วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สิริวิมล' ขอมอบเหรียญรางวัล เป็นของขวัญ 'วันแม่'

สิริวิมล ประมงคล สุดปลื้ม หลังคว้าเหรียญเงินยกน้ำหนัก 48 กก.หญิง ในกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 1 ที่สิงคโปร์ และขอมอบเหรียญเงินนี้ให้มารดาที่จากไป พร้อมเผยหวังนำเงินอัดฉีด 3 แสน เป็นทุนการศึกษาและ ซ่อมแซมบ้านที่จ.ชลบุรี...

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. หลังสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญแรกให้กับทัพนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ 2010 ครั้งที่ 1 ที่ประเทศสิงคโปร์ ด้วยการคว้าเหรียญเงิน ในกีฬายกน้ำหนักหญิง รุ่น 48 กิโลกรัม มาครองได้เมื่อวานนี้

“น้องมายด์” สิริวิมล วัย 16ปี เปิดเผยถึงวินาทีแห่งชัยชนะว่า "ตอนแรกที่ท่าสแนทช์จบอันดับ 4 เป็นกังวลเล็กน้อย แต่ยังเชื่อมั่นว่าซ้อมคลีนแอนด์เจิร์กมาดี จนในที่สุดคว้าเหรียญเงินมาครองได้สำเร็จ"

"ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ในสมาคมยกน้ำหนักฯ ที่สนับสนุนเป็นอย่างดี รวมถึงอ.ศักดิ์ชัย ธิตะจารี จากร.ร.กีฬาชลบุรี ที่ฝึกสอน และมาติวเข้มให้ถึงข้างสนาม ถ้าไม่มีโค้ชคอยบอกเทคนิคอยู่ข้างๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำได้ดีขนาดไหน เพราะตนเองจะรู้สึกไม่มั่นใจหากไม่มีโค้ชคอยแนะให้"

 

จอมพลังสาวไทย ที่ปัจจุบันอยู่ชั้นม.4 ร.ร.กีฬาชลบุรี กล่าวต่อว่า สำหรับเงินรางวัลที่จะได้จากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ 3แสนบาท ส่วนหนึ่งจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของตนเอง อีกส่วนจะให้พ่อ(สุภาพ) นำไปซ่อมแซมบ้านที่ชลบุรี

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวถามว่า แล้วในส่วนของแม่จะให้อะไรบ้าง มาถึงตรงนี้ "น้องมายด์" กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ร่ำไห้ออกมาทันที และกล่าวว่า แม่(รุ่งทิวา) ของตน ได้เสียชีวิตไปเมื่อ 6ปีที่แล้ว เสียดายที่วันนี้ในวันที่ตนประสบความสำเร็จ แม่ไม่ได้อยู่ชื่นชมด้วย แต่จะขอมอบเหรียญนี้ให้กับแม่ เป็นของขวัญวันแม่ย้อนหลัง ที่ผ่านมาตนไม่ได้ให้อะไรแม่เลย

สำหรับ ประวัติของ สิริวิมล เป็นคน จ.ชลบุรี เป็นลูกสาวของนาว สุภาพและ นางรุ่งทิวา ธิตะจารี เป็นโค้ชให้กับที่โรงเรียนกีฬา จ.ชลบุรี ขณะที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โดยน้องมายด์ คว้าโควตายูธโอลิมปิกเกมส์ได้ด้วยการคว้าอันดับ 3 การแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงแชมป์โลก ปี 2009 ที่ประเทศไทย

 อย่างไรก็ตาม มีนักกีฬาไทยโชคร้าย เมื่ออดลงแข่งขัน 1 คน เมื่อวานนี้ นั่นคือ  ฤทธิศักดิ์ ประวาฬ นักมวยปล้ำไทย ประเภทเกรกโกโรมัน 58กก.ชาย เนื่องจากผลการตรวจร่างกายของแพทย์ พบว่า ฤทธิศักดิ์ มีผื่นที่ผิวหนังบริเวณลำตัว ซึ่งผู้แทนสหพันธ์ยืนยันว่านักกีฬาไทย ลงแข่งขันไม่ได้ เพราะมวยปล้ำเป็นกีฬาที่ต้องใช้การสัมผัส อาจมีการติดต่อกันได้

เรื่องนี้ พูลศักดิ์ สัจธรรมนุกุล ผู้ฝึกสอนของไทย กล่าวว่า ได้สอบถามการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่มีหน้าที่ตรวจร่างกายนักกีฬาก่อนเดินทาง ยืนยันว่าไม่พบอาการที่จะทำให้เป็นผื่นผิวหนัง ขณะที่เจ้าตัวยืนยันอย่างมั่นใจว่า ผื่นที่ขึ้น เพิ่งมีอาการให้เห็นเมื่อ 2-3 วันก่อนเดินทางมา.

 

สิริวิมล ประมงคล สุดปลื้ม หลังคว้าเหรียญเงินยกน้ำหนัก 48 กก.หญิง ในกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 1 ที่สิงคโปร์ และขอมอบเหรียญเงินนี้ให้มารดาที่จากไป พร้อมเผยหวังนำเงินอัดฉีด 3 แสน เป็นทุนการศึกษาและ ซ่อมแซมบ้านที่จ.ชลบุรี... 16 ส.ค. 2553 12:25 ไทยรัฐ