วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๋ารอยเปิดช่อง "อควิลานี" ย้ายกลับกัลโช

โดย

ภาพจาก www.skysports.com

รอย ฮอดจ์สัน กุนซือขรัวเฒ่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยันพร้อมเปิดช่องให้ "อัลแบร์โต อควิลานี" มิดฟิลด์กระดูกเปราะ ย้ายกลับไปเล่นในอิตาลีบ้านเกิดแบบยืมตัว เพื่อเรียกฟอร์มและความฟิตกลับมาอีกครั้ง หลังฤดูกาลแรกในแอนฟิลด์ เจ้าตัวใช้เวลาอยู่ที่ห้องพยาบาลเสียเป็นส่วนใหญ่...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 20 ส.ค. หลังมีข่าวลือว่าอาจโดนต้นสังกัด ลิเวอร์พูล โละออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ แถมเมื่อวันพุธ "อัลแบร์โต อควิลานี" ยังไม่มีชื่อในเกมเพลย์ออฟ ยูโรปาลีก ที่ชนะ แทรปซอนสปอร์ 1-0 อีกต่างหาก ล่าสุด รอย ฮอดจ์สัน ออกมายอมรับว่ากำลังพิจารณาถึงการปล่อยตัวมิดฟิลด์ค่าตัว 20 ล้านปอนด์กลับไปเล่นที่อิตาลีบ้านเกิด แบบ"ยืมตัว" เนื่องจากมองว่าเจ้าตัวควรจะได้โอกาสลงสนามทุกๆ นัด เพื่อเรียกความฟิตและฟอร์มเก่งกลับมา ดีกว่าจะต้องมานั่งสำรองในถิ่นแอนฟิลด์

"ในตอนนี้ เรากำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะให้ อควิลานี ย้ายแบบยืมตัวกลับไปยังอิตาลี แต่ยังไม่มีอะไรที่แน่นอนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ดังนั้นผมจึงไม่มีอะไรที่จะรายงานพวกคุณ"

"ผมไม่ต้้องการส่งเขาลงสนามในเกมกับ แทรปซอนสปอร์ ในขณะที่ประเด็นการยืมตัวยังดำเนินต่อไป เพราะปีนี้จะปีที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับ อาควิลานี ที่เขาควรจะได้ลงเล่นมากขึ้น ตลอดทุกๆ สัปดาห์ รวมถึงเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในทีมชีต"

"ผมไม่สามารถรับประกันหรือให้สัญญาเรื่องนี้กับเขาได้ ดังนั้นการย้ายทีมแบบยืมตัวน่าจะช่วยเขาได้ดีกว่า รวมถึงมันน่าจะดีสำหรับเราทั้งหมด"

"มันเป็นสิ่งที่เขาต้องการ รวมถึงจะเป็นการช่วยป้องกันนักเตะค่าตัวแพงๆ อย่างเขาด้วย และเมื่อใดที่ อควิลานี กลับมายัง ลิเวอร์พูล มันจะไม่มีข้อสงสัยเลยว่า เราจะได้เห็น อควิลานี ตัวจริงคนเดิมเหมือนกับที่เขาเคยเป็น ก่อนที่จะเซ็นสัญญาย้ายมาที่นี่พร้อมกับอาการบาดเจ็บ" ฮอดจ์สัน กล่าว

รอย ฮอดจ์สัน กุนซือขรัวเฒ่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยันพร้อมเปิดช่องให้ "อัลแบร์โต อควิลานี" มิดฟิลด์กระดูกเปราะ ย้ายกลับไปเล่นในอิตาลีบ้านเกิดแบบยืมตัว เพื่อเรียกฟอร์มและความฟิตกลับมาอีกครั้ง... 20 ส.ค. 2553 22:28 ไทยรัฐ