วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เลสเตอร์"ของเล่นใหม่ราคา1,400ล้านของคิง เพาเวอร์

โดย

สื่ออังกฤษรายงานกลุ่มคิง เพาเวอร์เตรียมซื้อหุ้นเกือบครึ่งหนึ่งของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตีด้วยวงเงินกว่า1,400 ล้านบาท...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 ส.ค.ว่า กลุ่มคิง เพาเวอร์จากประเทศไทยเตรียมเข้าซื้อหุ้น 49 เปอร์เซ็นต์ ของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี ในลีกแชมเปียนชิพของอังกฤษ

หลังจาก มีข่าวมาอย่างต่อเนื่องว่ามีนักธุรกิจไทยที่ใกล้ชิดอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะซื้อทีมเลสเตอร์ ซิตี ทีมฟุตบอลดังในลีกแชมเปียนชิพของอังกฤษ กระทั่งมีการเปิดเผย ออกมาแล้วว่านักลงทุนดังกล่าวคือกลุ่มคิง เพาเวอร์ ผู้ประกอบธุรกิจร้านค้าปลอดภาษีอย่างถูกต้องตามกฎหมายและโรงแรมระดับ 5 ดาวนั้น 

ล่าสุด มีรายงานความเคลื่อนไหวจากกลุ่มคิงเพาเวอร์ว่า นายวิชัย รักศรีอักษร ซีอีโอของบริษัทพร้อมทีมงาน เดินทางไปที่ประเทศอังกฤษเพื่อเจรจาตกลงในขั้นสุดท้าย คาดว่าราคาอยู่ระหว่าง 1,200-1,400 ล้านบาท  และจะมีการแถลงข่าวทั้งที่อังกฤษ และ ไทยในสัปดาห์หน้า

ขณะเดียวกันสื่อในอังกฤษ รายงานว่า ในเบื้องต้นกลุ่มนักลงทุนจากประเทศไทยกลุ่มนี้จะเข้ามาซื้อหุ้นจำนวน 49 เปอร์เซ็นต์ของสโมสรจาก มิลาน มานดาริช มหาเศรษฐีชาวอเมริกันเชื้อสายเซอร์เบีย ที่เป็นเจ้าของทีมคนปัจจุบัน ก่อนที่จะซื้อหุ้นในส่วนที่เหลืออีก 51 เปอร์เซ็นต์ ภายในระยะเวลา 1 ปี และคาดว่าทางสโมสรจะออกมาประกาศข่าวดังกล่าวต่อแฟนบอลอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ ซึ่งทีมเลสเตอร์ ซิตีจะลงทำศึกฟุตบอลลีก แชมเปียนชิพ ในบ้านตัวเองต้อนรับการมาเยือนของทีม "สิงห์แดง" มิดเดิลสโบร.

สื่ออังกฤษรายงาน กลุ่มคิง เพาเวอร์เตรียมซื้อหุ้นเกือบครึ่งหนึ่งของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตีด้วยวงเงินกว่า 1,400 ล้านบาท... 6 ส.ค. 2553 14:23 6 ส.ค. 2553 14:56 ไทยรัฐ