วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระเบิดศึกเอเชียครอสคันทรี แรลลี2009 ส.ค.นี้

โดย

เตรียมระเบิดความมันส์ ศึกความเร็วในการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรีแรลลี นานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย “เอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ 2009” เส้นทาง กรุงเทพ-พัทยา-สระแก้ว-นครราชสีมา-เพชรบูรณ์-แพร่-เชียงใหม่ กลางเดือนส.ค.นี้

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา ณ โรงแรม เดอะ แกรนด์ อยุธยา มร.ทาดายูกิ ซาสะ ประธานบริษัท ORTEV INTERNATION, คุณสมใจนึก เอ็งตระกูล นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ และผู้สนับสนุนร่วมแถลงข่าวการแข่งขัน “เอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ 2009” เส้นทาง กรุงเทพ-พัทยา-สระแก้ว-นครราชสีมา-เพชรบูรณ์-แพร่-เชียงใหม่ จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 9-14 ส.ค. ซึ่งรายการนี้ถือว่าเป็นการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรีแรลลี นานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ในครั้งนี้ นอกจากรถยนต์และทางผู้จัดการแข่งขัน ได้จัดให้มีการแข่งขันจักรยานยนต์ร่วมเส้นทางด้วย ซึ่งเป้นครั้งแรกในแถบเอเชีย ซึ่งจะเป็นการยกระดับการแข่งขันให้ยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีก โดยในการแข่งขันครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก โยโกฮามา, จีโอแลนดาร์, ผลิตภัณฑ์ตราสิงห์, มิตซูบิชิ, เซ็นทรัลเวิลด์, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และรับรองการแข่งขันโดย ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท.) ซึ่งอยู่ในการควบคุมของสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ , สมาพันธ์กีฬาแข่งรถยนต์แห่งประเทศไทย , สหพันธ์จักรยานยนต์เอเชีย และสมาพันธ์รถจักรยานยนนต์นานาชาติ โดยจะเริ่มปล่อยสตาร์ทที่บริเวณลานอเนกประสงค์ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ ในวันที่ 9 ส.ค. ตั้งแต่เวลา 10.30 น.-12.00 น. เส้นทาง กรุงเทพ-พัทยา-สระแก้ว-นครราชสีมา-เพชรบูรณ์-แพร่ และสิ้นสุดการแข่งขันที่จังหวัดเชียงใหม่ รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 2,400 กม.

ในปีนี้จะเป็นการขับเคี่ยว และชิงความเป็นหนึ่งในประเภทการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรี่ แรลลี่ระหว่างนักแข่งไทยและนักแข่งต่างชาติ โดยนักแข่งต่างชาติตอบรับร่วมการแข่งขันกว่า 6 ประเทศเช่น ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, เกาหลี, มาเลเซีย, สิงค์โปร์ และ ไทย รวมกว่า 40 คน นำโดย มร.ทาคูมะ โอกิ อดีตนักแข่งมอเตอร์ไซด์ระดับ เวิลด์ มอโต จีพี คนแรกของญี่ปุ่น และ มร.ทาดะมิสุ นิอิโฮริ อดีตแชมป์เอเชีย และแชมป์ประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

ส่วนทางด้านนักแข่งไทยก็ร่วมลงการแข่งขันอย่างคับคั่ง เช่น วรพจน์ บุญช่วยเหลือ อดีตแชมป์เอเชีย 2 สมัย, ณัฐพล อังฤทธานนท์ อดีตแชมป์ประเทศไทย, วิวัฒน์ เอี่ยวเล็ก อดีตแชมป์เอเชียคนแรก, วรวัฒน์ ยิ่งสกุล แชมป์เอเชียปี 2007 โดยมีทีมชั้นนำอย่าง โตโยต้า, มิตซูบิชิ, อีซูซุ, บริดจสโตน, Hankook ร่วมทำการแข่งขัน ในส่วนของรถจักรยานยนต์ถึงแม้ว่าจะเป็นการจัดร่วมกับรถยนต์ในครั้งแรก แต่ก็มีนักแข่งที่เคยเข้าร่วมทำการแข่งขันรายการ ASIA ENDURO มาก่อนแล้ว โดยในการแข่งขันในครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของเมืองไทยให้คึกคัก มากขึ้น เนื่องจากมีผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันและผู้ที่เกียวข้องกว่า 500 คน คาดว่าน่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่อกว่า 150 ล้านบาท

นอกจากนั้นในการแข่งขันครั้งนี้ยังมีการเผยแพ่การแข่งขันทางสื่อชั้นนำทั้ง ในและต่างประเทศอีกด้วย โดยในวันที่ 6-8 ส.ค.นี้ ผู้จัดการแข่งขันจะเปิดสำนักงานแรลลี่เฉพาะกิจจะเปิดที่ร.ร.เจ้าพระยาปาร์คถ .รัชดาภิเษก กรุงเทพ และในวันที่ 8 ส.ค. ทำการตรวจสภาพรถแข่งที่ VVP4x4 Center ถ.ศรีนครินทร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. สำหรับท่านที่สนใจเปิดดูรายละเอียดได้ที่ WWW.AXCR.COM หรือสอบถามที่คุณ วิสุทธิ์ สุโกสิ โทร 081-8844300 เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 17 ก.ค.52

เตรียมระเบิดความมันส์ ศึกความเร็วในการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรีแรลลี นานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย “เอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ 2009”... 3 มิ.ย. 2552 22:23 ไทยรัฐ