฟา ซึ่งถูกยืมตัวมาจาก มาร์กเซน จะต้องพักยาวถึง เดือน มี.ค.เลยทีเดียว

มาร์ติน แอตกินสัน ผู้ตัดสินเกมนี้ ไม่ได้ลงโทษใดๆ ในเวลานั้น ทำให้ คริส ฮิวจ์ตัน กุนซือทีม "สาลิกาดง" ถึงกับหัวเสียไม่น้อย และล่าสุด แถลงการณ์จากสโมสร นิวคาสเซิล ยืนยันเจตนารมย์ว่า ต้องการให้ เอฟเอ มีบทลงโทษกับ แข้งซิตี้ รายนี้ เพื่อรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น และเตรียมร่างจดหมายไปถึงทุกคนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะผู้ตัดสิน ซึ่งมีส่วนกับหลายๆ เหตุการณ์ที่ตัดสินค้านสายตา ในเกมดังกล่าวด้วย.

สำหรับ เดอ ยองก์ เคยสร้างวีรกรรมเข้าแท็คเกิล โหดมาแล้วก่อนหน้านี้ ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ ซึ่งเขายกเท้าสูงยันเข้าไปที่ยอดอกของ ชาบี อลอนโซ นักเตะทีมชาติสเปน แต่ก็ไม่ถูกลงโทษใดๆ

อย่างไรก็ดี จากเหตุการณ์ล่าสุด เบิร์ต ฟาน มาร์ไวจ์ก โค้ชทีม "อัศวินสีส้ม" ได้ตัดสินใจหั่นชื่อของเขาออกจากทีมชุดทำศึกยูโร 2012 รอบคัดเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

นิวคาสเซิล ต้องการให้ เอฟเอ ลงดาบ ไนเจล เดอ ยองก์ จากกรณีที่แข้งซิตี้ เข้าเสียบโหดใส่ ฮาเต็ม เบน อาร์กฟา ผู้เล่นตนเอง จนขาหักสองท่อน เมื่อสุดสัปดาห์.... 6 ต.ค. 2553 10:37 ไทยรัฐ